Cách ghép lan vào thân cây “thú vị” cho người mới | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách ghép lan vào thân cây “thú vị” cho người mới | Thế Giới Cây Cảnh

Phong lanCách ghép lan vào thân cây “thú vị” cho người mới |...

Hoa lan hồ điệp được rất nhiều người yêu thích bởi vô vàn vẻ đẹp khiến nhiều người không thể rời mắt.

Bạn có thể thường thấy lan trồng trong chậu hoặc gáo dừa, nhưng cũng có những đám lan mọc trên thân cây sống. Hầu hết các loài lan thuộc loại Lithophytes và Epiphyes có thể phát triển thành: ghép lan vào cây sống.

rằng bạn có thể tự làm điều đó ghép lan vào cây sống Nở hoa rực rỡ không khó như mọi người vẫn nghĩ. Hôm nay hãy cùng Fao tìm hiểu nhé Làm thế nào để ghép một cây lan vào một cây sống? Không chỉ cách chăm sóc nó!

Đặc điểm của hoa lan

  • Phong lan thuộc họ tiềm tàng (da), sống trên cây thân gỗ. Cây gỗ cứng cáp, thân ngắn, mảnh, thon dài hay cột thân cây thành bụi rậm hay bò lan.
  • Rễ cây làm nhiệm vụ hấp thụ chất dinh dưỡng được bao bọc bởi một lớp mô thấm ẩm dày, được bao bọc bởi một lớp mô thấm ẩm dày và được cấu tạo bởi nhiều lớp chứa đầy không khí nên có màu xám bạc. Dựa trên một lớp mô xốp, rễ dễ dàng hút nước mưa chảy dọc theo vỏ cây và hút nước lơ lửng trong không khí.

  • Đặc điểm nổi bật của lan hồ điệp là sống tự dưỡng và phát triển toàn bộ hệ thống lá. Sau khi những chiếc lá mới mọc ra, chúng thay đổi hình dạng rất nhiều, bắt đầu từ xương rồng và biến thành những chiếc lá hình lưỡi kiếm cho đến khi chuyển sang màu vàng.
  • Cuống lá xòe ra hoặc gập hình chữ V hoặc gập hình vòng cung.

Cách ghép hoa lan vào thân cây sống đời

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia trong giới thực vật, kỹ thuật trồng hoa loa kèn là như nhau. làm thế nào để kết hợp rải trên thân câyGỖ Tương đối khó. Áp dụng phương pháp này đòi hỏi người trồng phải tìm hiểu sâu về chất lượng lan ghép, các bước thực hiện, từ gốc ghép đến nghệ thuật ghép lan vào cây sống, công sức chăm sóc lan. Nó không phát triển tốt….

1, Điều kiện ánh sáng khi ghép cây sống

Một trong những đặc điểm sinh học mà người ta gọi loài này là vì lan có khả năng chống sâu bọ, chịu ẩm và chịu bóng cao, nhưng nếu thiếu ánh sáng sẽ làm giảm năng suất và chất lượng của cây.

Cây chết nhanh khi bị nắng chiếu trực tiếp, nhất là nắng quá nhiều, dù có đủ khoáng hòa tan và nước cây cũng chết.

2, Chọn bầu và gốc ghép khi ghép lan sống.

Việc đầu tiên cần làm là chọn lọ hoa phù hợp, lọ hoa này phải tương ứng với chiều cao và đường kính của gốc cây sẽ ghép. Bạn có thể ghép hoa lan bằng gốc cây nhãn, cây ngải hoặc cây táo.

Nếu không chọn được gốc có dáng như ý muốn và không có nhiều cành, bạn có thể cắt một cành nhỏ ghép vào gốc lớn hơn để tạo dáng mới cho gốc.

Chọn lan kho

Gốc ghép phải đảm bảo đủ các yếu tố như tuổi thọ để rễ lan sống lâu và không cần phải thay cây khác. Chọn cây có bề mặt sần sùi, vỏ cây không bị bong tróc nhiều lớp.

Nếu Các hợp chất Lan tràn cây sống Sau đó, bạn không nên chọn những loại cây thay vỏ hàng năm như ổi, đinh lăng… Cũng không nên chọn những loại cây tiết ra chất hóa học để trồng.

3, nghệ thuật ghép hoa lan vào thân cây sống đời

Để thành công với công nghệ Ghép lan vào thân sốngTrước khi ghép lan ra rễ, bạn cần cắt kén thành từng mảng lớn để chúng bén rễ, phát triển tốt và thụ phấn cho cây.

Tiếp theo, đặt cây lan bằng thớt hoặc gốc cây lên giá thể tùy chọn. Nếu muốn chậu lan có nhiều màu khác nhau, bạn có thể xen kẽ các màu khác nhau khi trồng.

Cách ghép hoa lan vào thân cây sống đời

Dùng kẽm để cố định cành và lưới thép của giá thể trồng lan. Dùng thớt khoan lỗ hoặc đinh, gõ vài chiếc đũa gỗ vào lỗ cho chặt, sau đó trải ra và cố định trên chiếc đũa.

Bằng cách tạo áp lực lên khúc gỗ, nó phải được siết chặt bằng tay bằng dây buộc nhựa nhanh và chặt. Nếu vườn ẩm và mát thì không cần làm gì thêm, còn vườn khô thì cắm thêm một ít xơ dừa gần gốc.

Cách chăm sóc cây lan sau khi ghép lan vào thân sống

Đây là loại cây ưa mát, nhưng không nên phơi nắng trực tiếp trên giỏ, bụi lan, hay toàn bộ giá thể (lồng lan) rất “nhân quả”, nhất là dưới ánh nắng mặt trời. Gió (gió Lào).

Đối với cây trồng đại trà để tán quang quang hợp thì nên làm lưới ni lông có đục lỗ. Theo kinh nghiệm “2 ướt 1 khô” trong ngày vào lúc hoàng hôn và rạng sáng, chú ý phun và tưới đều cho cây và giá thể. Tưới nước đủ ẩm cho cây. Nó bén rễ và dự trữ nước trong cây.

Cần hái ngay vì lá già, vàng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh trưởng của cây. Còn phòng trừ sâu bệnh, thường xuyên cắt tỉa cành khô, cành chết, rễ không còn khả năng hút hơi nước, nuôi cây cộng sinh bằng vi khuẩn cố định đạm.

Không sử dụng phân NPK – loại dùng cho hoa màu, cây thức ăn cho lan. Nếu muốn cây tươi lâu, bóng đẹp, chắc, thơm và nhiều màu sắc, bạn có thể bón phân cho lan bằng nước vo gạo mới vo, nước ngâm tro, xỉ than.

Nếu có thể, hãy giữ ẩm cho lan bằng cách quấn một miếng bông gòn (hoặc vải cotton) đã ngâm trong dung dịch 10-15% glycerin quanh cổ rễ của lan.

Vì vậy, chúng tôi đã học về Cách ghép lan bằng thân sống Chúng tôi cũng hướng dẫn bạn cách chăm sóc lan sau khi ghép lên thân. Với bài viết này, Fao hy vọng cô ấy có thể tự làm được. ghép lan vào cây sống ngay trong khu vườn của tôi. chúc may mắn!

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan