Cách cắm hoa hồng vào lọ siêu đẹp siêu đơn giản | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách cắm hoa hồng vào lọ siêu đẹp siêu đơn giản | Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyCách cắm hoa hồng vào lọ siêu đẹp siêu đơn giản |...

Trước khi tiến hành cắm hoa, bạn nhớ rửa thật sạch bằng xà phòng rửa bát để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn. Giữ bình sạch sẽ giúp hoa hồng của bạn tươi lâu hơn.

Bước 1: Chuẩn bị nước Cách cắm hoa hồng vào bình Cao. Bạn nên dùng nước ấm để cắm hoa. Nhiệt độ tối ưu để cắm hoa là 35-40 độ. Để giữ hoa tươi lâu hơn sau khi trồng, đừng quên thêm một chút thuốc tẩy, nước súc miệng hoặc nước chanh vào người bán hoa của bạn.

Bước 2: Rửa sạch cành hoa hồng với nước để loại bỏ bụi bẩn còn bám trên cành hoa. Dùng kéo cắt bỏ toàn bộ phần cánh hoa ở đầu cuống.

Bước 3: Dùng dao hoặc kéo sắc cắt cuống hoa hồng một góc 45 độ để tăng diện tích tiếp xúc của nước với nụ, giúp hoa hồng tươi lâu hơn khi cắm vào bình.

Lưu ý: Mẹ cắt các cành hoa hồng khác có chiều dài ngắn hơn để dễ tạo hình khi sắp xếp.

Bước 4: Cắm hoa hồng tự nhiên vào một chiếc bình cao. Đặt thân cây dài nhất vào giữa bình. Xếp một cành hoa ngắn xung quanh cành hoa dài để tạo hình cầu cho bình hoa.

Bước 5: Xếp xen kẽ các bông hoa phụ giữa các bông hồng để tạo điểm nhấn. Thêm những chiếc lá trang trí xung quanh miệng bình. Các loại hoa khác thường được sử dụng với hoa hồng bao gồm hoa baby, hoa cúc trắng và hoa dạ yến thảo.

Trong khoảng 20 phút, với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay một bình hoa hồng đẹp và tinh tế để trang trí phòng khách hoặc bàn ăn. Ngoài cách xếp hoa hồng theo hình cầu trong bình cao, bạn cũng có thể xếp hoa hồng sao cho các bông lan tỏa đều và sử dụng thêm hoa cắm để bình hoa thêm đa dạng.

Ngoài ra, để hoa hồng tươi lâu trong bình, bạn cũng nên thay nước cắm hoa hàng ngày và dùng bình xịt để tưới nước cho bình thường xuyên.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan