Cách chăm sóc lan Căn diệp đủ chất dinh dưỡng

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách chăm sóc lan Căn diệp đủ chất dinh dưỡng

Phong lanCách chăm sóc lan Căn diệp đủ chất dinh dưỡng

Hoa lan còn được gọi là bạch tuộc hoặc nhện. Trồng lan khá dễ dàng, chỉ cần mua lan nguyên cành trên khúc gỗ, đảm bảo quá trình vận chuyển không bị hư hỏng là có thể tiến hành trồng và cây có thể phát triển bình thường. Cây phát lộc ưa bóng râm, không cần quá nhiều ánh sáng nên khi đặt cây trong nhà bạn cũng phải chú ý đến vị trí đặt cây hợp lý, không lo bị úng nước.

Chức năng của cây bách lan

Hoa lan không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của gia chủ mà còn có khả năng làm sạch không khí, lọc sạch bụi bẩn. Với chức năng như vậy, người dùng có thể coi nó như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên trong nhà.

Ngoài ra, diệp lục còn có nhiều công dụng trong đông y như làm thuốc chữa cảm hay chiết xuất tinh dầu thơm.

trang trí phong lan

Hoa lan với vẻ đẹp và màu sắc ấn tượng rất thích hợp để trang trí trong không gian sống của gia chủ, sẽ tô điểm và làm nổi bật không gian của gia chủ. Những vị trí thích hợp để đặt căn hộ như phòng khách, sảnh, sân, phòng ngủ

Làm thế nào để chăm sóc hoa lan đúng cách?

Nhiều khách hàng còn băn khoăn về cách chăm sóc lan, melan.vn xin giải đáp một số thắc mắc giúp lan phát triển và sinh trưởng tốt như sau.

Nước uống

Cần chú ý thời điểm tưới nước cho cây như buổi sáng hoặc chiều mát. Trung bình một tuần bạn nên tưới khoảng 1-2 lần, nếu vào mùa mưa có thể tưới ít hơn.

Tránh để lớp đất bị khô, kém ẩm

Ánh sáng

Lan ý thích hợp với cường độ ánh sáng trung bình và là cây ưa bóng râm. Nếu thiếu ánh sáng lá sẽ có màu xanh đậm, nếu thiếu ánh sáng lá sẽ chuyển sang màu vàng nhạt. Trong trường hợp này, điều kiện ra hoa cũng trở nên khó khăn hơn.

Nhiệt độ

Lan phát triển tốt trong môi trường có nhiệt độ hạn chế như ở nước ta, người chăm sóc chỉ cần tránh để cây quá lạnh hoặc quá nóng vào mùa đông hoặc mùa hè.

độ ẩm

Phong lan cũng như nhiều loài khác ưa ẩm, độ ẩm tối thiểu khoảng 65%.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan