Bật mí cách chăm sóc cây cảnh sau tết trong vòng 30 phút || Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Bật mí cách chăm sóc cây cảnh sau tết trong vòng 30 phút || Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyBật mí cách chăm sóc cây cảnh sau tết trong vòng 30...

TÌM HIỂU CÁCH CHĂM SÓC CÂY SAU KHI THỬ NGHIỆM TRONG 30 PHÚT

Theo phong tục Việt Nam, Tết Nguyên đán là thời điểm bà con sum họp, đoàn tụ. Để chuẩn bị cho ngày sum họp này, mọi người thường chuẩn bị nhiều món ăn ngon, trang hoàng nhà cửa lộng lẫy để đón xuân về. Cây có hoa: cây đào, cây mai xuất hiện như một thành viên trong gia đình.

Cây đào khoe sắc dưới sắc xuân, cây mai tỏa hương trong nắng sớm khiến ngôi nhà thêm ấm áp, Tết đến thế này thì ai cũng muốn giữ lại phải không nào? Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào chăm sóc cây cảnh sau Tết Làm sao để cây luôn đẹp và tươi tốt.

Để chăm sóc cây cảnh sau Tết, trước hết bạn cần cắt tỉa cành gọn gàng.

chăm sóc cây cảnh sau Tết

Tại sao trước khi trồng ta phải tỉa cành? Đây là một bước của chăm sóc cây cảnh sau Tết. Vì khi cắt tỉa như vậy sẽ làm cho cây mọc ra những cành mới khỏe hơn có thể uốn tạo thế mới, tỷ lệ ra hoa nhiều hơn cành cũ. Đồng thời khi cắt tỉa cành sẽ giúp cây nhanh phục hồi hơn, rễ không phải hút chất dinh dưỡng để nuôi những lá và hoa không cần thiết.

chăm sóc cây cảnh sau Tết

Thông thường, cây cảnh chơi Tết không có quá nhiều cành mà thường chỉ để lại một số cành chính và uốn vào thế cây. Có nhiều loại cây nên việc cắt tỉa tùy thuộc vào hình dáng của cây. Việc tỉa cây thường diễn ra từ ngày 15 đến 20 âm lịch.

chăm sóc cây cảnh sau Tết

Một điều khá thú vị là những cành được cắt tỉa gần thân có tỷ lệ nảy chồi, phát triển và ra hoa tốt hơn so với những cành được cắt tỉa xa thân. Tuy nhiên, bạn không nên cắt tỉa quá lâu vì sẽ làm mất dáng cây. Tỷ lệ đẹp nhất khi cắt tỉa rơi vào khoảng 1/3 số cành hoa để cây trông gọn gàng hơn và hầu như không rụng hoa lá giúp cây khi trồng lại dưới vườn sẽ phục hồi nhanh hơn.

Cách vệ sinh cây cảnh sau Tết

chăm sóc cây cảnh sau Tết

>>> Xem ngay top 100 cây bóng mát với những bông hoa đẹptô điểm cho cảnh quan nhà bạn thêm đẹp

Cây trước khi đưa ra vườn trồng cần được vệ sinh sạch sẽ bằng cách phun nước vào thân cây để loại bỏ các vết bẩn và ấu trùng bám trên vỏ cây, bảo vệ cây không bị côn trùng gây hại. Sau đó chúng ta dùng bàn chải mềm để rửa sạch rêu mốc bám trên thân cây, giúp cây sinh trưởng tốt và khỏe mạnh hơn. Nghề nghiệp chăm sóc cây cảnh sau Tết đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng một chút thì mới đem lại kết quả như mong muốn.

Hướng dẫn trồng cây

chăm sóc cây cảnh sau Tết

Sau khi cắt tỉa, vệ sinh cây xong chúng ta sẽ mang cây ra vườn để trồng. Khi trồng bà con nên chọn khu vực đất đai màu mỡ, tơi xốp để cây phát triển tốt nhất, chọn nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời không bị vật gì che khuất để cây phát triển không bị lệch.

Khi trồng cây cần để cây thẳng đứng, không được để cây nghiêng, nếu để nghiêng về sau hình dáng cây sẽ bị thay đổi, không đẹp như ý muốn.

chăm sóc cây cảnh sau Tết

chăm sóc cây cảnh sau Tết

>>> Click để được chăm sóc nhiều hơn cây nội thất Tiêu chuẩn chất lượng

Điều tối kỵ nhất chăm sóc cây cảnh sau Tết tuyệt đối không bón phân khi thay đổi môi trường đất của cây. Khi chúng ta bón phân trong thời gian này, không những rễ cây không hút được chất dinh dưỡng mà còn có thể bị vi khuẩn trong phân gây hại. Khi cây bị hại như vậy cây không hút được chất dinh dưỡng, khả năng xấu nhất là cây sẽ chết.

chăm sóc cây cảnh sau Tết

Như vậy với những hướng dẫn đơn giản trên đây chỉ trong 30 phút là bạn đã có thể hoàn thiện việc chăm sóc cây cảnh, giúp cây sống khỏe, sinh sôi và nảy nở. Sau đó, bạn nhớ tưới nước cho cây hàng ngày để cây luôn được cung cấp đủ nước và khoáng chất, đến khi cây bắt đầu ra chồi non thì bạn có thể bón một ít phân giúp cây phát triển tốt hơn. Nếu cây chậm ra nụ cần dùng thuốc kích thích để dưỡng cây.

Trên đây là một trong nhiều cách chăm sóc cây cảnh sau TếtPhương pháp này có thể áp dụng cho các loại hoa thân gỗ trồng trong dịp Tết, đối với các loại hoa khác có chức năng sinh dưỡng sinh dưỡng thì việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy theo dõi thêm các mẹo chăm sóc cây trồng của chúng tôi để áp dụng cho gia đình nhỏ của bạn. Chúc mọi người may mắn.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh: Bón phân thế nào là “chuẩn” nhất?

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan