Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu giúp cây xanh tốt, nở hoa đẹp | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu giúp cây xanh tốt, nở hoa đẹp | Thế Giới Cây Cảnh

Chậu câyCách chăm sóc hoa giấy trong chậu giúp cây xanh tốt, nở...

Cây hoa giấy phát triển mạnh ở những nơi khô nóng. Nếu bạn muốn trồng hoa ngoài trời quanh năm, hãy trồng chúng ở nơi có thể chịu được nhiệt độ trên 9 độ C. Nếu sống ở khu vực ẩm ướt, mát mẻ hơn, bạn có thể trồng hoa giấy bằng cách trồng vào chậu và mang theo cây bên mình. trồng trong nhà khi mùa đông đến.

Cây hoa giấy là loại cây ưa sáng và phát triển tốt nhất ở vị trí thoáng đãng, có nhiều ánh sáng mặt trời theo hướng bắc (nam bán cầu) và nam (bắc bán cầu). Cây hoa giấy cần ít nhất 5 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày để phát triển mạnh.

Cây hoa giấy không phát triển tốt ở những nơi có quá nhiều nước trong đất, vì vậy hãy đảm bảo đất trồng trong chậu thoát nước tốt. Chúng hơi chua và cần đất giàu dinh dưỡng với độ pH từ 5,5 đến 6,0.

Đào một cái hố sâu bằng phần gốc của cây. Để kích thích sự phát triển của rễ và thúc đẩy sự ra hoa, hãy bổ sung các loại phân bón có tỷ lệ phốt pho cao. Nhấc cây ra khỏi chậu, làm ẩm rễ rồi cho vào hố. Vỗ nhẹ đất xung quanh sàn gỗ.

Cách chăm sóc hoa giấy

ánh sáng

Cây hoa giấy là loại cây ưa nắng, thường mọc ngoài trời. Nếu bạn trồng cây trong nhà, chúng nên được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ít nhất 6 giờ một ngày.

quá nhiều nước

Cung cấp lượng nước cân bằng phù hợp để giữ ẩm cho đất nhưng không đủ để cây bị úng.

Yêu cầu về nước của cây hoa giấy không cao. Nếu bạn tưới quá nhiều nước sẽ bị ứ lại và cây sẽ chết. Ngay cả khi lượng nước không đủ để làm chết cây thì bạn cũng đừng hỏi tại sao cây hoa giấy không ra hoa vì cây có thể lấy lá. Tuy nhiên, quá ít nước sẽ làm giảm hoa và lá của cây.

Bón phân thường xuyên

Bón phân cho cây vài tháng một lần để thúc ra hoa. Tuy nhiên, nếu bạn bón phân quá thường xuyên, cây sẽ phát triển rất mạnh, vì vậy hãy giảm lượng phân bón một khi cây phát triển quá mức.

  • Hầu hết người trồng hoa giấy thường bón phân theo tỷ lệ 1: 1: 1 hoặc 2: 1: 2 hơn là các loại phân có hàm lượng lân cao dùng để trồng. Phân trộn hoặc phát hành bền vững là hiệu quả nhất.
  • Bắt đầu trồng bằng cách bón phân vào đầu mùa xuân ít nhất một lần một năm.

Vào mùa đông, hãy mang hoa giấy vào trong nhà.

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh giá mùa đông và trồng hoa giấy trong chậu, hãy mang chúng vào trong nhà khi mùa đông đến. Nếu để bình ngoài trời sẽ không chịu được thời tiết xấu.

cắt hoa giấy

Cây hoa giấy là loài thực vật có hoa và cần cắt tỉa thích hợp để cây ra hoa và giữ cho cây tươi tốt. Cây hoa giấy được cắt tỉa bớt vài cm vào cuối thời kỳ ra hoa. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh vào mùa xuân tới. Đeo găng tay khi cắt hoa giấy. Một số người có thể bị phát ban trên da khi cắt tỉa hoa giấy, tương tự như khi xử lý cây thường xuân.

đổi chậu cho cây

Hoa giấy phát triển rất nhanh. Vì vậy, nếu bạn trồng hoa giấy trong chậu, cây của bạn sẽ phát triển rất lớn trong khoảng một năm. Nếu trồng mãi trong chậu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Do đó, bạn cần thay chậu cho cây và chuyển ra nơi có diện tích rộng hơn, nhưng vẫn giữ nguyên tình trạng của cây.

Rễ hoa giấy rất mỏng manh. Vì vậy, nếu định đào hoặc nhổ cây, bạn phải tiến hành cẩn thận để không chạm vào rễ và loại bỏ đất phía trên rễ.

Nếu bạn muốn trồng cây trước nhà, trước sân nhà nhưng sợ cây non không sống được thì trước tiên bạn hãy trồng cây vào bồn sau đó chuyển cây ra nơi có diện tích rộng hơn. Điều này tốt hơn khi chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Cây phát triển rất tốt trong vườn. Nhưng đặc thù của hoa giấy là lá càng đẹp thì hoa càng xấu. Đó cũng là một lý do để trồng trong chậu và cây con trước và sau đó chuyển chúng đến một khu vực rộng lớn hơn.

Bạn cũng có thể trồng cây trong chậu để làm bonsais có kích thước vừa và nhỏ. Việc cắt tỉa và tạo dáng đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng có những chậu hoa giấy đẹp trong vườn nhà.

Uốn cong và làm hoa giấy

Bó hoa cần được hỗ trợ để che phủ các bức tường, hàng rào và những nơi khác. Nếu muốn cây mọc chắc chắn ở một chỗ, bạn có thể treo dây kim loại song song với bề mặt tường hoặc hàng rào mà bạn muốn cây che phủ.

Bẻ cong hoa giấy và hướng nó về phía sau của dây kim loại. Quan sát sự phát triển cho đến khi hoa giấy bắt đầu mọc lan trên tường và các bề mặt khác và sửa chữa nếu cần.

Các biện pháp kiểm soát dịch hại

Cây hoa giấy tuy sống khỏe, không bị sâu bệnh. Nếu cây xuất hiện sâu bệnh, bạn có thể mua thuốc diệt côn trùng và phun. Bạn cũng cần thường xuyên xử lý đất, cắt tỉa cây để phòng bệnh.

Một vài mẹo nhỏ giúp hoa giấy của bạn nở đẹp

Ý nghĩa của hoa giấy trên ban công

Bí quyết làm hoa giấy đẹp

Sau khi cây ra hoa đầu tiên cần được cắt tỉa và sửa chữa. Sau đó bón thêm phân NPK pha loãng để cây phục hồi. Sau đó, nếu bạn không tưới vài ngày mà cây bị héo thì hãy tưới từng chút một, đủ ẩm để giữ ẩm cho cây. Sau 1 – 2 tuần cây sẽ ra nụ mới và hoa mới.

Khi hoa nở cần tưới nhiều nước để hoa tươi và đẹp lâu.

Nếu trồng hoa trong chậu thì sau mỗi đợt hoa bạn cần bổ sung thêm nước phân bón cho cây. Sau vài năm, thay bầu đất, loại bỏ lớp đất cũ, rửa sạch bầu, lấp một lớp đất mới giàu dinh dưỡng.

Để cây hoa giấy luôn xanh tốt nên pha loãng phân NPK theo tỷ lệ 3: 1 rồi tưới 5 ngày / lần. Loại phân này có thể giữ màu của lá và hoa đến hai tháng.

Bón phân và tưới quanh gốc phân NPK khi hoa sắp héo. Cũng cần thường xuyên làm ẩm và cắt bỏ những cành hoa héo úa.

Những điều bạn cần biết sau khi cây nở hoa

Mùa hè là thời điểm đẹp nhất để hoa giấy nở rộ. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho cây ra hoa đúng mùa. Hoa to, đẹp và giữ màu lâu. Sau khi ra hoa, chúng tạo ra các nhánh mới, mỗi nhánh dài khoảng 10 cm.

Lúc này ngưng tưới cây khoảng 4 ngày khi cây ra nụ. Sau đó cắt bỏ các chồi phía trên để cây hoa giấy tập trung ra nhiều chồi nách.

Cây hoa giấy gần gũi với tôi và cùng tôi chia sẻ những cảm xúc mà nó mang lại cho tôi quanh năm. Màu đỏ gay gắt không phải là màu chia tay tuổi học trò như hoa phượng mà là màu tím gần gũi, thủy chung, trong sáng. Nhẹ nhàng hơn, bình yên hơn, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, cách chăm sóc hoa giấy sẽ giúp cây luôn xanh tốt và nở hoa quanh năm, mang lại may mắn cho không gian đẹp của bạn và gia đình.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan