Bí kíp phân biệt Giả hạc hawaii và Trầm trắng

Tác giả:

Chuyên mục:

Bí kíp phân biệt Giả hạc hawaii và Trầm trắng

Phong lanBí kíp phân biệt Giả hạc hawaii và Trầm trắng

Hạc trắng giả và Trầm hương trắng vì mặt hoa màu trắng giống nhau nên người không có kinh nghiệm rất khó phân biệt. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu hơn thì hai loại này hoàn toàn khác nhau về nguồn gốc, tên gọi, lá và hoa. Hãy cùng Vườn Lan phân biệt hạc trắng hawaii và trầm hương trắng dễ nhận biết nhất nhé.

1. Cách nhận biết nguồn gốc, tên gọi

Cả hai cây này đều là cây lai của hai loài khác nhau

Trầm hương trắng Dendrobium Nestor var alba

Cây Trầm hương có tên khoa học là Dendrobium Nestor = Den. anosmum x den. giáo xứii. Loại hoàng thảo này là giống lai giữa Dendrobium anosmum (philips) và Dendrobium Parisii (hồng hạc giả – sách Trần Hợp).

Thông thường, ở miền Bắc có 3 màu hoa: Tím (có người gọi là đỏ), Hồng và Trắng.

Dendrobium Adastra var alba . – Dendrobium Adastra var alba

Loài cây mà người ta thường gọi là giả hạc Hawaii (có người gọi là Pháp hạc tùy theo từng địa phương) có tên khoa học là Dendrobium Adastra = Den. aphyllum x den. anosmum

Nó là con lai giữa Crane-Tails và Phi Phi

2. Phân biệt qua thân lá

Cây Trầm hương nói chung và cây Dó bầu nói riêng có hình dạng lá, sinh trưởng chồi, cách xếp lá giống Phi Pháp (vì cây mẹ của Trầm hương là Phi Pháp). Lá khi đã trưởng thành thường hơi cong và nhăn nheo.

Trầm hương trắng Dendrobium Nestor var alba

Cây chim hạc Hawaii nói chung và cây chim hạc trắng Hawaii nói riêng có hình dạng lá, kiểu búp, cách sắp xếp lá, hình dáng lá giống với cây chim hạc. Những chiếc lá khi mọc đầy đủ vẫn còn căng.

Sếu Hawai trắng

Cây Trầm hương khi phát triển có chiều hướng vươn lên chứ không rũ xuống như cây Trầm hương, thân (thân) của cây Trầm hương cũng to hơn cây Trầm hương.

3. Nhận biết qua hoa và cách cắm hoa

– Hoa Trầm hương thường tập trung ở ngọn, khoảng 1/3 chiều dài thân cây tính từ ngọn, mỗi nách hoa cho 1-2 bông, cá biệt có tới 3 bông. Cánh hoa hơi nhọn và dài, thường xếp lại và không mở hết trông buồn. Mùi thơm đặc trưng của sếu rừng.

trầm hương trắng

– Hoa sếu Hawaii trắng mọc trên khoảng 2/3 chiều dài thân từ ngọn trở xuống, mỗi nách hoa thường cho 2-3 hoa, có thể đến 4 hoa. Hương giả hạc rừng nhưng không đậm mà thanh hơn.

Hạc Hawaii trắng giả

Sếu Hawaii Tím

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan