Cách bố trí cây cảnh trước nhà để rước tài thêm lộc | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách bố trí cây cảnh trước nhà để rước tài thêm lộc | Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyCách bố trí cây cảnh trước nhà để rước tài thêm lộc...

Trong Phong thủy, không gian trước nhà là nơi rất quan trọng. Mọi người thường chú ý bài trí đúng cách nơi này để mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho cả ngôi nhà. Trồng cây phong thủy là lựa chọn của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách đặt cây cảnh trước nhà để mang lại nhiều tài lộc. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-3.jpg

Lưu ý cách đặt cây cảnh trước nhà

Nhà mặt tiền ở “trung lộ” cần thoáng và sáng. Vì vậy, cây trồng trước nhà không nên quá tươi tốt, tránh cây cổ thụ vì chúng cản hết ánh sáng mặt trời, phía sau nhà thiếu dương khí, tối tăm, ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Đồng thời, cây cối lớn cũng có thể cản tầm nhìn, cản trở việc đi lại của gia chủ và khách.

Những loại cây không nên trồng trước nhà bao gồm những loại cây có rễ ngoằn ngoèo, gai góc, liễu rủ và những loại cây mang hàm ý xấu như cây chuối. Trồng trước nhà.

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-2.jpg

Bạn nên có những loại cây xanh tốt, màu sắc tươi tắn, cành trĩu quả, lá tròn để trồng trước nhà. Bạn cần chăm sóc cây cẩn thận, để không bị héo hoặc chết trước cửa. Bởi vì, giống như quan niệm của phong thủy, vận may dần suy yếu. Đồng thời, thường xuyên cắt tỉa lá, cành để cây không phát triển quá um tùm, lộn xộn.

Ngoài ra, tránh trồng cây cảnh trước cửa và trồng số chẵn, đặc biệt vì trồng một cây là điềm báo của sự cô đơn và chia ly. Khi trồng cây theo số lượng lẻ thường có 3 nhóm hoặc 5 cây như cây cau cảnh, cây thục quỳ. Cách bố trí cây cảnh trước nhà hợp lý nhất vẫn là những cây xanh đối xứng hai bên cửa hoặc bên hàng rào ngoài cổng.

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-1.jpg

Khi trồng cây cảnh trước nhà, bạn cũng có thể kết hợp trồng các loại cây với hoa trang trí để tạo thêm màu sắc rực rỡ cho khu vườn của mình. Cây hoa đào, cây hoa giấy làm bừng sáng ngôi nhà, những bụi hoa hồng làm cho ngôi nhà thêm phần thơ mộng.

5 loại cây cảnh nên đặt trước nhà

1. Cây cau

cach-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-4.jpg

Cau là biểu tượng của làng quê Việt Nam từ đời này sang đời khác. Cây cao, thẳng, mảnh, lá tập trung ở ngọn, không cản bóng, không rụng lá thường xuyên. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để trồng trước nhà. Trước nhà là những hàng cau cao thẳng tắp với những cành non xanh tươi và những chùm dâu đỏ mọng tạo nên sự thanh thoát đến lạ kỳ.

2. Cây bonsai

Để bảo vệ dân làng, lũy tre làng thường được trồng trước các làng quê Việt Nam. Tre được trồng ở đình, chùa để tỏ lòng thành kính. Tuy nhiên, cây cảnh cũng có thể được trồng trước nhà như một lá bùa hộ mệnh cho sự an khang của gia đình. Cây bonsai không cao bằng cây trúc, cũng không quá rộng bằng một bức tường, nó chỉ là một bụi cây nhỏ xíu trước cửa nhà.

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-5.jpg

Có một số loại tre cảnh, đó là tre Lăng, tre cần câu, tre hình Phật. .. Điểm chung của họ là đều có vẻ ngoài bảnh bao của một quý ông. Cây khá thích hợp trồng trước nhà, tuy nhiên bạn sẽ tốn chút công sức để thường xuyên chải lá.

3. Cây ngũ gia bì

how-to-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-6.jpg

cây trong phong thủy năm phong bì gia đình Là biểu tượng của sự trường tồn, có khả năng đoàn kết các thành viên. Đó là lý do bạn nên trồng 5 cây cảnh trước nhà. Cây còn có tác dụng lọc không khí và đuổi muỗi rất hiệu quả, giúp ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ và trong lành hơn. Đặt một vài trong số 5 chậu đu đủ trong vườn của bạn là một quyết định thông minh để tiếp thêm năng lượng cho gia đình bạn.

4. Cây thiết mộc lan

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-7.jpg

Theo quan niệm từ xa xưa, cây thiết mộc lan là một tấm bùa hộ mệnh tốt để xua đuổi tà ma. Nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu hết các khu vườn ở nhiều vùng quê Việt Nam đều có một vài cây thiết mộc lan trước nhà. Cách tốt nhất để đặt cây cảnh trước nhà là trồng hai cây thiết mộc lan ngay sau cửa. Cây cối xanh tươi quanh năm, lọc sạch không khí khỏi bụi bẩn, nở hoa và tỏa hương thơm nhẹ nhàng, giúp gia chủ tĩnh tâm.

5. Cây vạn niên thanh

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-8.jpg

bụi vải Thiếu niên Màu xanh cuốn hút của mặt tiền ngôi nhà mang đến cho gia chủ và những vị khách đến thăm nhà cảm giác thoải mái và bình yên mỗi khi bước vào cửa. Cây mang ý nghĩa mọi điều tốt lành, mang lại may mắn cho người trồng và hoàn toàn là sự lựa chọn đúng đắn.

Bạn đã biết cách đặt cây cảnh trước nhà từ bài viết này chưa? Tóm lại một số ý kiến: Nên đặt trước nhà số lượng cây chẵn, cây xanh tốt, không quá tươi tốt. Một số loại cây phong thủy gợi ý trên đây rất tốt để bạn trồng trước nhà. Chúc bạn thành công trong việc làm trẻ hóa ngôi nhà của mình bằng cây cảnh.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan