Bật mí cách trồng lan Giáng hương quế nâu

Tác giả:

Chuyên mục:

Bật mí cách trồng lan Giáng hương quế nâu

Phong lanBật mí cách trồng lan Giáng hương quế nâu

Giáng quế hoa nâu nở vào mùa hạ màu vàng nâu, hoặc vàng chanh, môi tím mọc nhiều ở miền Nam. Trồng Aerides holletiana trong ánh nắng hoặc bóng râm đầy đủ, gắn trên cành, trong giỏ. Với bộ rễ dài của nó, nó đòi hỏi một cái rổ lớn. Từ mùa xuân đến mùa thu, bón phân lỏng pha loãng vài tuần một lần.

Cùng tìm hiểu cách trồng lan quế nâu chi tiết dưới đây nhé!

Chuẩn bị các

  • Chậu trồng cây
  • Giá có thể
  • Kéo chuyên dụng
  • Dung dịch khử trùng
  • Phân bón
  • Dây buộc để treo chậu

Hướng dẫn cách trồng Giáng hương quế nâu

Bước 1: Xử lý cây khi mới mua về

Khi mới mua về, bạn tiến hành rửa sạch thân và rễ của chúng. Rửa sạch từng chiếc lá và gốc của nó bằng nước. Có thể dùng kéo cắt bỏ những rễ già và hư, chỉ để lại những rễ khỏe cho lần trồng sau

Bước 2: Khử trùng và khử trùng

Sau khi rửa sạch, bạn tiến hành ngâm rễ cây trong dung dịch Physan sát khuẩn trong 1 giờ. Phơi trên niêu đất trong vòng 1 ngày, sau đó ngâm vào hỗn hợp phân NPK, đường và 4 lít nước trong khoảng 4 giờ. Tiếp theo, bạn treo lan ở nơi thoáng mát và định kỳ tưới sương cho cây một lần.

Bước 3: Tiến hành trồng cây hương quế nâu vào chậu.

Khi trồng nên đặt gốc cây sát đáy chậu và sắp xếp sao cho phần rễ dài bên dưới sẽ uốn quanh thành chậu. Bạn buộc và cố định gốc lan vào dây treo chậu. Khoảng trống giữa những gốc phong lan chồng lên nhau những khúc gỗ mục thành một đường thẳng. Chú ý khi uốn không được làm đứt rễ non.

Bước 4: Treo chậu

Tiếp theo, bạn tiến hành treo chậu lan ở nơi thoáng mát và thường xuyên phun nước 1 lần vào sáng sớm. Chỉ sau 1 tháng, cây đã xanh tốt trở lại.

Cách chăm sóc Giáng sinh với quế nâu

Chế độ bón phân cho cây trồng:

Cây khá khỏe, có thể tự lấy dinh dưỡng từ không khí nên không cần bón phân quá nhiều. Chỉ cần sử dụng một loại phân bón thông thường và hòa tan với nước và tưới khoảng 15 ngày một tuần vào buổi sáng.

– Độ ẩm và chế độ tưới nước:

Hoa lan ưa độ ẩm cao nên tưới nước hàng ngày. Nếu độ ẩm quá thấp cây cũng sinh trưởng kém. Vào mùa nắng, bạn có thể đặt một chậu nước bên dưới chậu để tăng độ ẩm cho cây.

– Cách giữ hoa tươi đẹp lâu.

Muốn hoa nhanh nở nên đặt ở nơi có độ ẩm cao, tránh mưa, kín gió, thắp đèn thắp sáng cả ngày lẫn đêm để hoa mau lớn. Tưới nước và phun phân bón thúc hoa phát triển.

Lan hồ điệp muốn giữ hoa lâu cũng nên đặt ở nơi có độ ẩm lớn tránh mưa, giảm ánh sáng, ít tưới nước và không phun phân bón. Khi tưới tránh tưới vào hoa, nên tưới xung quanh cây để cây ra rễ và hút hơi nước tránh làm cây yếu đi. Thời gian giữ hoa chỉ nên diễn ra trong thời gian ngắn để tránh cây yếu khó phục hồi.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan