Bật mí 5 sai lầm khi chăm sóc lan Hồ điệp

Tác giả:

Chuyên mục:

Bật mí 5 sai lầm khi chăm sóc lan Hồ điệp

Phong lanBật mí 5 sai lầm khi chăm sóc lan Hồ điệp

Chăm sóc lan hồ điệp là một khâu quan trọng trong quá trình phát triển của cây lan đến khi ra hoa. Do đó, chăm sóc thích hợp là điều cần thiết.

Chăm sóc lan hồ điệp

Lan hồ điệp là loại hoa được mệnh danh là Nữ hoàng của các loài lan, lan hồ điệp luôn là biểu tượng của sự quý phái, sang trọng và thanh cao. Hiểu được cách chăm sóc cây để duy trì thời gian chơi hoa là điều không hề đơn giản. Hãy cùng Vườn Lan tìm hiểu 5 lý do để luôn chăm sóc lan hồ điệp nhé.

5 lỗi thường gặp khi chăm sóc lan hồ điệp

1. Trồng rêu

Nên hạn chế trồng lan với rêu vì rêu nhanh mục, giữ muối trong nước và phân bón nên phải thay rêu 1 năm 1 lần. Sở dĩ, lan phát triển bằng rêu vì độ ẩm cao, nhiệt độ, ánh sáng cũng như phân bón đã được nghiên cứu kỹ nên chỉ cần tưới khoảng 2 tuần 1 lần.

Bí quyết chăm sóc lan hồ điệp

2. Tưới cây sai cách

Khi tưới đợi cho lớp vỏ trên chậu khô hẳn rồi mới tưới và nên tưới thật kỹ để nước ngấm vào lõi vỏ.

Không nên tưới mỗi lần một ít, vỏ cây nhanh khô và có nhiều cặn muối không tốt cho cây. Ngoài ra, không nên tưới trực tiếp lên lá, vì nước đọng trên lá qua đêm sẽ bị úng.

Tưới nước và chăm sóc lan hồ điệp đúng cách

3. Không cho đá vào nồi

Không nên cho đá vào chậu vì đá làm rễ bị lạnh không hút được nước. Hơn nữa, lan hồ điệp không ưa lạnh như vậy. Nhiều người cho rằng khi nhiệt độ hạ thấp thì hoa tươi lâu hơn. Tuy nhiên, với hoa lan, việc cho đá trực tiếp vào chậu chỉ làm hoa tàn và rụng nụ.

4. Bón phân

Bón phân vừa phải để có hiệu quả. Nhớ chỉ bón phân khi cây đã khỏe và bén rễ. Bởi vì, khi rễ bị thối rễ không hút được nước và phân bón nên việc bón phân cũng trở nên vô ích. Mỗi lần chỉ bón ½ hoặc ¼ thìa cà phê phân bón. Bón phân với nồng độ quá đậm sẽ làm cháy ngọn rễ lan hồ điệp.

5. Vị trí đặt chậu

Không nên đặt lan hồ điệp gần khu vực bếp vì lan hồ điệp rất nhạy cảm với mùi gas, dầu mỡ. Do đó có thể khiến hoa nhanh tàn và thối. Hơn nữa, mỗi khi đốt bếp nhiệt độ sẽ tăng lên, khi tắt bếp nhiệt độ sẽ giảm xuống khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ gây sốc nhiệt cho lan hồ điệp.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan