Bí kíp trồng cây trong lọ thủy tinh không có lỗ thoát nước

Tác giả:

Chuyên mục:

Bí kíp trồng cây trong lọ thủy tinh không có lỗ thoát nước

Kinh nghiệm trồng câyBí kíp trồng cây trong lọ thủy tinh không có lỗ thoát...

Cách tốt nhất để trồng cây trong lọ thủy tinh hoặc bất kỳ chậu nào không có lỗ thoát nước là sử dụng sỏi và than hoạt tính để hấp thụ nước dư thừa. Quá trình này giúp ngăn nước đọng dưới đáy chậu, tránh vi khuẩn, nấm và thối rễ, giúp bạn nâng cao chất lượng không gian sống với cây trồng hiệu quả.

Bí quyết trồng cây trong lọ thủy tinh không lỗ thoát nước

Các lớp này đóng vai trò như một bể chứa và cung cấp nước cho cây trong chậu không có lỗ thoát nước. Một mặt, chúng tạo ra khoảng cách giữa bầu đất và đáy chậu; tránh cho rễ cây và đất ngập trong nước. Một mặt, chúng dự trữ lượng nước dư thừa để cung cấp lại cho cây trồng khi chúng cần.

Vì vậy bài viết dưới đây Thế Giới Cây Cảnh sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cây trong lọ thủy tinh không cần lỗ thoát nước mà cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Bạn cần phải có

Lọ thủy tinh hoặc chậu có chứa bất kỳ

Đá

Than hoạt tính

đất rừng

cây trồng

Chuẩn bị 1 hũ thủy tinh, đá và than hoạt tính

Cách trồng cây trong chậu không lỗ thoát nước

– Bước 1: Cho đá vào đáy bình

Đầu tiên rải sỏi dưới đáy lọ thủy tinh, phủ đều đáy khoảng 5-8 cm. Đây là nơi nước dư thừa sẽ đọng lại, để tránh tiếp xúc với rễ. Không nên để rễ cây ở nơi đất sũng nước sẽ dễ sinh bệnh hại.

- Bước 1: Cho đá vào đáy bình

– Bước 2: Rải than hoạt tính lên trên lớp đá

Đối với lớp thứ hai, rắc than hoạt tính lên trên lớp đá. Lớp này sẽ mỏng hơn lớp đầu tiên và những viên đá vẫn có thể nhìn thấy dưới lớp than. Than hoạt tính giúp thoát nước, hấp thụ độ ẩm dư thừa, cải tạo đất và bổ sung chất dinh dưỡng cho rễ cây. Ngoài ra, nó hoạt động như một bộ lọc tự nhiên để ngăn chặn vi khuẩn gây mùi.

- Bước 2: Rải than hoạt tính lên trên lớp đá

– Bước 3: Đổ bầu đất vào lọ

Đối với lớp thứ ba, bắt đầu bằng cách đổ đất vào bầu cao khoảng nửa lọ. Từ đó, xác định xem có cần thêm đất hay không dựa trên kích thước cây của bạn. Một cây lớn hơn sẽ cần một lượng đất lớn hơn để thiết lập hệ thống rễ của nó.

- Bước 3: Đổ bầu đất vào lọ

Khi chọn đất trồng trong chậu của bạn, hãy chắc chắn rằng nó có trộn đá trân châu để tạo khoảng trống trong đất. Rễ cây của bạn cần không khí nhiều như nước!

– Bước 4: Xử lý cây trồng

Lắc nhẹ đất thừa khi chuyển cây từ thùng này sang thùng khác, cẩn thận không làm tổn thương rễ cây. Đặt cây trực tiếp vào bình mới.

Cách trồng cây trong lọ thủy tinh không lỗ thoát nước

– Bước 5: Trồng cây vào lọ

Bắt đầu lấp thêm đất vào các khoảng trống xung quanh rễ, ấn mạnh xuống để đảm bảo cây nằm chắc trong đất và không bị tơi xốp. Hãy chắc chắn rằng tất cả các rễ được bao phủ bởi đất và không có rễ nào lộ ra ngoài.

Cách trồng cây trong lọ thủy tinh không lỗ thoát nước

Trồng cây trong lọ thủy tinh không lỗ thoát nước

– Bước 6: Tưới nước

Bây giờ cây của bạn đã sẵn sàng để được tưới nước. Và mặc dù cây trồng hiện có hệ thống thoát nước thích hợp; Tuy nhiên, đảm bảo không để quá nhiều nước. Sử dụng một nửa thể tích nước trong bình chứa. Chờ cho đến khi 2 cm lớp đất trên cùng khô trước khi tưới thêm nước cho cây.

Trồng cây trong lọ thủy tinh không lỗ thoát nước

Đối với các cây lớn hơn, hãy lặp lại quy trình tương tự nhưng thêm một lượng lớn vật liệu cho mỗi lớp để điều chỉnh cho phù hợp với thùng chứa bạn chọn. Thêm một lớp đá lên trên. Nó mang lại vẻ sạch sẽ cho mặt trên của chậu và cũng giúp đất giữ được độ ẩm sau khi tưới nước.

Mẹo trồng cây trong chậu không lỗ thoát nước

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan