Các Loại Cây Bông Trang | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Các Loại Cây Bông Trang | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnCác Loại Cây Bông Trang | Thế Giới Cây Cảnh

CÁC LOẠI CÂY BÔNG

cây bông

Đặc điểm chung của cây bông vải

Hiện nay ở Việt Nam có 2 loại bông chính (hoa lá to và hoa lá nhỏ) đều là một chi thực vật có hoa trong họ Cửu lý hương. Nó là chi duy nhất trong bộ lạc hoa mẫu đơn. Nó bao gồm cây bụi và cây thường xanh và có khoảng 562 loài. Mặc dù có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới, trung tâm đa dạng của nó là ở vùng nhiệt đới châu Á.

Giống Lan nhập cư cũng phổ biến ở vùng khí hậu cận nhiệt đới ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như Florida, nơi nó thường được gọi là hoa nhài Tây Ấn Độ.

Cây có những chiếc lá sần sùi, dài từ 3 đến 6 inch và tạo ra những cụm hoa nhỏ vào mùa hè. Các thành viên Ixora thích đất chua và là một lựa chọn tốt cho cây cảnh. Nó cũng là một lựa chọn hàng rào phổ biến ở các vùng của Đông Nam Á. Ở vùng khí hậu nhiệt đới, chúng nở hoa quanh năm và được sử dụng phổ biến trong các nghi lễ thờ cúng của đạo Hindu cũng như trong y học dân gian Ấn Độ và Ayurveda.

Tất cả được phân biệt bởi màu hoa, kiểu lá hay nơi xuất xứ…

Dưới đây là một số loại cây phổ biến được trồng làm cảnh ở Việt Nam

Ngày đầu tiên) Đậu đỏ

Cây Cúc Đỏ

thông tin

Tên khoa học: Ixora coccinea

Họ: Rubiaceae (hương chín)

Tên gọi khác: hoa mẫu đơn đỏ, hay mẫu đơn đỏ, má đỏ, tên khác: hoa thuyền rồng, hoa mẫu đơn nam

Thường được gọi là ngọn lửa rừng hoặc phong lữ rừng, là một loại cây bụi thường xanh hình tròn thường cao tới 4-6 ‘(hiếm khi 10’). Nó có nguồn gốc từ Ấn Độ, Sri Lanka và Đông Nam Á, nhưng hiện được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới trên thế giới. Nó đã trở thành một loại cây bụi có hoa rất phổ biến ở miền nam Florida. Thân mọc đối, có lông, hình elip đến lá dài, bóng, màu xanh đậm (4 inch mỗi chiếc). Hoa chính vào mùa hè, nhưng nở rải rác quanh năm. Là quả tròn có màu tím sẫm/đen (dược phẩm).

Xem thêm tại đây

2) CÂY VÀNG

cây trang trí vàng

Hình ảnh: Cây cảnh hoa vàng

Thông tin:

Tên khoa học: Ixora sp

Họ: Rubiaceae (hương chín)

Tên gọi khác: cây mẫu đơn vàng, cây sung vàng, cây bụt mọc

Một chi lớn chứa khoảng 540 loài cây bụi và cây thường xanh trong họ Thiến thảo có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới với trung tâm đa dạng ở châu Á. Chúng có lá bóng, có lông và cụm hoa hình sao hoặc hình ống lớn được sản xuất vào mùa hè. Một số loài phát triển làm cây bụi trong vườn, cây nhà kính ở những vùng mát mẻ hơn và đôi khi làm cây cảnh.

Trong những năm gần đây, trầm hương (lá nhỏ) được sử dụng rộng rãi như một vật bảo vệ. Hàng rào Trang vàng thẳng và có thể được cắt tỉa theo hàng để duy trì hình dạng

Xem thêm trang trí hoa vàng tại đây

3) Hồng Thái Bonsai

cây hoa hồng Thái Lan

Hình ảnh: Cây hoa hồng bang

Thông tin:

Tên khoa học: Hồng lùn ixora

Họ: Rubiaceae (hương chín)

Tên gọi khác: hồng xiêm, hồng môn

Cây hương thảo lùn, được biết đến với hình dáng nhỏ gọn và cụm hoa màu hồng tươi. Cao tới 2 m, những bông hoa hàng năm này thích ánh nắng mặt trời đầy đủ. Những điểm nhấn đẹp mắt hoặc những bụi cây tua rua, đây là một cách trang nhã để làm nổi bật bất kỳ khu vườn nào. Tốt nhất trong 10. diện tích

Xem thêm cây chà là tại đây

4) CÂY

cây sen

Hình ảnh: hoa súng

Thông tin: Cây sen đá

Tên khoa học: chưa cập nhật

Họ: Rubiaceae (hương chín)

Tên gọi khác: hoa súng, hoa súng

Hoa súng đỏ mang vẻ đẹp kiêu kỳ, sang trọng với những bông hoa màu đỏ tươi mọc thành cụm như hoa súng. Thay vì nổi trên mặt nước, hoa loa kèn nở giữa những chiếc lá xanh rực rỡ. Bằng cách này bạn đã tạo được điểm nhấn thu hút người khác giới. Dưa chuột là loại cây bụi nhỏ, phân nhánh nhiều. Cây bụi do cửa hàng cung cấp có chiều cao trung bình khoảng 25-35 cm, đã có hoa. Nó là một loài thực vật có hoa đẹp với những bông hoa nhiều màu sắc nổi bật rất nổi bật. Trồng tiểu cảnh sân vườn, Chậu trồng cây tạo điểm nhấn xung quanh công trình. Được trồng dọc hành lang trong công viên, sân trường, nhà hàng, khu du lịch… Ngoài ra, cây Tràng Sen còn là loại cây phục vụ mục đích được nhiều người yêu thích bộ môn nghệ thuật này.

Xem thêm hoa súng tại đây

5) BỘT NHẸ

cây trang trí

Hình ảnh: cây hoa trang trí lá lớn

thông tin

Tên khoa học: Ixora spp

Họ: Rubiaceae (hương chín)

Tên gọi khác: Cây Bông Trang, Cây Lá Lớn, Trang Cỏ

Chiều cao của giỏ cây cảnh từ 50-70cm. Cây lan thường có 3 màu hoa: vạn thọ đỏ, vạn thọ hồng và vạn thọ vàng. Cây cảnh là một trong những loài thực vật có hoa với cụm hoa lớn thường được trồng thành khóm/bụi trong sân vườn. Hơn nữa, mẫu đơn cảnh được sử dụng để tôn tạo đường viền hoặc trồng trong chậu trong cảnh quan cây xanh đô thị, hoặc sân vườn công viên.

Xem thêm cây cảnh tại đâyhoặc Đặc điểm của thực vật không gian đây

GIAO TIẾP

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan