Cách Chăm Sóc Cây Mai Trong Chậu Đơn Giản Nhất | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách Chăm Sóc Cây Mai Trong Chậu Đơn Giản Nhất | Thế Giới Cây Cảnh

Chậu câyCách Chăm Sóc Cây Mai Trong Chậu Đơn Giản Nhất | Thế...

Cây mai chịu hạn rất tốt nhưng không nên vì nếu để lâu sẽ bị “khát”. Luôn giữ cho đất ẩm nhưng không được để đất ngập trong nước.

Những ngày nắng thì nên tưới cách ngày hoặc cách ngày tưới 1 lần, theo hướng dẫn thì nguồn nước tưới trực tiếp lên toàn bộ lá, tưới thành tia nhỏ, thời điểm tưới tốt nhất là vào buổi sáng (8 giờ sáng). ). giờ – 9 giờ sáng). Vào mùa gió chướng không cần tưới nước, chú ý đất thoát nước tốt.

Đối với cây trồng trong chậu thì nên tưới nước hàng ngày vì đất trong chậu có hạn nên khô rất nhanh và không giữ được độ ẩm lâu. Mỗi ngày nên cho nước 2 lần, buổi sáng (8 giờ đến 9 giờ) và buổi chiều (4 giờ đến 5 giờ).

Chậu mận cần được tưới nước hàng ngày.
Chậu mận cần được tưới nước hàng ngày.
  1. Tỉa cành tạo tán

Nếu cây không được cắt tỉa, những cành cây mọc um tùm sẽ trở thành nơi sinh sản của sâu bệnh.

Nên tỉa cành khoảng hai tháng một lần, bằng tăm, cành yếu hoặc bị bệnh, cành già, rậm rạp bằng kéo hoặc dao, tỉa những cành dài. 5 trục.

Đặc biệt, vì mai vàng là loại cây có ý nghĩa cả 5 yếu tố âm lịch nên việc cắt tỉa tạo tán chỉ đơn giản là để thông gió, xua đuổi sâu bệnh nhưng dáng cây sẽ là chính và phải đủ sức. . Phong thủy trong ngôi nhà của bạn.

Từ những cây mai lớn đến những cây bonsai, tất cả đều được uốn, tỉa thành dáng cây rất nghệ thuật và ý nghĩa mà giới chơi cây cảnh gọi là “thế giới” cho những người làm mai.

Thường thì việc tạo dáng khi cây mai còn nhỏ sẽ dễ dàng hơn. Đó là công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, sự kiên nhẫn và óc sáng tạo của người thợ.

Cây mai cần cắt tỉa định kỳ để có thế đẹp.
Cây mai cần cắt tỉa định kỳ để có thế đẹp.

Sử dụng bãi cỏ và phòng chống sâu bệnh

  1. sử dụng cỏ

Làm bầu và làm cỏ không khó, nếu cỏ còn nhỏ bạn có thể để nguyên, không cạnh tranh chất dinh dưỡng nên không cần nhổ cũng góp phần giữ ẩm cho đất. .

Nên cắt cỏ cao hoặc cao bằng kéo hoặc dao để hạn chế thành công và để rễ giữ ẩm, giữ đất cho cây. Ngoài ra, bạn nên đặt những viên sỏi nhỏ gần đáy để hạn chế cỏ dại phát triển.

Nếu không trồng cần phát quang cỏ xung quanh nguồn, đặc biệt tránh để cỏ dại mọc quá cao và dày trong bán kính tán. Nếu bãi cỏ nhỏ và không đáng kể, chỉ cần để nó một mình là đủ.

  1. kiểm soát sâu bệnh

Mai vàng thường bị bọ phấn, sâu đục thân, nhện đỏ, rệp hại trên chồi non, có thể dùng thủ công. Sâu bọ thường rất ít, vì vậy chim có thể giúp bạn.

Rệp mềm có thể dễ dàng loại bỏ khỏi chồi non bằng cách tưới nước mạnh khi mật độ của chúng thấp.

Cần nhất là giai đoạn đọt non, vì giai đoạn đọt non là lúc “ngon ăn” nhất đối với sâu bệnh, nhất là kiến, rệp, ăn tạp. Tuy nhiên, mơ rất nhạy cảm với hóa chất nên tốt nhất bạn không nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Bằng cách cắt bỏ những cành, lá bị sâu bệnh, có thể phòng trừ sâu bệnh.
Bằng cách cắt bỏ những cành, lá bị sâu bệnh, có thể phòng trừ sâu bệnh.

Tránh tình trạng phải chọn giống, chọn đất chăm sóc, đúng kỹ thuật và thường xuyên theo dõi cây.

Nên trồng cây xa, nơi thoáng gió không tạo môi trường dễ bị sâu bệnh.

Chúng tôi hy vọng với nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ. Bạn sẽ biết cách chăm sóc cây mai trong chậu tốt nhất. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan