Cách chuyển cành giâm trong nước sang trồng đất

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách chuyển cành giâm trong nước sang trồng đất

Kinh nghiệm trồng câyCách chuyển cành giâm trong nước sang trồng đất

Giâm cành trong nước của bạn đã bén rễ thành công, nhưng bạn không chắc chắn về thời điểm và cách chuyển cành giâm xuống đất. Hãy theo dõi và tôi sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất của tôi về cách trồng giâm cành trên mặt đất một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Làm thế nào để chuyển cành giâm từ nước sang đất?

Thời gian để cây bén rễ trong nước có thể khác nhau đáng kể giữa các loại cây. Cây gương Pilea peperomioides có thể bắt đầu hình thành rễ trong vòng một đến hai ngày; trong khi Hoyas có thể mất vài tuần để phát triển rễ.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể chuyển cành giâm sang đất bất cứ lúc nào. Hoặc trên thực tế, bạn có thể nhân giống trực tiếp vào đất bằng cách giâm cành. Tuy nhiên, nó khó khăn hơn nhiều để làm trong nhà. Khi nhân giống trong đất, bạn phải giữ cân bằng độ ẩm của đất, luồng không khí và độ ẩm môi trường. Điều đó có thể rất khó thực hiện trong nhà. Vì vậy, lai tạo dưới nước sẽ mang lại tỷ lệ thành công cao nhất, đặc biệt là cho người mới bắt đầu.

Làm thế nào để chuyển cành giâm từ nước sang đất?

Chiều dài rễ thích hợp để trồng đất là bao nhiêu?

Tôi đã nhân giống rất nhiều trong những năm qua. Tôi đã thử nghiệm các độ dài rễ khác nhau để chuyển đất và đưa ra quy tắc “ngón tay cái xanh” này để đạt tỷ lệ thành công tốt nhất.

  • Rễ phải dài ít nhất 5 đến 10 cm trước khi chuyển vào đất.

Bạn hoàn toàn có thể đợi cho đến khi rễ dài ra. Tôi đã cắt nước trong nhiều tháng!

Kích thước nồi tốt nhất để sử dụng là gì?

Điều thực sự quan trọng là sử dụng chậu có kích thước tương ứng với rễ. Bạn muốn tạo khoảng trống cho rễ phát triển, nhưng không quá lớn khiến rễ khó giữ hết nước. Tôi sử dụng một cái chậu lớn hơn khoảng 5-8 cm xung quanh rễ. Đừng quên sử dụng chậu có lỗ thoát nước. Nếu chậu của bạn không có lỗ thoát nước, hãy khoan lỗ dưới đáy chậu để thoát nước tốt.

  • Nếu rễ dài khoảng 5 cm, tôi sẽ sử dụng chậu 10 cm.
  • Nếu rễ dài 10 cm thì tôi sẽ sử dụng chậu tiêu chuẩn 15 cm. Và như vậy…

Cách trồng giâm cành

Loại đất nào là tốt nhất để sử dụng?

Sử dụng đất bầu chất lượng cao để bắt đầu thành công việc giâm cành trên mặt đất! Đó là lý tưởng để bắt đầu gieo hạt/trồng mới, thay chậu/thay chậu và làm vườn thùng chứa. Chất nền than bùn giúp giữ ẩm, trong khi đá trân châu thúc đẩy sự phát triển và thông khí của rễ khỏe mạnh. Đất sạch cao cấp còn chứa mycorrhizae giúp bộ rễ khỏe hơn giúp cây khỏe hơn, to hơn và đầy đặn hơn.

Cách chuyển cành giâm vào đất

Các bước chuyển cành giâm từ nước sang đất

  1. Chuẩn bị chậu và đất mới. Đặt khoảng 2 đến 5 cm đất vào đáy chậu.
  2. Lấy các phần cắt gốc ra khỏi nước và rửa sạch bằng nước.
  3. Đặt cành giâm vào chậu và phủ đất lên rễ. Chừa khoảng 2 cm trên miệng nồi.
  4. Bây giờ là lúc để thêm bất kỳ biện pháp kiểm soát côn trùng phòng ngừa nào.
  5. Tưới nước kỹ cho cây cho đến khi nước bắt đầu chảy qua lỗ thoát nước.

Đặt cây mới của bạn ở khu vực có ánh sáng tốt nhất cho cây. Vị trí lý tưởng là trên bậu cửa sổ. Hầu hết các loài mọng nước phát triển tốt ở các cửa sổ hướng về phía nam, trong khi các loài nhiệt đới sống giữa các cửa sổ hướng về phía nam và phía tây.

Cho đến khi rễ được thiết lập tốt, giữ cho đất ẩm nhưng không bị bão hòa nước liên tục.

Kỹ thuật trồng cây cảnh trong nhà thành công

Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Nhân giống cây trồng là một trong những công việc yêu thích của tôi và nó cực kỳ đơn giản! Nhưng biết khi nào nên chuyển cành giâm và loại đất tốt nhất để sử dụng sẽ giúp ích cho thành công chung của cây trồng!

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan