Cách giâm cành vào mùa hè dễ dàng thành công

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách giâm cành vào mùa hè dễ dàng thành công

Kinh nghiệm trồng câyCách giâm cành vào mùa hè dễ dàng thành công

Tìm hiểu cách nhân giống cây mới từ cây cũ, trong hướng dẫn cắt mùa hè của chúng tôi dưới đây.

Làm thế nào để dễ dàng cắt thành công trong mùa hè

Giâm cành là một cách tuyệt vời để nhân giống cây mới từ những cây hiện có. Bạn có thể giâm cành vào bất kỳ thời điểm nào trong năm theo nhiều cách khác nhau. Nhưng phương pháp dễ nhất (và thành công nhất) là giâm cành vào mùa hè. Có thể lấy cành giâm mùa hè từ một số loại cây bao gồm cây hương thảo, hoa oải hương và các loại cây lâu năm giống cây bụi khác. Chúng bén rễ dễ dàng và phát triển nhanh chóng nên bạn có thể trồng chúng vào mùa thu.

Cách giâm cành vào mùa hè

Các phương pháp nhân giống khác để thử bao gồm giâm rễ, giâm rễ, giâm lá và giâm gỗ cứng. Nắm bắt những điều cơ bản và bạn sẽ có thể nhân giống nhiều loại cây trong vườn của mình với rất ít bộ dụng cụ.

Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước của chúng tôi dưới đây để cắt cành hiệu quả trong mùa hè.

Cách lấy cành giâm

Hãy giâm cành vào mùa hè bằng cách cắt bỏ vài centimet trên cùng của cây mới mọc. Loại bỏ một số lá dưới cùng của mỗi vết cắt và trồng chúng vào chậu ủ ẩm có rải sỏi hoặc sỏi. (Bạn có thể sử dụng bột kích thích ra rễ để kích thích sự phát triển của rễ, nhưng điều này thường không cần thiết.) Tưới nước tốt và thoát nước tốt. Đậy chậu bằng túi ni lông trong suốt và quấn dây thun hoặc vật tương tự xung quanh chậu để tăng độ ẩm. Đặt chậu cây ở nơi ấm áp, nhiều ánh sáng như bậu cửa sổ, tránh ánh nắng trực tiếp. Thường xuyên kiểm tra các cành giâm. Khi thấy cây có dấu hiệu sinh trưởng thì bỏ túi ni lông ra và tưới đẫm nước cho cành giâm. Nó sẽ sẵn sàng để trồng trong một vài tuần.

Cách giâm cành vào mùa hè

Bạn cần phải có:

Nồi 10cm

Phân trộn đa năng, không than bùn

đá trân châu

Dao

Bột kích thích tố

Túi nhựa trong suốt

Bình tưới cây tắm

Các bước giâm cành vào mùa hè

– Bước 1: Hom mùa hè (gỗ mềm) được lấy từ sự tăng trưởng của mùa hiện tại. Chọn chồi bên không ra hoa. Dùng dao sắc cắt phía dưới nút lá hoặc cặp lá một vết cắt dài 8 – 10 cm. Cẩn thận loại bỏ bất kỳ lá nào ở nửa dưới của cành giâm.

Làm thế nào để dễ dàng cắt thành công trong mùa hè

– Bước 2: Trộn phân hữu cơ và đá trân châu theo tỷ lệ bằng nhau để làm cho nó thoáng khí hơn. Bạn cũng có thể sử dụng sỏi trong vườn hoặc phân hữu cơ. Điều này có thể khuyến khích root nhanh hơn.

Trộn phân hữu cơ với đá trân châu theo tỷ lệ 1:1

– Bước 3: Mặc dù không cần thiết đối với những cây dễ ra rễ, nhưng việc nhúng phần gốc của vết cắt vào bột kích rễ sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của rễ. Cẩn thận loại bỏ bột thừa sau khi nhúng.

Nhúng phần gốc của vết cắt vào bột kích rễ sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của rễ

– Bước 4: Đổ hỗn hợp ủ vào chậu 10cm. Chèn phần gốc của vết cắt vào chậu. Nếu bạn có chậu 10cm, bạn có thể cắm ba hoặc bốn cành giâm vào đó. Cố gắng đặt các cành giâm sao cho các lá không chạm vào nhau.

Làm thế nào để dễ dàng cắt thành công trong mùa hè

– Bước 5: Tưới nước cho cành giâm bằng vòi hoa sen, để nước thừa và lá khô đi.

Cách giâm cành vào mùa hè

– Bước 6: Đậy miệng chậu bằng một túi nhựa trong suốt được cố định bằng dây thun hoặc vật tương tự quanh miệng chậu để giữ ẩm cho phân trộn. Đặt chậu ở nơi có ánh sáng tốt trong nhà nhưng tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ ẩm cho phân hữu cơ và cành giâm của bạn sẽ bén rễ sau sáu đến tám tuần.

Đậy nồi bằng một túi nhựa trong suốt

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan