Bí quyết chăm sóc cây kim tiền nhanh ra hoa nhiều lộc | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Bí quyết chăm sóc cây kim tiền nhanh ra hoa nhiều lộc | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh văn phòngBí quyết chăm sóc cây kim tiền nhanh ra hoa nhiều lộc...

cây tiền Là loài cây mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho người sở hữu nó. Vì vậy, gimdon được nhiều người ưa chuộng và thường trồng trong nhà, cơ quan, công sở. Vậy chăm sóc cây kim tiền như thế nào để nhanh ra hoa? Hôm nay mình xin chia sẻ một kinh nghiệm đi Viettree Garden để mọi người cùng tham khảo nhé!

Tên khoa học Zamiokulkas Zamifolia là cây cảnh thuộc họ Thiên lý, cây đa rễ sống lâu năm, có màu xanh tươi. Thân cây to khỏe, mọng nước. Loại cây này không có thân chính, tự mọc mầm và tạo thành nhiều thân nhỏ. Vẻ ngoài bắt mắt, tươi tắn, sinh động và mạnh mẽ khiến nó được nhiều người yêu thích và ao ước.

Cua Xanh-Cay-Kim-Tien.jpg

Bí quyết chăm sóc cây kim tiền ra hoa nhanh và nhiều

Tiêu chuẩn đất để trồng cây Gimdon

Đất trồng cây kim tiền cần là loại đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, thoáng khí. Kết hợp đất phù sa xơ dừa, xỉ than giúp cây thoát nước, hô hấp và hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Để cây phát triển nhanh có thể bổ sung đủ dinh dưỡng để kích thích ra rễ và ra hoa. Hoa của cây kim tiền tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc đến ngày đơm hoa kết trái luôn được người trồng cây kim tiền săn đón.

Bón phân cho cây như thế nào?

Cây Kim Tiền là loại cây sinh trưởng tốt nên bón phân thường xuyên, nhất là vào mùa thu và mùa xuân nên bón ba tuần một lần. Sau khi cây phát triển ổn định một thời gian thì nên bón phân định kỳ, khoảng bốn tuần một lần. Sau khi cây được 4-5 tháng, đất cũ còn rất ít chất dinh dưỡng nên bạn tiến hành xới xáo và xới đất kỹ hơn để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất có thể.

Kim Đơn Cách tưới nước nhanh ra hoa

Là loại cây mọng nước nhưng chịu hạn tốt. Vì vậy, lượng nước tưới cho cây nên vừa phải, không quá nhiều, tưới 2 lần / tuần là đủ. Tránh tưới quá nhiều hoặc chậu thoát nước kém gây úng rễ, thối củ, chết cây. Để cây luôn tươi và ẩm tốt nhất nên dùng bình xịt vào thân, lá và đất. Cây Kim Tiền nếu trồng trong phòng máy lạnh thì chỉ cần tưới ít (1 tuần tưới 1 lần).

Để lá luôn bóng đẹp, bạn nên dùng khăn ẩm lau nhẹ trên bề mặt lá. Sau đó lau sạch bụi trên bề mặt chậu.

thuong-xuyen-lau-la-de-cay-kim-tien-luon-bong-dep.png

Chải lá thường xuyên để cây Kim Tiền luôn bóng đẹp.

ánh sáng

Ánh sáng là một phần không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Cây kim tiền là loại cây phát triển mạnh ở nơi có nắng và bóng râm đầy đủ. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt nhất không nên để cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nên để cây sau cửa sổ kính hoặc che lưới tránh nước mưa sẽ làm thối lá, vàng lá, thậm chí. cái chết. Để cây sinh trưởng, nở hoa tốt và mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ thì cây cũng cần có lượng ánh sáng vừa đủ và đủ.

Nhiệt độ và độ ẩm cho sự phát triển của cây kim tiền

Đây là loại cây tương đối dễ sống, thích hợp với nhiều loại nhiệt độ. Nhiệt độ tốt nhất để cây sinh trưởng và phát triển nên từ 25-27 ° C. Ở nhiệt độ dưới 18 ° C, cây thường bị rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Cây sẽ không sống được nếu nhiệt độ dưới 5 ° C. Cây kim tiền có thể phát triển tốt ở cả những nơi có độ ẩm thấp và cao.

cach-cham-soc-de-kim-tien-nhanh-chong-ra-hoa.jpg

Nhiệt độ tốt nhất để cây kim tiền sinh trưởng và phát triển là 25-27 ° C.

Tiền vàng, lá thối, phải làm sao?

Tưới nước quá nhiều có thể gây thối rễ. Trong trường hợp này, bạn cần sửa đổi những điều sau:

  • Ngừng tưới cây ngay lập tức.
  • Di chuyển cây ra nơi thoáng gió, có nắng
  • Cắt tỉa và loại bỏ ngay những cành bị thối để tránh lây lan sang những cành khác.
  • Kiểm tra lỗ thoát nước dưới đáy chậu
  • Ngừng tưới trong khoảng hai tuần và theo dõi cây. Nếu đất còn ướt (nếu bị ngập úng) thì tiếp tục tưới. Khi đất trong chậu khô đi thì bắt đầu tưới nước bình thường trở lại.
  • Sau khi cây phát triển trở lại bình thường, cần quan sát thêm một thời gian nữa để cây phục hồi, sau đó di chuyển cây về vị trí cũ và chăm sóc bình thường.

Trên đây là một số điều kiện để cây phát triển và nhanh ra hoa. Cây Kim Đơn có ý nghĩa phong thủy rất tốt, ngày càng được nhiều người yêu thích vì dễ trồng, dễ chăm sóc. Bạn có thể đính lên cây một vài sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền để tăng tài lộc và may mắn. Hãy nhặt ngay vài ba đồng để không gian sống của bạn xanh hơn, công việc và cuộc sống của bạn thuận buồm xuôi gió hơn.

Bạn có thể quan tâm.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan