Bí quyết chọn lưới che nắng lan Dendro hiệu quả

Tác giả:

Chuyên mục:

Bí quyết chọn lưới che nắng lan Dendro hiệu quả

Phong lanBí quyết chọn lưới che nắng lan Dendro hiệu quả

Lưới che nắng Dendro là loại lưới có cấu tạo đặc biệt với tác dụng giảm bớt ánh nắng và giảm tác động của các yếu tố bên ngoài như gió, bụi, mưa. Dùng để che nắng cho vườn lan từ giai đoạn cây con cho đến khi lan trưởng thành và ra hoa trong thời gian dài.

Lưới che nắng thường có nhiều loại lưới che nắng nên lưới phù hợp với nhiều loại lan khác nhau như lan hồ điệp, Vandar, Dendrobium…

Lưới che nắng lan Dendro

Tìm hiểu các loại lưới

Lưới có nhiều loại khác nhau về độ che phủ, kích thước và nhà sản xuất.

Lưới che nắng Thái Lan

  • Lưới Lan Thái có độ dốc tốt, độ bền 6-7 năm, che nắng đa dạng từ 40% đến 80%
  • Lưới có màu xanh nhạt và xanh lam, hoặc xanh đen và xanh đậm. Lưới nhẹ, không thấm nước, mỗi 30cm có một đường may chắc chắn.
  • kích thước phổ biến 2m x 100m, 3m x 50m

lan Dendro

lưới che nắng hàn quốc

  • Có độ bền, tuổi thọ và chất lượng tương đối. Lưới sử dụng được 4-5 năm, giá thành rẻ hơn lưới Thái Lan. Lưới khá nhẹ và không thấm nước.
  • Lưới che nắng Hàn Quốc có độ che phủ 60% – 80%, độ dốc nước trung bình. Lưới có màu sắc đa dạng: Xanh, đen, xanh đen, nâu.
  • Kích thước mắt lưới phổ biến trên thị trường là 2m x 100m hoặc 3m x 50m

Lưới Che Nắng Việt Nam

  • Lưới che nắng do Việt Nam sản xuất có độ bền, chất lượng và tuổi thọ thấp hơn lưới Thái Lan, Hàn Quốc. Độ bền của lưới khoảng 2 năm, lưới có độ dốc tốt, không thấm nước. Lưới được đan khá chắc chắn, dày và nặng hơn lưới Thái Lan. Tuy nhiên, giá thành của lưới Việt Nam rẻ hơn nhiều so với lưới Thái Lan, Hàn Quốc.
  • Độ che nắng: 40 – 60%, màu phổ biến là xanh đen, xanh dương, đen.
  • Khổ lưới trên thị trường: 2m x 50m

Cách chọn lưới lan Dendro

Cách chọn lưới che nắng cho lan Dendro

– Lưới màu xanh, đen hoặc xanh đen được sản xuất theo khổ cố định, thường là 2m x 100m, 1,8m x 100m hoặc 3m x 50m.

– Lưới lan được sử dụng trong nhà vườn lan để tản nhiệt, khuếch tán ánh sáng và hạn chế ánh nắng chiếu vào vườn lan. Để tránh tình trạng lá lan và giả hành bị cháy, khô vàng giúp lan phát triển tốt, cho ra những cành hoa đẹp nhất.

– Hiện nay lưới nylon màu đen, xanh dương hoặc xanh đen được bán rộng rãi trên thị trường nên rất thuận tiện cho mọi người lựa chọn. Lưới Thái Lan thường được ưa chuộng vì khả năng chống nắng cao và đa dạng.

Một số lưu ý

Bố trí hướng lan thích hợp để đón ánh sáng, sử dụng lưới lan có độ che phủ từ 40% – 60% để che phủ cố định cho nhà lưới.

Tưới nước và phun sương lên lá và thân 1-2 lần/ngày.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan