Cách cắt tỉa cây ngũ gia bì định hình dáng cây

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách cắt tỉa cây ngũ gia bì định hình dáng cây

Kinh nghiệm trồng câyCách cắt tỉa cây ngũ gia bì định hình dáng cây

Bóng đêm là một loại cây trồng trong nhà phổ biến cần được cắt tỉa và duy trì ở kích thước có thể quản lý được. Bạn có thể quản lý chiều cao của cây mè bằng cách cắt tỉa và tạo hình cho nó. Nếu cây của bạn vượt khỏi tầm kiểm soát, bạn có thể dễ dàng cắt tỉa nó. Quá trình cắt tỉa thực sự khá đơn giản. Thực hiện theo các bước dưới đây.

Cây năm tuổi

Khi nào cần cắt tỉa cây bìm bịp?

Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc tỉa cây. Nếu bạn thấy một thân cây trông dài và không khỏe mạnh, hãy cắt nó lại! Cắt bất kỳ cành xấu nào có chiều cao từ 7-10 cm. Điều này sẽ khuyến khích sự phát triển mới và làm cho cây nhỏ gọn và rậm rạp hơn. Nó cũng có thể giúp di chuyển cây đến cửa sổ nhiều nắng hơn hoặc cấy vào chậu lớn hơn.

Cắt tỉa cây năm tuổi

Chuẩn bị dụng cụ

– Kéo cắt tỉa cành Sada chuyên dụng

– Găng tay bảo hộ

– Kéo cắt cành trên cao (đối với cây lớn)

Dụng cụ cắt tỉa cây cảnh năm tuổi

Mua ở đây

Hướng dẫn cắt tỉa cây ngũ gia bì

Một số người muốn một cái cây cao và gầy, trong khi những người khác muốn một cái cây thấp và rậm rạp. Một phần của việc cắt tỉa cây là quyết định cách bạn muốn cây phát triển để giúp cây có hình dạng mong muốn.

1. Cắt bớt chiều cao cây năm tuổi

Bằng cách cắt một thân thẳng đứng ngay trên nút tăng trưởng. Nói cách khác, tỉa nó ngay phía trên nơi một chiếc lá đã mọc. Cắt tỉa phần ngọn đang phát triển của thân cây sẽ ngăn không cho nó phát triển nhanh về chiều cao và sẽ giúp cây có vẻ ngoài đầy đặn hơn ở khu vực bạn cắt.

Đôi khi chiều cao không mong muốn trong cây mè là do thiếu ánh sáng. Về cơ bản, cây đang lớn lên để cố gắng tìm thêm ánh sáng. Hãy ghi nhớ điều này khi tìm kiếm một nơi thích hợp để trồng và chăm sóc.

Cắt bớt chiều cao của cây năm tuổi

2. Cắt chiều rộng của cây

Bằng cách cắt bất kỳ nhánh ngang nào ngay phía trên nút lá. Hãy nhớ rằng bạn sẽ nhận được sự tăng trưởng mới tại nút mà bạn cắt. Vì vậy, bạn có thể muốn cắt cây xa hơn mức bạn muốn, dự đoán rằng nó sẽ phát triển tốt hơn trong tương lai. Fivefold thực sự có thể xử lý một số thao tác cắt tỉa tích cực, vì vậy đừng ngại tạo cho nó một hình dạng đẹp!

Cắt chiều rộng của cây

3. Trẻ hóa thân cây

Cắt tất cả các thân cây xuống còn 15cm (6 inch) tính từ gốc để trẻ hóa cây cứng cáp hơn.

Đôi khi những cây này bị bỏ rơi và trở nên phát triển quá mức khủng khiếp. Và nếu bạn không thể tìm ra cách tạo dáng cho cây thông qua việc cắt tỉa nhẹ nhàng; bạn có thể cắt nó xuống tất cả. Điều này mang lại cho cây của bạn một khởi đầu mới và nó cho bạn cơ hội kiểm soát tốt hơn cách nó phát triển trong tương lai. Đừng lo lắng, nó sẽ phát triển trở lại nếu được cung cấp đủ ánh sáng, độ ẩm và dinh dưỡng.

  • Khi tỉa cây trở lại, đảm bảo để lại 2 đến 3 nút trên mỗi thân cây. Điều này sẽ cung cấp cho cây nhiều chỗ để hình thành sự tăng trưởng mới.
  • Những cành lớn bạn đã loại bỏ sẽ tạo ra những cành giâm tuyệt vời để nhân giống cây mới. Đặt vết cắt có ít nhất hai lớp lá vào đất ẩm trong vài tuần. Điều này sẽ cung cấp đủ nút tăng trưởng cắt để tiếp tục phát triển. Rễ sẽ mọc ra từ đáy vết cắt và sau đó cây có thể phát triển như một cây con mới

Cắt tất cả các thân cây xuống còn 15cm (6 inch)

Rễ sẽ mọc ra từ đáy vết cắt và sau đó cây có thể phát triển như một cây con mới

Giâm cành nhân giống cây trồng

Cây năm tuổi

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan