Cách chăm sóc lan Hoàng thảo tím Den. Kingianum

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách chăm sóc lan Hoàng thảo tím Den. Kingianum

Phong lanCách chăm sóc lan Hoàng thảo tím Den. Kingianum

Chăm sóc để lan Dendrobium kingianum phát triển không quá khó, quan trọng là bạn phải biết đúng kỹ thuật. Chúng có thể được trồng trong chậu nông với vỏ hỗn hợp trung bình. Dendrobium kingianum cũng có thể được gắn trên cành cây hoặc trên đá trong vườn. Nhưng nó cần được chăm sóc và tưới nước nhiều hơn một chút trong khi hệ thống rễ của lan đang phát triển.

điều kiện phát triển

Lan tím không ưa bóng râm (ánh sáng thích hợp: 70-80%), chịu nhiệt độ cao từ 37-38oC, độ ẩm vừa phải (khoảng 40%), chậu phải thoát nước tốt.

Lan chịu được mùa khô khá và đã phát triển bộ rễ hút ẩm tối thiểu, đồng thời có giả hành để trữ nước, không nên trồng trực tiếp vào đất làm bộ rễ vì Dendrobium kingianum không phải là loài thích nghi với điều kiện không đổi. độ ẩm.

Chăm sóc hoa lan tím

Nhân giống lan Dendrobium kingianum

Cái hang. kingianum có thể được nhân giống bằng cách chia giả hành hoặc keikis (cây con). Sau khi ra hoa, cắt bỏ tất cả các chùm hoa và rửa sạch, keikis (cây con) có thể được loại bỏ và trồng riêng, nếu để lại trên cây mẹ, bạn sẽ nhanh chóng có Den. kingianum lớn với nhiều cụm hoa.

Cách chăm sóc lan hồ điệp tím

Cái hang. kingianum cần ánh sáng cao để ra hoa. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng Den. kingianum nhận đủ ánh sáng để lá có màu xanh nhạt. Lá màu xanh đậm sẽ cho thấy Den. kingianum không nhận đủ ánh sáng, lá vàng là dấu hiệu của quá nhiều ánh sáng.

Khi trời lạnh vào mùa đông, với nhiệt độ ban đêm dao động từ 40 đến 50 độ F, D. kingianum không cần nước hay phân bón mà chỉ cần nhiều ánh sáng.

Nên để nơi khô mát vài tháng để D. kingianum dự trữ năng lượng cho hoa. Khi chồi xuất hiện, bắt đầu tưới nước mỗi tuần một lần. Khi thời tiết ấm D. kingianum sẽ cần đủ nước để giữ ẩm trong khi nó đang phát triển.

Đến giữa tháng 12 Den. kingianum bắt đầu nảy chồi, hãy giữ cây ở nhiệt độ ấm hơn từ 55 F đến 65 F và tưới nước mỗi tuần một lần. Cái hang. kingianum sẽ bung những nụ hoa mới, mỗi nụ hoa có từ 5-10 nụ, luân phiên nở liên tục từ cuối tháng 1 cho đến hết mùa xuân, tỏa hương thơm ngát.

Chăm sóc hoa lan tím

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan