Bí kíp trồng cây trầu bà lỗ dễ dàng và nhanh chóng

Tác giả:

Chuyên mục:

Bí kíp trồng cây trầu bà lỗ dễ dàng và nhanh chóng

Kinh nghiệm trồng câyBí kíp trồng cây trầu bà lỗ dễ dàng và nhanh chóng

Trầu bà là loài cây lâu năm nhiệt đới có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ thường được trồng làm cảnh trong nhà để mang lại may mắn và xua đuổi vận rủi. Trầu cau hay trầu cau cửa sổ được đặt tên theo những chiếc lá lớn hình trái tim của nó; Khi già đi, lá trở nên có nhiều lỗ như pho mát nên tên tiếng Anh của loại cây này là Swiss Cheese.

Cách trồng trầu bà tại nhà

Học cách trồng và chăm sóc cây trầu bà độc đáo này đơn giản ngay tại nhà qua hướng dẫn dưới đây.

Cách trồng và nhân giống trầu bà đúng kỹ thuật

Cây trầu bà được trồng bằng 2 phương pháp là trồng đất và trồng thủy sinh từ cây giống mua sẵn ở các cửa hàng. Cây dễ trồng và ưa leo trèo. Vì vậy, hãy tạo cho nó một cái sào hoặc giàn để nó mọc hướng lên trên, tạo hình cho nó phát triển với những chiếc lá đục lỗ độc đáo. Hoặc trồng chậu treo để chúng treo rất đẹp.

Làm giàn leo cho cây trầu bà

Làm giàn leo cho cây trầu bà

Cây trầu bà trồng trong chậu treo

Trồng chậu treo cực đẹp.

Trồng trầu bà trong chậu treo đẹp

Ngoài ra trầu bà còn được nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

  • Cắt thân cây chính khoảng 5-7cm,
  • Sau đó trồng vào chậu đất gồm hỗn hợp tro trấu và xơ dừa trộn đều với nhau. Mục đích tạo ra một lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển.
  • Tưới phun sương nhẹ, giữ ẩm cho đất, kích thích bộ rễ phát triển nhanh.

Giâm cành để nhân giống cây trầu bà

Hãy nhớ rằng có thể mất một thời gian để cành giâm mới bén rễ; vì vậy hãy kiên nhẫn và giữ chúng ở nơi ấm áp và ẩm ướt. Nhiều người làm vườn chọn cách đóng túi các cành giâm để giữ ẩm và cải thiện cơ hội sống sót của chúng.

Giâm cành cũng có thể ra rễ đơn giản bằng cách đặt các đầu cành vào nước trong vài tuần. Khi rễ xuất hiện, trồng cành giâm vào bầu đất.

Bí quyết trồng cây trầu bà có lỗ dễ và nhanh

Điều kiện trồng trọt và chăm sóc

– Ánh sáng: Cây chịu được bóng râm và ẩm nên phát triển tốt nhất dưới ánh nắng gián tiếp. Nếu không thể tránh ánh nắng trực tiếp; chỉ nên phơi nắng buổi sáng từ hai đến ba giờ.

– Đất: Loại cây này phát triển tốt nhất trong chậu than bùn có lỗ thoát nước lớn. Than bùn giúp giữ độ ẩm trong đất mà không làm cho đất bị úng nước. Để cây phát triển mạnh, hãy nhắm đến độ pH của đất trong khoảng từ 5,5 đến 7,0.

– Nước uống: Trước khi tưới nước, hãy thử bằng cách chọc ngón tay vào đất để xem đất khô hay ướt. Nếu đất gần khô, hãy tưới nước. Đừng để đất khô hoàn toàn. Tưới nước 1-2 lần/ngày tùy theo độ ẩm của chậu.

Nếu trồng dưới dạng thủy sinh thì 1 tuần phải thay nước 1 lần. Trong quá trình chăm sóc nếu thấy nước cạn phải châm thêm nước vào bầu, để giữ lượng nước cố định trong bình.

– Nhiệt độ: Giữ cây ở nhiệt độ trên 15 độ C

Bí quyết trồng cây trầu bà có lỗ dễ và nhanh

Bí quyết trồng cây trầu bà có lỗ dễ và nhanh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan