Bí kíp trồng lan lọng giầy Bulbophyllum frostii

Tác giả:

Chuyên mục:

Bí kíp trồng lan lọng giầy Bulbophyllum frostii

Phong lanBí kíp trồng lan lọng giầy Bulbophyllum frostii

Bulbophyllum frostii Orchid là một bông hoa có đường kính 2,5 cm và màu đỏ sẫm bóng với môi đỏ tươi và giống như một chiếc giày bằng gỗ của Hà Lan hoặc giày của trẻ sơ sinh. Thơm nhẹ

Điều kiện trồng trọt, cách trồng Bulbophyllum frostii

– Ánh sáng:

Mức độ ánh sáng 14000-16000 lux. Nó không chịu được ánh nắng trực tiếp.

– Nhiệt độ:

Nó là một loài nhà kính nóng / ấm trung gian. Chúng phát triển tốt 22-25 ° C vào ban ngày và 18-20 ° C vào ban đêm; trong khi vào mùa đông nhiệt độ có thể thấp hơn vài độ.

– Độ ẩm:

Nếu lắp trên bè, độ ẩm không khí phải đạt khoảng 75%. Nếu nó được giữ trong chậu, nó có thể dễ dàng với 50-60% cổ điển.

Bulbophyllum frostii

– Giá thể trồng:

Tốt nhất nên trồng trong chậu có rêu hoạt động tốt (không bao giờ đặt quá dày, vì như vậy không khí sẽ không lọt vào rễ và sẽ gây thối rễ mà cây rất dễ bị), hoặc loại vừa. vỏ cây (1,5 -2 cm).

– Vòi phun nước:

Loài này không có thời gian nghỉ đông rõ rệt. Vì vậy, tưới nước theo cách thông thường trong suốt cả năm khi chất nền đã khô tốt nhưng chưa khô hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu trong những tháng mùa đông, cây phát triển chậm lại, tốt hơn hết là nên giảm bớt độ ẩm dù chỉ một chút, đặc biệt nếu nhiệt độ mát hơn vào mùa hè. Tuy nhiên, bạn không bao giờ được để cây khô hoàn toàn quá một ngày.

– Phân bón:

Vì rễ của loài lan này rất nhạy cảm nên bón phân cẩn thận, khoảng một tháng một lần, với liều lượng bằng 1/6 liều lượng ghi trên lọ phân. Là một loại phân bón, bạn nên sử dụng loại lan phù hợp, dạng lỏng, với các giá trị NPK cân đối (20-20-20, 5-5-5, v.v.).

– Chăm lo:

Hoa lan nở từ gốc của giả hành mới khi chúng trưởng thành. Nó không cần thời gian nghỉ ngơi để kích thích ra hoa. Vào mùa đông, khi giảm tưới nước, việc bón phân cũng nên giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn cho đến khi tưới nước mạnh trở lại.

Bulbophyllum frostii

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan