Các giống hoa hồng hiện có ở việt Nam

Tác giả:

Chuyên mục:

Các giống hoa hồng hiện có ở việt Nam

Các loại hoa khácCác giống hoa hồng hiện có ở việt Nam

Có thể nói ít loài hoa nào được ưa chuộng và yêu thích như hoa hồng bởi vẻ đẹp yêu kiều, đa dạng, hương thơm nồng nàn và vô số lợi ích mà hoa hồng mang lại trong nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa. hóa học, tâm linh, y học, mỹ phẩm… Hiện thị trường hoa hồng tại Việt Nam đang rất sôi động với hàng trăm giống hoa hồng ngoại nhập và truyền thống. Trong bài viết này, hãy cùng Chợ hoa Việt Nam điểm qua những giống hoa hồng hiện có tại Việt Nam nhé! một

hoa hồng truyền thống

Hoa hồng truyền thống là giống hoa hồng có nguồn gốc từ Việt Nam hoặc nhập nội lâu năm và đã trở nên thuần chủng, không bị thoái hóa. Những giống hoa hồng truyền thống đó phải kể đến: hồng cổ Sapa, hồng cổ Vân Khôi, hồng đào, hồng leo tầm xuân, hồng leo cổ Hải Phòng, hồng leo Bạch Nam Định, hồng leo cánh đơn trắng, hồng leo Bạch Nam Định, hồng cổ trắng , hoa hồng quế, hoa hồng nhung, hồng tầm xuân bắc.

Hoa hồng bạch là giống hoa hồng cổ rất sai hoa và đẹp

Cổ thụ sapa là loại sai hoa, kháng sâu bệnh cực tốt

Từ xa xưa, hoa hồng truyền thống chỉ có những giống hồng cơ bản với các màu đỏ, trắng, hồng cũng ra hoa nhiều đợt trong năm nhưng hoa đẹp nhất chỉ vào mùa đông. Sau đó, các giống hồng khác như hồng Sapa, hồng Leo cổ Hải Phòng… được du nhập từ nhiều nguồn và dần trở thành giống bản địa.

Đặc điểm của các giống hồng truyền thống so với hồng ngoại nhập gần đây là độ thuần chủng, bản địa – tức là phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây và không bị thoái hóa, biến đổi tính chất.

Hồng truyền thống thường rất cứng cây, ít sâu bệnh, chịu được mọi biến động của thời tiết nóng lạnh, nhiệt độ biến đổi rất lớn.

Các giống hồng cổ rất sai hoa và kháng sâu bệnh rất tốt

Các giống hồng này rất dễ chuyển từ đất sang chậu, thích nghi nhanh.
Ngoài ra, các loại hoa hồng ta còn có loại bụi, dạng leo, dạng bán leo, dạng chùm, dạng bông đơn… tuy nhiên số lượng, màu sắc và mẫu mã không đa dạng bằng hồng ngoại.

Hầu hết các giống hồng bản địa đều có hương thơm nhưng ở mức độ khác nhau, hoa ra rải rác chủ yếu vào mùa đông và xuân.

hoa hồng nhập khẩu

Hiện nay, nhiều giống hồng từ khắp nơi trên thế giới: Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Ý, Thái Lan, Trung Quốc… được du nhập vào Việt Nam với nhiều chủng loại và kiểu dáng phong phú. hình dáng, kích thước, màu sắc…

Hoa hồng ngoại luôn to và sai hoa nhưng hoa thường ra theo đợt, khả năng kháng bệnh còn kém

Có các loại từ hoa hồng mini, hoa hồng bụi, bán leo, leo giàn, siêu leo, tree rose; với nhiều màu sắc phong phú từ hồng, trắng, vàng, tím, cam,…thậm chí cả màu xanh với nhiều sắc độ rồi pha trộn màu, sọc, tia….

Kích cỡ hoa cũng đa dạng hơn từ chùm siêu lớn đến siêu nhỏ. Mùi hương của hoa cũng có nhiều cấp độ từ dịu nhẹ đến rất thơm.

Hồng ngoại còn có một ưu điểm nữa là nhiều giống cho hoa quanh năm, liên tục và rất sai hoa.

Về giống thì có hoa hồng nhập khẩu trực tiếp, hoa hồng ghép, hoa hồng cắt cành và hoa hồng chiết. Trong đó, giống hồng ngoại nhập trực tiếp có chi phí vận chuyển cao, đường xa không an toàn, khó thích nghi với sự thay đổi đột ngột của khí hậu. Hom và cành hồng nhỏ, nhanh thoái hóa. Mắt hồng ghép có nhiều ưu điểm hơn là vẫn giữ được dáng hoa chuẩn, hương thơm, khả năng chống chịu khắc nghiệt tốt hơn với giá thành phù hợp với túi tiền của chị em nên được ưa chuộng hơn cả.

Hoa hồng bụi Baronesse rose có hoa đẹp tại Việt Nam

Hoa hồng juliet một giống hồng ngoại rất được ưa chuộng

Hoa hồng ngoại nhập mở ra nhiều cơ hội, nhiều lựa chọn để người yêu hoa có thể lựa chọn cho mình giống hồng mình mơ ước từ lâu nhưng còn đang phân vân vì túi tiền.

Các bệnh trong tia hồng ngoại tương đối nhiều

Bệnh lở cổ rễ thường xuất hiện trên các chùm hoa

Bệnh rỉ sắt ở hoa hồng ngoại

Về cách trồng và chăm sóc, hồng ngoại nhập ngoại cũng yêu cầu điều kiện ngoại cảnh giống như hồng ta, tuy nhiên khả năng thích nghi của những giống hồng này không tốt bằng giống nội. Cây dễ bị sâu bệnh, chịu khắc nghiệt kém hơn, tốn công chăm sóc hơn.

Trên đây là tổng quan về các giống hoa hồng ở Việt Nam hiện nay. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cái nhìn sơ bộ về các loại hoa hồng hiện có tại Việt Nam để so sánh, đánh giá và lựa chọn cho khu vườn của mình giống hoa hồng phù hợp nhất!

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan