Bật mí cách chăm sóc cây Lan ý trồng trong nhà

Tác giả:

Chuyên mục:

Bật mí cách chăm sóc cây Lan ý trồng trong nhà

Kinh nghiệm trồng câyBật mí cách chăm sóc cây Lan ý trồng trong nhà

Phong lan được biết đến là một trong những loài hoa có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, được nhiều người yêu cây cảnh lựa chọn.

Trong bài viết này, Thế Giới Cây Cảnh hỏi về Tiết lộ cách chăm sóc lan trồng trong nhàgiúp bạn luôn có những chậu lan xanh đẹp như mong muốn, mời các bạn theo dõi.

Sơ lược về cây phong lan

Phong lan thuộc loài hoa huệ, với lá xanh tươi và hoa trắng vươn cao, cây mang ý nghĩa của sự nhiệt thành và tha thứ trong tình yêu.

Phong lan là loại cây ưa xứ nóng nên rất thích hợp với khí hậu Việt Nam. Cách trồng và chăm sóc hoa lan rất đơn giản, nhiều người có thể áp dụng để trồng cho mình một chậu lan đẹp. Loại cây cảnh này còn được gọi là bạch thược, bạch hoa hay huệ hòa bình vì hoa có màu trắng rất đẹp.

Cách nhân giống cây phong lan

Cây phong lan là loại cây có sức sống rất mạnh mẽ, chỉ cần tách một vài cây ra khỏi chậu lan đang phát triển và cho vào chậu khác là đã có một chậu lan để bàn hoàn toàn mới.

Người ta thường nhân giống lan vào thời điểm thay chậu, vì thời điểm này thường rơi vào mùa xuân là mùa đầu năm, rất thích hợp để nhân giống.

Sau khi bụi đủ lớn có thể chuyển sang trồng bằng nước, phù hợp với những người mệnh Thủy.

Tiết lộ cách trồng và chăm sóc hoa lan

Là loại cây dễ trồng, phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Nhân giống Phong lan chỉ cần tách nhánh từ một bụi lớn để tạo thành một cụm Phong lan mới. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt, ra hoa và thực hiện tốt chức năng thanh lọc không khí, gia chủ cũng cần lưu ý những yếu tố sau:

– Ánh sáng:

Là cây trang trí nội thất và cây ưa bóng, bạn nên đưa cây ra ngoài ánh sáng 2-3 lần / tuần để cây quang hợp và phát triển.

Tốt nhất nên để cây ở những nơi gần cửa sổ, nơi ít ánh sáng.

Dấu hiệu nhận biết cây thiếu ánh sáng, không đủ quang hợp là các lá sau nhỏ hơn lá ban đầu; xanh nhạt hơn.

– Lượng nước:

Chỉ cần tưới 2 lần / tuần chia đều trong tuần là hợp lý nhất. Là một cây trồng quang hợp, nó thường không cần nhiều nước, vì vậy điều quan trọng là tránh tưới quá nhiều.

– Nhiệt độ:

Nhiệt độ thích hợp để lan phát triển là từ 15 – 25 độ C, tránh để cây ở những nơi có máy lạnh thẳng, máy lạnh thổi xuống.

– Đất và phân bón:

Cây cần nhiều chất dinh dưỡng nên khi chọn đất trồng cần sử dụng loại đất có mùn, đất thịt, đất màu mỡ. Nên trộn thêm một ít cát, sỏi nhỏ và phân hữu cơ để cây vừa đủ dinh dưỡng, vừa dễ thoát nước.

Làm gì khi phát hiện lan bị bệnh?

Đôi khi, hoa loa kèn có thể bị nhiễm rệp, bọ ve nhện hoặc các loài gây hại khác.

Dấu hiệu: Nếu bạn nhận thấy lá bắt đầu héo hoặc chết, đặc biệt là có thể nhìn thấy rệp, mảng dính, dính hoặc màng trắng thì có thể cây đã bị nhiễm sâu bệnh.

– Biện pháp: dùng dòng nước mạnh để xua côn trùng ra khỏi cây, không cho côn trùng quay trở lại.

Công dụng của lily of the Valley

Như đã nói ở trên phong lan hút bụi rất tốt nên từ 1 – 2 tuần gia chủ nên dùng khăn ướt lau lá, để quá trình thoát hơi nước qua lá của cây diễn ra tốt.

Phong lan là loại cây được nhiều gia chủ yêu thích, dễ trồng, dễ chăm sóc và có nhiều chức năng thanh lọc không khí. Có một bó hoa lan trong nhà sẽ giúp gia chủ có được không khí trong lành hơn.

Trong phong thủy, cây thiết mộc lan hợp với người thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy. Và tất nhiên, người ta tin rằng nếu ai đó thuộc cung hoàng đạo này sở hữu một chậu lan hồ điệp thì họ sẽ luôn gặp may mắn trong công việc và hạnh phúc trong tình yêu.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách sân vườn phù hợp nhất với mình.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi vì chúng tôi liên tục cập nhật những giống mới – đẹp – lạ, những mẫu chậu đẹp, đa dạng chủng loại cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về Tiết lộ cách chăm sóc lan trồng trong nhàxin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

XANH MIỀN TRUNG

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759

E-mail: canquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ nhà: 249 Nguyễn Văn Tăng, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Hồ Chí Minh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan