Các loại sen đá ưa nước

Tác giả:

Chuyên mục:

Các loại sen đá ưa nước

Các loại hoa khácCác loại sen đá ưa nước

Sen đá là loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thích. Với sự đa dạng về hình dáng và màu sắc, đặc tính và cách chăm sóc của từng loại sen cũng khác nhau. Vậy hãy cùng Thế giới cây cảnh tìm hiểu về các loại cây mọng nước trên thị trường.

1. Sen đá thơm.

Nó còn được gọi là cây nhất hương. Loại sen này có mùi hương bạc hà rất dễ chịu và thư thái. Do đó, nó rất hiệu quả trong việc xua đuổi côn trùng. Đây là một trong những loài sen ưa nước nhất.

2. Sen đá Tứ Phương.

Một loại sen đá ưa nước nữa là sen đá Tứ Phương. Ngay chính cái tên đã giúp chúng ta liên tưởng đến vẻ ngoài của loài sen này. Đây là loại sen đá có 4 cánh mọc ra 4 hướng và xếp chồng lên nhau rất cân đối. Hình dạng lá của loài cây mọng nước này nhẵn và thuôn dài.

3. Sen Đá Phật Tổ.

Là loại sen quý hiếm, sen đá phật thủ cũng được xếp vào loại ưa nước. Nhìn từ xa cây sen đá giống như phật bà nghìn mắt nghìn tay. Có lẽ chính vì lý do đó mà loại sen đá này được đặt cho cái tên thân mật là sen đá Phật. Lá sen thuôn dài, nhọn về phía đỉnh đầu. Trên mỗi đỉnh đầu của sen đá cô tô được trang trí bằng màu đỏ tía và một ít lông tơ.

4. Sen Đá Hoa Hồng.

Đây là loại sen mọc thành cụm khá nhỏ nhắn, xinh xắn. Nơ giống như tên gọi của loài sen này có hình dáng của một bông hồng nhỏ. Ngoài ra, loại hoa sen này còn mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu và tình bạn vĩnh cửu.

5. Sen Đá Hoa Cúc.

Loại sen cuối cùng trong danh sách sen đá ưa nước có tên là sen đá hoa cúc. Với những cánh hoa được xếp xen kẽ và ngay ngắn. Hình dáng của loài cây này giống như những bông hoa cúc. Đây là loại sen mang ý nghĩa về một tình bạn, tình yêu trường tồn theo thời gian.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan