Cách cắm hoa để bàn thờ đem lại nhiều may mắn

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách cắm hoa để bàn thờ đem lại nhiều may mắn

Kinh nghiệm trồng câyCách cắm hoa để bàn thờ đem lại nhiều may mắn

Vào những ngày giỗ, đám cưới, ma chay, ngày Tết… người ta thường bài trí bàn thờ thật đẹp vừa để tỏ lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên vừa để cầu mong gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc. chữa trị. Việc lựa chọn cà vạt và Cách cắm hoa để bàn thờ Điều này rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của gia đình bạn. Vậy thực hư cách cắm hoa để bàn thờ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Chọn loại hoa nào để cắm hoa bàn thờ?

Bên cạnh mâm cơm, bát hương truyền thống thì những lọ hoa đẹp sẽ mang vẻ đẹp tâm linh quan trọng nhất, hoa giúp thể hiện lòng hiếu thảo và mong muốn mang lại bình an, tốt lành. Tuy nhiên, những loại hoa nào sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn, Cụ thể:

cam-hoa-cam-ban-thon

Hình ảnh lọ hoa cúc để trên bàn thờ

 • Thông thường, những loài hoa được dùng nhiều nhất để “bày biện” trên bàn thờ là huệ, cúc, trúc, sen… đây là những loài hoa thanh khiết nên dùng để dâng lên ông bà, tổ tiên. Đầu tiên.
 • Nếu vào những ngày đầu năm, bạn nhớ tuyệt đối không chọn những loại hoa có nhiều gai nhọn hoặc có tên xấu, không mang lại may mắn.

Có thể nói, bất kỳ vật phong thủy nào cũng đều mang trong mình sự “may mắn”, và những loài hoa này cũng vậy, những loài hoa mang ý nghĩa, sự thuần khiết, “sạch sẽ” sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt lành, tích cực. , thay đổi vận mệnh cho gia chủ. Vì vậy, khi chọn hoa để bàn thờ, bạn nên lưu ý và lựa chọn thật kỹ càng. Đặc biệt là cách cắm hoa để bàn thờ như thế nào? Cách trang trí cũng quan trọng không kém, chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé?

Xem thêm: Cách cắm hoa để bàn

Cách cắm hoa để bàn thờ mang lại nhiều ý nghĩa, may mắn và tài lộc

Cách cắm hoa bàn thờ Phật

Với hoa cắm trên bàn thờ Phật, bạn nên chọn những loại hoa mang ý nghĩa phong thủy, trang nghiêm. Việc cắm hoa cũng vô cùng đơn giản không cần quá cầu kỳ, chỉ cần nó hài hòa và đẹp mắt, thể hiện được sự thành kính.

Chuẩn bị các:

 • Hoa tươi: Có thể nói hoa mẫu đơn là loài hoa được dùng phổ biến nhất để dâng lên Đức Phật vì nó tượng trưng cho sự trang nghiêm, thành kính và tôn kính. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chọn hoa mẫu đơn Sau đó bạn có thể chọn các loại hoa khác có màu đỏ, vàng vì đây là 2 màu đặc trưng của Phật giáo nên có thể chọn hoa hồng đỏ, hoa sen, hoa cúc vàng…
cam-cam-hoa-cam-ban-tho-

Cách cắm hoa để trên bàn thờ

 • Khi chọn hoa, bạn nhớ chọn kỹ từng bông hoa, chọn những bông hoa nở vừa phải hoặc vừa chớm nở, nhưng không nên chọn những bông đã nở quá to.
 • Lọ hoa: Tùy theo kích thước của từng loại hoa và không gian khác nhau mà chúng ta sẽ chọn những loại lọ cắm hoa khác nhau, nhưng nên chọn lọ không có họa tiết và làm bằng sứ để chưng diện. sự tôn kính của mình.

Cách cắm hoa ban thờ:

 • Cách cắm hoa không cần quá phức tạp, càng đơn giản càng tốt, bạn có thể ngắt theo từng cành hoa và xếp đều xung quanh bình, hoặc xếp lớp lên xuống đều nhau.
 • Lưu ý khi cắm hoa nên cắm mỗi loại hoa vào một bình riêng, không cắm chung một loại hoa vì như vậy sẽ làm mất đi sự thanh thoát, tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

Để dâng lên Đức Phật những chậu hoa tươi đẹp nhất, bạn nên chọn những loại hoa tươi, màu sắc nhã nhặn để thể hiện lòng thành kính với cấp trên.

Cách cắm hoa cúng gia tiên

Khác với bàn thờ Phật, khi chúng ta cắm hoa ly trên bàn thờ tổ tiên ngoài việc thành kính còn thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với những người đã khuất nên thường người ta thường chọn hoa ly có màu. Màu trắng tượng trưng cho tấm lòng hiếu thảo của chàng. Hãy cùng tìm hiểu xem nên chọn loại hoa nào và cách cắm hoa để bàn thờ gia tiên phù hợp, ý nghĩa và trang trọng nhất nhé.

cam-cam-hoa-cam-ban-tho-1

Hình ảnh cắm hoa hồng trên bàn thờ

Xem thêm: Các loại hoa Tết mang lại may mắn, tài lộc

Chuẩn bị các:

 • Hoa tươi: ngoài hoa ly trắng kể trên, chúng ta có thể chọn thêm hoa cúc vàng, hoa hồng đỏ… cũng được nhưng nên chọn hoa có cành dài một chút như vậy khi cắm lên. Bàn thờ sẽ thể hiện được sự trang nghiêm.
 • Khi chọn hoa bạn cũng nên tìm hiểu về ý nghĩa của từng loại hoa, có phù hợp để dâng lên ban thờ hay không? Tùy từng vùng miền mà chọn hoa sao cho linh hoạt nhất. Điều này không quá khắt khe nhưng bạn cũng không nhất thiết phải thích chọn hoa nào cũng được, hãy nhớ hoa cần có hương thơm, màu sắc, tên gọi đẹp và đặc biệt là phải thể hiện được sự thành kính.

Cách cắm hoa trên bàn thờ gia tiên:

 • Khi cắm hoa cũng giống như cắm trên bàn thờ Phật, bạn nên cắm đơn giản, không cần quá cầu kỳ, chỉ cần thể hiện được sự trang nghiêm.
 • Không nên kết hợp nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau mà nên chọn một loại hoa cho một bình nhất định, nếu không muốn mất đi vẻ quý phái.

Một số lưu ý về cách cắm hoa để bàn thờ.

cam-cam-hoa-cam-ban-tho-2

Khi cắm hoa để bàn thờ, bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu kỹ càng, hãy nhớ một số lưu ý dưới đây:

 • Tính linh hoạt: tuy đơn giản, thể hiện sự trang nghiêm nhưng bạn cũng nên nhớ đừng quá cứng nhắc, rập khuôn theo một khuôn mẫu nhất định, vì nó còn tùy thuộc vào không gian, phong tục, vùng miền. Nhưng có những loại hoa và cách sắp xếp khác nhau, điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện được sự thành tâm của mình, thế là được.
 • Trong bình hoa đặt trên bàn thờ hạn chế tối đa cắm nhiều loại hoa khác nhau, nếu chỉ có 2 loại trong 1 bình là giống nhau, nếu không có thì nên cắm mỗi loại vào một bình riêng, vì như thế. sẽ giúp bình hoa tăng thêm phần trang trọng, ý nghĩa của từng loài cây cũng được thể hiện rõ nét nhất.
 • Đảm bảo sự cân đối: trong phong thủy, sự cân đối là vô cùng quan trọng, đặc biệt bàn thờ là nơi thể hiện sự thành kính, là nơi quan trọng nhất trong mỗi gia đình nên cách sắp xếp hoa để bàn thờ cũng rất quan trọng. hiển thị một số dư nhất định. Nếu bàn thờ của bạn nhỏ thì không nên đặt lọ hoa quá to hoặc cắm hoa quá cao, ngược lại… sẽ làm mất đi sự cân đối, tạo sự gượng gạo, lạc lõng.

Trên đây là cách cắm hoa để bàn thờ và những lưu ý khi bắt đầu cắm hoa các bạn nhớ kỹ để trang trí bàn thờ được đẹp, trang trọng và uy nghiêm nhất nhé.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan