Các loại cây cảnh dễ trồng dành cho người mới làm quen lần đầu | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Các loại cây cảnh dễ trồng dành cho người mới làm quen lần đầu | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnCác loại cây cảnh dễ trồng dành cho người mới làm quen...

Trồng cây cảnh để trang trí nhà cửa, làm sạch không khí đang là xu hướng chung được mọi người lựa chọn. Cây cảnh trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, từ kiểng lá đến hoa trang trí hay cây ăn trái. Để biết nên trồng loại cây cảnh nào trong nhà, văn phòng, bạn có thể tham khảo một số loại cây cảnh dễ trồng dưới đây.

1. Dây leo cảnh

Cây trầu bà

Gia-cay-de-trong-danh-cho-nguoi-moi-lam-quen-land-dau-1.jpg

tôi có thể nói trầu Hay Pothos là một trong những cây cảnh dễ trồng nhất. Cây có khả năng sinh trưởng mạnh, sống được ở hầu hết mọi môi trường, ngoài nắng hay trong bóng râm, trồng dưới đất hay trồng trong nước, nơi giàu hay thiếu chất dinh dưỡng. Cây còn có khả năng cung cấp oxi cả ngày lẫn đêm (nhờ cơ chế quang học của CAM). Đồng thời, loại cây thân nho này có khả năng lọc các khí gây ô nhiễm như formaldehyde, xylene và benzen,… nên rất thích hợp trồng để làm sạch không khí mọi lúc mọi nơi.

thường xuân

cay-ngo-canh-de-trong-danh-cho-nguoi-moi-lam-quen-land-dau-2.jpg

Thường xuân hay thường xuân cũng là tên một loài dây leo có tốc độ lan rộng và phân nhánh nhanh nhất. Chúng ta có thể chăm sóc cây, trồng dưới đất, trong nước hoặc để nguyên thì cây vẫn kết trái và mọc lá bò lổm ngổm khắp nơi. Thường Xuân không chỉ có thể leo rào, sống ẩn mình mà thỉnh thoảng còn nhìn thấy những cái cây mọc lên từ kẽ đá.

hạt dưa

cay-cay-de-trong-danh-cho-dân-moi-lam-quen-land-dau-3.jpg

Hạt dưa đỏ có lá nhỏ hơi giống hạt dưa, có màu xanh sáng hoặc xanh trắng rất đẹp. Lá cây giữ nước nên có khả năng chịu hạn cao, mọc ở nhiều nơi. Cây rất dễ trồng vì không đòi hỏi nhiều kỹ thuật trồng và chăm sóc.

hạt dưa Cây cảnh không chỉ được trồng để trang trí nhà cửa, văn phòng, quán cà phê,… mà còn là loại cây phong thủy mang lại may mắn, tiền tài cho nhiều người. Chắc chắn đây sẽ là một gợi ý hợp lý cho những ai mới bắt đầu làm quen với cây cảnh.

Phong lan (dây nhện)

Gia-cay-de-trong-danh-cho-dân-moi-lam-quen-land-dau-4.jpg

Không còn nghi ngờ gì nữa khi cây phong lan bari (hay Spider Plant) thuộc top những loại cây cảnh dễ trồng. Cỏ Lan Chi có lá mỏng, dài, mọc thành bụi xum xuê, dễ trồng thành hàng dài. Lan Chi còn được mệnh danh là “máy lọc không khí”, có thể hít được các loại khí độc như CO, NO3 thải ra từ lò than, đồ điện, đồ nhựa, thậm chí cả chất độc benzen hay nicotin có trong khói thuốc lá.

2. Cây cảnh thường xanh

Cây cảnh thường xanh là tên gọi thông thường trong tiếng Việt của loài Aglaonema (lục ở đây có nghĩa là màu xanh lục chứ không phải màu xanh lục). Nếu gọi tên thì loài cây này rất đa dạng về giống cây trồng, có thể kể đến các loại cây như cây Ngân hậu, cây Huy hoàng, cây Vạn niên thanh, cây Bạch mã hoàng tử, cây Ngọc ngân, cây Phú quý, v.v. Cây Thịnh Vượng, cây Vạn Lộc. , Cây hồng phát lộc, …

canh-cay-cay-trong-danh-cho-nguoi-trong-biết-dat-dau-5.png

Những loại cây cảnh thường xanh này khá dễ trồng trong nhà, dưới ánh đèn huỳnh quang, trong bóng râm, dưới tán cây lớn hoặc nơi thiếu ánh sáng. Ngay từ tên gọi chúng ta có thể hiểu được đặc điểm của cây, là loại cây cảnh xanh quanh năm. Lá cây có màu gì thì cả năm sẽ có một màu xanh như vậy, dù là xanh lục, xanh trắng hay đỏ,…

3. Cây cảnh chịu bóng râm

cây lưỡi hổ

cay-ngo-canh-de-trong-danh-cho-nguoi-moi-lam-quen-land-dau-6.jpg

cây Ngôn ngữ của hổ Tên khoa học là Sansevieria trifasciata. Cây chịu hạn, chịu nắng tốt, ngoài ra cây có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng. Cây trồng trên cạn hay thủy sinh đều sống được. Vì vậy, nó cũng là một trong những loại cây trồng trong nhà nhẹ nhất và phổ biến nhất từ ​​trước đến nay.

Đặc biệt, nhờ cơ chế CAM, Lưỡi hổ còn có khả năng cung cấp oxy vào ban đêm, giúp cải thiện giấc ngủ nếu đặt trong phòng ngủ. Cây còn là biểu tượng của hòa bình, bảo vệ con người khỏi những điều xấu xa, xui xẻo.

ngọc lan tây

cay-cay-de-trong-danh-cho-dau-cho-cho-dau-to-quen-dat-dau-7.JPG

Tên khoa học của lan ý là Spathiphyllum Wallisii (hoa huệ hòa bình). Cây ưa bóng râm, nơi có ánh sáng một phần, dưới tán cây lớn hoặc trong phòng không có cửa sổ. từ Ý Trời nắng thì hoa nở trắng rất đẹp, nhưng nắng quá thì lá bị cháy. Tuy là loại cây dễ trồng nhưng bạn cũng cần lưu ý điều này. Lan hồ điệp sẽ phù hợp hơn với những không gian nội thất sang trọng, tinh tế.

4. Sen Đá, Xương Rồng

Có thể nói Sen đá và Xương rồng là những loại cây cảnh đẹp, dễ trồng và được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Cả hai đều thuộc dòng cây ngon, chịu hạn, ưa ấm, ưa sáng và có sức sống mãnh liệt. Valve không có bất kỳ số liệu thống kê chính xác nào cho dữ liệu về tất cả các loài Sen đá xương rồng có mặt tại Việt Nam và trên thế giới. Điều này cho thấy sự đa dạng về loài của hai loại cây này.

cay-cay-de-trong-danh-cho-dân-moi-lam-quen-land-dau-8.jpg

Ngoài đặc điểm dễ sống, dễ chăm sóc, hai loại cây này cũng khá dễ nhân giống. Đối với Đà Sen, ta chỉ cần chọn cây mẹ to khỏe, tách lá (từ gốc lá) đem giâm vào đất ẩm giữ tươi, 2 tuần sau cây con sẽ mọc. Nhiều loài xương rồng cũng phát triển theo cách tương tự. Thật đơn giản phải không nào!

Tiêu chí để chọn một loại cây cảnh dễ trồng là có thể sống trong nhiều điều kiện, không cần nhiều kỹ thuật khi trồng và không quá rắc rối khi chăm sóc. Các nhà máy trên đáp ứng tất cả các yêu cầu này. Nếu bạn là người lần đầu làm quen với cây cảnh, đừng ngần ngại chọn những loại cây kể trên. Và nếu là người am hiểu về cây cảnh, chắc hẳn bạn cũng phải lắc đầu hài lòng vì câu trả lời là chính xác phải không? CUỘC GỌI 0985 507 150 Để thảo luận thêm nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng hỏi!

Bạn có thể xem trực quan TOP 5 loại cây cảnh phổ biến nhất trong sân vườn Việt Nam qua video dưới đây:

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan