Bí kíp trồng và chăm sóc cây tùng la hán để bàn mini

Tác giả:

Chuyên mục:

Bí kíp trồng và chăm sóc cây tùng la hán để bàn mini

Kinh nghiệm trồng câyBí kíp trồng và chăm sóc cây tùng la hán để bàn...

Tùng la hán là cây chịu hạn tốt, sống lâu năm, sống bền, lá xanh quanh năm nên được trồng làm cây cảnh mini để bàn giúp thanh lọc không khí, giảm bức xạ máy tính. Cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy giúp xua đuổi tà khí, xua đi những điều xui xẻo cho gia chủ.

Ngoài ra, Tùng la hán còn được gọi là Vạn niên tùng, tượng trưng cho chữ “thọ” thay cho lời chúc sức khỏe, trường thọ trong lễ mừng thọ. Hoặc dùng cây làm quà tặng khai trương thay cho lời chúc may mắn, bền vững và thành công trong sự nghiệp.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc cây thông mini để bàn đúng cách.

3 phương pháp trồng cây thông mini để bàn

Cây Tùng La Hán được trồng thành bonsai nhiều vì loại cây này dễ tạo dáng, thế đẹp mang lại vẻ đẹp cuốn hút. Có 3 kỹ thuật trồng cây thông để bàn mini bằng cách gieo hạt, giâm cành hoặc chiết cành đơn giản tại nhà.

mũi khoan

Nếu bạn có hạt giống tốt, hãy thử trồng đỗ quyên từ hạt. Hạt đảm bảo chín già, chắc hạt. Bạn chỉ cần đợi cho đến khi quả có màu đỏ, tức là lúc hạt đã già. Gieo hạt vào khay đất mịn, nhiều mùn, luôn giữ ẩm và để nơi râm mát. Thời điểm tốt nhất để gieo hạt là đầu mùa xuân, khi thời tiết ấm áp. Sau 1-2 tháng hạt bắt đầu nảy mầm và phát triển thành cây con.

đánh dấu

Nếu bạn đã có một cây Tùng La Hán trưởng thành, hãy thử nhân giống bằng cách giâm cành. Phương pháp này có tỷ lệ thành công khá cao. Bạn chỉ cần chọn nhánh bánh; Cắt nhỏ vỏ cây và phủ lên trên một lớp mùn dinh dưỡng; trộn với một ít bột thuốc B1. Lớp đất này sẽ kích thích cành nhanh bén rễ.

giâm cành

Cách này đơn giản hơn. Bạn cắt cành có chiều dài khoảng 10cm cắm vào khay đất mịn và để nơi râm mát. Cần sử dụng thêm thuốc kích thích. Nếu làm đúng, tỷ lệ thành công có thể lên tới 90%.

Điều kiện chăm sóc và trồng trọt

– Vì là loại cây ưa sáng nên để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên là điều cần thiết. Nên cho cây phơi nắng vào sáng sớm và chiều mát; Thỉnh thoảng nên để cây ngoài trời để cây trao đổi chất với không khí bên ngoài.

– Cây chịu hạn tốt; nhưng nên cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết để cây phát triển tốt

– Có thể phun bổ sung các loại phân bón lá nhưng nhớ không tưới khi cây đang ra nụ.

Mẹo trồng và chăm sóc cây thông mini để bàn

Mẹo trồng và chăm sóc cây thông mini để bàn

Mẹo trồng và chăm sóc cây thông mini để bàn

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan