Cách chăm sóc cây xanh trong nhà để cây luôn tươi tắn.

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách chăm sóc cây xanh trong nhà để cây luôn tươi tắn.

Cây cảnh sân vườnCách chăm sóc cây xanh trong nhà để cây luôn tươi tắn.

Đặt những chậu cây trong nhà rất tốt cho sức khỏe con người, mang đến cho gia đình bạn cuộc sống xanh tươi và bình yên. Nhưng để cây luôn phát triển khỏe mạnh, tươi tốt thì bạn cần viết cách chăm sóc cây cối trong nhà khi thích hợp. Thế Giới Cây Cảnh hiểu được điều đó, hãy đọc bài viết dưới đây và áp dụng vào việc chăm sóc cây xanh trong gia đình bạn.

Chăm sóc cây cảnh trong nhà luôn tươi tốt

Chăm sóc cây cảnh trong nhà luôn tươi tốt

Để cây luôn phát triển khỏe mạnh, bạn cần chăm sóc cây cối Trong nhà thường những công việc tưởng chừng như đơn giản như tưới cây, lau lá đúng cách không phải ai cũng biết.

Tưới nước và xới đất cho cây

 • Cây trồng trong nhà có nhiều loại, mỗi loại cây xanh có nhu cầu nước khác nhau, điều quan trọng là phải tưới nước thường xuyên, không quá nhiều cũng không quá ít, lượng nước vừa đủ.
 • Mẹo nhận biết cây có cần tưới hay không là bạn dùng thanh gỗ nhỏ gõ vào thành chậu, nếu nghe tiếng đục thì cây không cần tưới, nếu nghe tiếng đục là cây không cần tưới. hãy tưới cây.
 • Lưu ý, chăm sóc cây trong nhà: nước tưới cây phải phù hợp với nhiệt độ trong nhà, không quá lạnh, không quá nóng.
 • Bạn nên sử dụng các công cụ chăm sóc cây cốixới đất luôn tơi xốp để cây dễ hút dinh dưỡng, mau lớn.

Chăm sóc cây cảnh trong nhà để có cuộc sống xanh trong lành

Chăm sóc cây cảnh trong nhà để có cuộc sống xanh trong lành

Lau lá

 • Chăm sóc cây xanh– cây trồng trong nhà do quá trình trao đổi không khí giữa lá và môi trường bên ngoài kém nên dù bạn tưới nước hàng ngày nhưng thỉnh thoảng bạn nên lấy khăn thấm nước lau lá và phun nước cho cây. luôn tươi mới hơn.
 • Hầu hết mọi người thường không biết đến phương pháp này, nó rất tốt cho sự phát triển của cây và cho cây luôn được tưới nước.

Bón phân cho cây xanh

 • Bạn nên bón phân định kỳ cho cây trong nhà (khoảng 1 tháng rưỡi), bón vừa đủ, không nên bón quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
 • Bón phân hữu cơ, phân vô cơ hoặc có thể tận dụng bã chè, nước vo gạo cũng rất tốt cho cây trồng.
 • Lưu ý: để tránh mùi hôi trong nhà, bạn nên dùng vỏ quýt ngâm vào dung dịch phân để khử mùi hôi.

Diệt trừ sâu bệnh hại cây trồng

 • Cây trồng trong nhà đôi khi cũng bị sâu bệnh, vậy làm sao để diệt? Bạn vớt hạt cải đã giã nát ra cho vào thau nước rồi tưới vào đất, sâu trong đất sẽ không thể phát triển được, chúng sẽ bị tiêu diệt.
 • Trong trường hợp cây có nhiều sâu bệnh, bạn cũng có thể sử dụng thuốc trừ sâu cho cây trồng trong nhà nhưng nên mang cây ra ngoài ban công, sân để không ảnh hưởng đến môi trường trong nhà.
 • Vì sâu bệnh thường phát triển nhanh nhất làm hại cây nên bạn cần thường xuyên theo dõi các loại sâu bọ trên cây để cây phát triển tốt nhất.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây để bàn hiệu quả

Chăm sóc cây khi bạn không ở nhà

 • Khi vắng nhà nhiều ngày, bạn có thể đặt một lọ thủy tinh lớn chứa đầy nước rồi đặt cạnh chậu cây xanh, sau đó đặt một miếng vải có khả năng hút nước mạnh, nhét một đầu vào lọ nước và đặt đầu còn lại vào chậu cây. xanh tốt nên ít nhất một tuần đến nửa tháng vẫn giữ được độ ẩm cho cây.
 • Hoặc bạn cũng có thể dùng túi ni lông trong suốt để chồng lên đất cũng có tác dụng giữ ẩm cho đất, giúp cây phát triển và cũng tránh được cỏ dại mọc trên đất.
 • Nếu đi xa dài ngày, bạn nên cắt bỏ những lá vàng bên dưới gốc cây, đưa cây ra chỗ nắng và thoáng để cây có thể phát triển bình thường là một cách. chăm sóc cây cối hiệu quả.

Chăm sóc cây cảnh trong nhà đúng kỹ thuật để cây luôn tươi tốt

Chăm sóc cây cảnh trong nhà đúng kỹ thuật để cây luôn tươi tốt

Mẹo để cây phát triển nhanh

 • Ngoài việc tưới nước và bón phân cho cây, bạn có thể dùng vỏ trứng bẻ thành từng mảnh nhỏ rồi vùi xuống đất để trồng cây, cây sẽ nhanh lớn và tưới nhiều nước hơn.
 • Bạn nên đặt chậu cây ở nơi có ánh nắng nhẹ để cây phát triển nhanh (thường vào buổi sáng và buổi chiều).

Trên đây là một bài viết của Thế Giới Cây Cảnh muốn chia sẻ đến tất cả các bạn để có cách chăm sóc cây cối trong nhà ngay và giúp cây luôn phát triển tốt, tươi tốt, để gia đình bạn tận hưởng cuộc sống xanh và yên bình. Hy vọng qua bài viết này, việc chăm sóc cây cảnh trong nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn ngay cả khi bạn vắng nhà nhiều ngày.
CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN ĐẤT XANH EGO VIỆT NAM

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan