Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng

Tác giả:

Chuyên mục:

Array

Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng

Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng

Một trong những điều mà nhiều người quan tâm nhất sau khi sở hữu một cây cảnh văn phòng, cây phong thủy hay cây để bàn đó là cách chăm sóc nó. Vậy cách chăm sóc cây cảnh văn phòng như thế nào? Để cây phát triển tốt, lá luôn xanh tươi, các lỗi thường gặp khiến cây bị chết là gì? Nếu bạn quan tâm đến những điều đó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

banner-cay-canh-van-phong

Cây cảnh văn phòng là loại cây cảnh dễ chăm sóc và có ý nghĩa phong thủy như mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng, sức khỏe, bảo vệ… Một số loại cây thường được lựa chọn như: Cây Kim Tiền. , Kim ngân, Lưỡi hổ, Thiết mộc lan… Tất cả đều là những loại cây có khả năng sống trong môi trường thiếu sáng và râm mát.

Vòi phun nước

Thường nếu để cây ngoài nắng gió thì bạn có thể tưới nước hàng ngày, tưới hàng ngày để rửa sạch bụi bám trên lá trước tiên giúp cây quang hợp dễ dàng hơn, thoáng khí hơn và thường xuyên tưới nước. nó. Vào sáng sớm hoặc chiều tối, tránh tưới vào buổi trưa nắng nóng dễ làm cây chết vì sốc nhiệt. Nhưng thường cây được để trong môi trường văn phòng, có điều hòa, hoặc trong nhà ít nắng gió nên nước có độ bốc hơi thấp và đất giữ được độ ẩm lâu. Vì vậy bạn chỉ nên tưới 1 tuần / 2 lần mỗi lần đủ ẩm 1/2 của đất là được. Chỉ nên tưới ở gốc, nếu lá bẩn thì dùng khăn ướt lau sạch.

warm-soc-soc-canh-van-phong

Đất

Loại đất trồng sẵn của cây thường là đất tốt, nhiều mùn để đảm bảo cây phát triển tốt trong vòng 3-6 tháng. Nếu trồng lâu mà thấy vàng lá do thiếu chất thì có thể bổ sung đất, mùn, thay đất cho cây hoặc đơn giản hơn là mua phân đạm, phân tan chậm về rắc vào gốc cây.

Ánh sáng

Sống trong môi trường thiếu ánh sáng nhưng màu sắc của lá sẽ kém xanh và đậm hơn, vì vậy cuối tuần bạn nên để cây ra ngoài hiên để có thể tiếp xúc trực tiếp với nắng gió bên ngoài, không tốt nhất là để nó một mình. trồng gần cửa sổ nơi có ánh sáng chiếu qua.

Vị trí của cây

Vị trí đặt cây rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và tồn tại của cây văn phòng, cây cảnh trong nhà. Vị trí tốt nhất để đặt cây là nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời. Nếu thấy cây phải đặt ở nơi khuất, tối, kém thoáng mát thì bạn thực hiện như sau:

Nên để cây ở nơi thoáng gió, có ánh sáng hoặc đèn điện.

* Lần đầu tiên nên xoay cây: Khi bạn chuyển cây ra khỏi vườn, nơi bán cây cảnh thì môi trường thường là môi trường thích hợp cho cây, khi bạn mang về văn phòng hay nhà ở, điều kiện thay đổi thì có cây vẫn sống tốt, có cây thì bị. bị hư hỏng. xấu đi, để giảm khả năng cây xấu bạn nên mang cây ra chỗ thoáng mát. Như vị trí ở ban công, hiên nhà, sau đó đem về nơi bạn muốn đặt. Lúc đầu, bạn có thể dành thời gian ra ngoài nhiều hơn ở trong nhà, sau đó giảm dần, đến khi cây có dấu hiệu phát triển tốt và đủ lâu thì có thể đặt cây vào vị trí mong muốn. không muốn thay đổi.

Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc cây văn phòng

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải là tưới nước mỗi ngày. Nếu sợ úng quá bạn có thể đặt chậu cách xa đất, không bít lỗ thoát nước dưới đáy chậu để đảm bảo nước có thể chảy ra ngoài nếu tưới nhiều.

Quên nướckhi cây có hiện tượng mềm lá, rũ lá là khi cây đang thiếu nước, bạn chỉ cần tưới nước hoặc ngâm cây trong chậu nước khoảng 1 phút là cây sẽ tươi tốt trở lại, tình trạng này thường xảy ra đối với cây để Bàn vì lượng đất ít, đất không giữ được nước.

– Nhiệt độ thay đổi đột ngột, ví dụ bạn đang để cây trong môi trường máy lạnh nhiệt độ khoảng 20 độ thì đến trưa nhiệt độ bên ngoài lên trên 30 độ hoặc gần 40 độ thì bạn đem cây ra phơi. dưới ánh nắng mặt trời như vậy. Rất dễ tử vong do say nắng.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan