Bất ngờ với ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền

Tác giả:

Chuyên mục:

Bất ngờ với ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền

Cây cảnh sân vườnBất ngờ với ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền

Cây kim tiền là một trong những loại cây phong thủy được rất nhiều anh em yêu thích bởi những ý nghĩa tốt lành và may mắn mà nó mang lại. Hãy cây cảnh xanh Tìm hiểu thêm về ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc cây xanh trong bài viết dưới đây!

Cây tiền là gì?

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim tiền, cây kim tiền, cây kim tiền, cây kim tiền,… Loại cây này có nguồn gốc từ Châu Phi.

Đây là loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, thường được dùng trang trí ở không gian trong nhà hoặc văn phòng.

Những người đam mê cây cảnh tin rằng trồng loại cây này trong nhà sẽ mang lại may mắn, phú quý và hòa thuận cho gia chủ, có thể giúp họ thăng tiến trong công việc.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Cây kim tiền có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, sung túc, thịnh vượng cho gia chủ.

Chữ “Kim” trong tên có nghĩa là thịnh vượng, “Tiền” có nghĩa là phú quý. Đặc biệt khi cây kim tiền nở hoa thì tài lộc của gia chủ ngày càng nhiều, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Gia chủ thường treo nơ đỏ hoặc đồng tiền vàng trên cây kim tiền, tượng trưng cho Hỏa và Kim. Cách trang trí này nhằm tăng vượng khí cho cây và giúp chậu cây hội tụ đủ các yếu tố trong ngũ hành.

Trong phong thủy, cây kim tiền là Mộc, nơi cây sinh sống và phát triển là Thổ, nguồn nước tưới cho cây phát triển thuộc hệ thủy.

Hướng dẫn trồng cây kim tiền đúng cách

Chọn chậu trồng cây kim tiền

Cây kim tiền khi phát triển sẽ có thân to và bộ rễ rất khỏe nên chúng ta cần chọn chậu có kích thước lớn để trồng. Chọn chậu lớn trước sẽ giúp bạn đỡ phải di chuyển chậu sau này khi rễ phát triển lớn hơn.

Chọn đất trồng cây

Bạn nên chọn loại đất có nhiều mùn tơi xốp, thoát nước tốt để trồng cây. Nơ có thể trộn đất với mùn trấu, xỉ than tổ ong nghiền nhỏ để tạo độ thoáng cho đất. Hoặc bạn có thể mua các loại đất vi sinh giúp cây phát triển tối ưu mà không tốn nhiều công chăm sóc.

Nhân giống cây tiền

Loại cây này có thể nhân giống bằng cành hoặc lá, tùy theo nhu cầu về số lượng mà ta có thể lựa chọn các phương pháp nhân giống khác nhau.

Cách chăm sóc cây kim tiền chuẩn nhất

Cây kim tiền có thể sống trong các điều kiện khác nhau mà vẫn phát triển khỏe và tươi tốt. Tuy nhiên bà con cũng cần lưu ý những yếu tố sau để giúp cây phát triển tốt và đẹp hơn.

vòi phun nước

Bạn không cần tưới quá nhiều nước cho cây kim tiền, chúng ta có thể dùng bình phun sương để tưới cây 1-2 lần mỗi tuần Nếu đất đủ ẩm không nên tưới quá nhiều sẽ dễ làm cây bị úng.

Mọi Chúng ta có thể tưới cây mỗi tháng một lần, sau đó đem chậu cây ra ngoài phơi nắng, vừa giúp cây quang hợp vừa chống úng.

Nhẹ

Cây kim tiền là loại cây ưa sáng nhưng vẫn có thể sống trong môi trường thiếu sáng, mọi người có thể đặt cây kim tiền ở nhiều vị trí khác nhau nhưng không nên đặt ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. .

Nếu đặt cây gần cửa sổ, ban công thì tránh cửa kính, đặt hơi nghiêng hoặc che đậy kỹ để tránh làm cháy lá.

Bón phân và làm sạch lá cho cây kim tiền

Hàng tuần, bạn nên dùng khăn ướt lau sạch bụi bẩn trên lá, vừa giúp cây đẹp mắt, vừa hỗ trợ quá trình quang hợp của cây diễn ra dễ dàng hơn. Nếu lá bị vàng cần tỉa bỏ để tránh lây lan.

Khoảng 2-3 tháng bạn nên bón phân cho cây kim tiền 1 lần. Bà con nên rải một ít phân xung quanh gốc và cách gốc khoảng 10-15cm.

Xem thêm: Có bao nhiêu loại cây Lộc Vừng? Ý nghĩa và cách trồng lộc vừng

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan