Các Loại Cây Tùng Ở Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Các Loại Cây Tùng Ở Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnCác Loại Cây Tùng Ở Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết...

Đúng như tên gọi, loại thông này được trồng khá rộng rãi và nằm thành nhiều lớp lều từ dưới lên. Cây cũng cao khoảng 15 m, thân thẳng khỏe khoắn.

Thông có nhiều tán và nằm ở nhiều tầng.
Thông có nhiều tán và nằm ở nhiều tầng.

cây tuyết tùng trên

Còn được gọi là cây thông của nó. Đây là loài cây lá kim có hình dáng nhỏ hơn các loài cây lá kim khác và có nhược điểm là lá khô hơn nên vẻ đẹp không được bằng các loài cây lá kim khác.

đuôi ngựa

Đây là cây thông đẹp được nhiều người trồng bên trong. Chúng thường được chia thành các loại 2 lá, 3 lá và 5 lá. Trong số các loài này, loại 5 lá là có giá trị nhất.

Ở Việt Nam, phổ biến nhất là 6 loài cây lá kim này nhưng hai loài được chọn trồng phổ biến nhất là thông và kê. Dáng cây đẹp, dễ uống, dễ sống hơn tất cả các loại cà gai leo khác.

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc thông

  1. Cần đất để trồng

Theo nhiều người trồng cây cảnh có kinh nghiệm thường chia sẻ loại đất trồng cây tùng thích hợp nhất là tỷ lệ đất trồng với các thành phần khác là 3 phần cát, 2 phần hạt và 2 phần đất. Tỷ lệ này khá phù hợp với nhiều loại cây cảnh nói chung và cây lá kim nói riêng.

Trồng thông cổ thụ cũng giống như các loại cây khác, bạn cần chú ý đến giai đoạn chuyển mùa cho cây. Còn thời điểm chuyển chậu thì năm nào cũng được. Mùa hè, bạn nên làm món khoai tây chiên và cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Khi đánh bầu nên tỉa nhẹ phần rễ để không làm xước rễ. Với những cây nhỏ, càng phải cẩn thận để không làm vỡ đất bình. Khi chuyển đất, đặt chậu cây ở nơi thoáng mát trong nửa ngày. Khi được 2-3 ngày thì tuyệt đối không nên phơi nắng và nên tưới nhẹ bằng bình xịt hàng ngày.

Đất trồng thông phải thoát nước tốt
Đất trồng thông phải thoát nước tốt

Khi trồng lần đầu vào chậu, thời gian đầu bạn cần tưới nước thật kỹ để đất ẩm hoàn toàn. Chú ý lỗ thoát nước của chậu để tránh trôi nước. Khi chuyển sang chậu mới không nên tưới phân mà chỉ để 4 tháng trở đi mới bón phân để tránh cây bị ngộ độc.

  1. Phòng trừ sâu bệnh cho cây thông

Tùng là loại cây ưa sáng. Nếu trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, lá cây thường chuyển sang màu đen. Lúc này cần di chuyển cây từ từ ra chỗ sáng rồi bón phân Dinamic để cây thay lá già từ từ và thu dọn sạch sẽ.

  • Bệnh mốc trắng ở gốc

Đây là bệnh thường gặp ở cây trồng thiếu ánh sáng. Chúng đến từ đất bẩn hoặc lây lan bởi các cây bị bệnh khác. Để khắc phục, bạn cần dùng thuốc trừ nấm và tiếp tục cào lớp mốc trắng trên thân cây. Bôi thuốc lên vùng bị bệnh cho đến khi hết tình trạng bệnh.

Bệnh này thường xuất hiện trên cây đỗ quyên. Cây bị nhiễm bệnh ở cành làm cây chết. Loại rệp này một khi đã xâm nhập sẽ ăn hết phần ngọn mới nhú của cây. Cách phòng trừ là mua thuốc về pha với nước phun lên cây khoảng 2 lần, mỗi lần cách nhau 2 tháng.

Trên đây là phần Các loại phụ tùng tại Việt Nam cần nhận biết và phân biệt. Mỗi loại tùng đều có những nét đẹp khác nhau nhưng nhìn chung cách chăm sóc chúng tương đối giống nhau. Bạn sẽ có được những cây thông đẹp và tươi tốt.

Trên đây Thế Giới Làm Vườn đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây thông đất. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan