Các loại cây cảnh phong thủy để trang trí phòng khách | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Các loại cây cảnh phong thủy để trang trí phòng khách | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh văn phòngCác loại cây cảnh phong thủy để trang trí phòng khách |...

Theo phong thủy, phòng khách là nơi tụ khí vào nhà. Vì vậy, khi thiết kế nhà các kiến ​​trúc sư tìm cách đưa cây cảnh vào bài trí sao cho không gian nội thất vừa thẩm mỹ vừa mang lại tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là những mẫu cây cảnh phong thủy đã được chúng tôi nghiên cứu và chọn lọc để các bạn lựa chọn cho phù hợp:

Các loại cây cảnh trang trí phòng khách

ngọc lan tây

cay-lan-y

Lan hồ điệp với vẻ đẹp sang trọng, hiện đại đã được gia chủ lựa chọn để trang trí cho phòng khách của mình. Về mặt phong thủy, cây lan hồ điệp có tác dụng điều hòa các mối quan hệ mâu thuẫn trong gia đình, giúp mọi người trong nhà luôn hòa thuận, đoàn tụ giống như bó lan hồ điệp vậy. Giúp gia chủ có không gian sống thanh bình, hài hòa.

Cây tiền

cay-kim-tien

Với vẻ đẹp xanh mướt, lá cây đứng thẳng tượng trưng cho sự uy nghiêm của gia chủ.

Theo phong thủy, kim tiền là loại cây cảnh để trên bàn mang ý nghĩa thịnh vượng, mang tài lộc đến cho gia chủ. Hiện nay, cây Kim Tiền là loại cây cảnh chủ lực không chỉ được các khối kiến ​​trúc chọn xây dựng nhà ở mà còn được các doanh nghiệp, người dân mua về trang trí.

lòng bàn tay

20160129120638-imazh007

Cành cọ được nhiều gia chủ chọn làm cây để bàn bởi khả năng sinh trưởng khỏe, dễ chăm sóc và đảm bảo tính thẩm mỹ. Về mặt phong thủy, cây cọ cảnh được chọn là loại cây cực kỳ thích hợp để trong phòng khách bởi nó có thể xua đuổi tà ma, đem lại may mắn.

Pema Ngọc Ngân

cay-ngoc-ngan-1

Cây Ngọc Ngân được mệnh danh là loài hoa bởi những chiếc lá to, mọc xen kẽ nhiều màu sắc. Cây Ngọc Ngân hay còn gọi là cây Valentine tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Về mặt phong thủy, ngọc ngân là loại cây để bàn mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Cây có ưu điểm là rất dễ chăm sóc.

Điêu Lan

cay-day-nhen-83216-1484109594_680x0

Diệu Lan được mệnh danh là 1 trong 10 loại cây thanh lọc không khí tốt nhất. Được coi là một máy điều hòa không khí tự động nhỏ. Với chậu cây để bàn Diệu Lan, gia chủ sẽ quên đi những mệt mỏi sau những giờ làm việc và cảm thấy yêu gia đình, vợ/chồng hơn.

cây kim ngân

Kim ngân cũng là một trong những loại cây cảnh được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Cây đã được chọn tạo nhiều dáng bonsai độc đáo, trang trí công phu.

cay-kim-ngan-se-bim

Về mặt phong thủy, cây Kim ngân giúp mang lại nhiều tiền tài bởi giữ tài lộc cho gia chủ. Kim ngân là loại cây có thể phát triển ở mọi vùng khí hậu. Vì vậy nếu phòng khách của gia chủ có điều hòa thì cây Kim Ngân là lựa chọn hợp lý.

hoa lan của quý ông

lule-piquant-lan-quan-tu

1 Thôn Quân Tử chắc chắn sẽ tạo điểm nhấn trong không gian phòng khách nhà bạn.

Trong phong thủy, Sư Tử Vương tượng trưng cho sự thịnh vượng và an lành. Lan Quân Tử được coi là loại cây vượng tài cho người tuổi mùi. Hãy trồng một cây lan, thưa ông!

8. Cây Lưỡi Hổ

cay-luoi-ho

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là cây lưỡi cọp tượng trưng cho nghị lực trong con đường sự nghiệp của gia chủ. Đặt một chậu hoa lưỡi hổ trong phòng khách sẽ tạo nên sự uy nghiêm, kiên nghị trong con người của gia chủ.

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ là loại cây cảnh để bàn có tác dụng thu hút tiền tài, may mắn và loại bỏ khí độc. Đặt một chậu cây lưỡi hổ trong phòng khách nhà bạn.

Cây trầu bà

cay-trau-ba-cot

Trầu bà rất dễ trồng và chăm sóc, có thể sống trong môi trường thủy sinh. Vì vậy, trầu bà cũng là cây để bàn được nhiều gia đình lựa chọn.

Trong phong thủy, trầu bà mang đến cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng và bình an.

Cây Nhất Mạt Hương

cay-nhat-mat-huong

Nhất Mạt Hương còn được gọi là hoa súng thơm vì mùi thơm nhẹ. Cây được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay.

Trong phong thủy, Nhất Mạt Hương là loại cây để bàn mang lại bình an, tiền tài và may mắn cho gia chủ.

cây thanh niên

cay-van-nien-thanh-1

Cây Vạn Niên Thanh có ưu điểm là xanh tốt quanh năm nên tượng trưng cho sự may mắn. Vạn Niên Thanh là loại cây cảnh được sử dụng nhiều trong giới văn phòng với khả năng sinh trưởng và chăm sóc.

Trong phong thủy, Vạn Niên Thanh được biết đến là loại cây để bàn làm việc mang lại tài lộc, trong mâm lễ mừng thọ tượng trưng cho sự trường thọ của gia chủ. Đặc biệt trong những ngày Tết đến xuân về, tuổi trẻ mang lại sự sung túc cho mọi người trong mái ấm gia đình.

4,5
/
5
(
4

BẦU CỬ
)

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan