Bạn đã biết những điều tuyệt diệu về phong thủy cây xanh?

Tác giả:

Chuyên mục:

Bạn đã biết những điều tuyệt diệu về phong thủy cây xanh?

Cây cảnh văn phòngBạn đã biết những điều tuyệt diệu về phong thủy cây xanh?

cây xanh phong thủy: BẠN BIẾT GÌ VỀ NÓ?

Trồng cây xanh xung quanh nhà rất quan trọng. Cây xanh được coi là giải pháp giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Ngoài tác dụng giúp con người có cuộc sống bình yên, trong lành, cây xanh còn mang đến điềm báo “sinh khí vượng”. Vì vậy, phong thủy xanh nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, để hiểu rõ về phong thủy cây xanh là gì và cần những yêu cầu gì thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn lý do tại sao cần quan tâm đến phong thủy cây xanh!

Phong thủy xanh là gì?

phong thủy xanh

“Định mệnh”, “phong thủy” là hai trong số rất nhiều thuật ngữ thể hiện nét văn hóa đa dạng của người phương Đông: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Người xưa vẫn tin rằng không chỉ giờ sinh, tháng sinh, năm sinh ảnh hưởng đến vận may của một người mà những thứ bên ngoài gắn liền với người đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận may. Ở đây, chúng tôi đang đề cập đến cây xanh phong thủy.

phong thủy xanh

Đặc biệt hơn, phong thủy và phong thủy có nghĩa là gió và nước. Hai yếu tố này có yếu tố tương tác lớn đối với môi trường, chúng có ảnh hưởng đến vận mệnh con người khi chịu sự tác động thường xuyên của nó. Cây xanh phong thủy càng đặc biệt hơn khi ngoài tác dụng giúp con người thư thái trong không gian sống thiên nhiên mà còn mang lại tiền tài, công danh, sức khỏe cho chủ thể.

Vì vậy, cây xanh phong thủy là việc lựa chọn và bố trí cây cảnh xung quanh nhà theo những quy tắc nhất định sao cho hài hòa và hợp mệnh gia chủ. Phong thủy có ảnh hưởng đến việc dự đoán những điều may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia đình.

Quy tắc phong thủy cây xanh

phong thủy xanh

Đối với cây xanh phong thủy, nếu như trước đây, không có quy tắc nào thì việc bố trí chỉ dựa trên những linh cảm, sự gần gũi của giác quan, kinh nghiệm thực tế. Cách bố trí cây xanh theo thuyết phong thủy của mỗi gia đình là khác nhau. Vì mỗi gia chủ đều có cung mạng và cung hoàng đạo tương ứng. Dựa vào đây để có cách sắp xếp hợp lý.

Chọn và trồng cây theo bố cục từ xa đến gần

phong thủy xanh

Tự ý chọn cây, trồng cây là hoàn toàn trái với quy luật phong thủy. Nếu bạn để ý sẽ thấy, việc chọn và trồng cây đã được người xưa quan tâm rất nhiều, đặc biệt là những nhà vườn ở quê hay làng cổ. Cây xanh được trồng với bố cục chung rõ ràng: Các làng nằm cạnh nguồn nước lớn như sông, ao, hồ, hoặc các hàng cây, lũy tre làm điểm tựa, tránh tác động từ bên ngoài. Đó là biểu hiện của một ý định từ xưa: Lấy cây xanh để ngăn khí độc, điều hòa khí hậu trên mặt nước, hoặc đảm bảo an toàn cho làng quê.

phong thủy xanh

Từ đây, chúng ta có thể rút ra quy tắc:

Về hướng trồng: Trồng cây cần phù hợp với khí hậu và hướng. Những cây gỗ lớn, bóng mát thường được trồng ở hướng Tây Bắc, tạo tán rộng để cản khí lạnh và ánh nắng gay gắt.

Tránh chọn những cây to, có rễ to trước cửa và sát tường, vì với sự phát triển của nó, rễ có thể gây nứt nẻ, hư hỏng.

Tránh trồng cây rậm rạp trước nhà, cản tầm nhìn, gió mát. Không nên trồng cây ăn quả gần nhà vì dễ thu hút côn trùng.

Cây trồng theo hàng rào, phải cắt tỉa thường xuyên. Nếu cây mọc thẳng, cần trồng 2 cây để có đôi, tránh đơn lẻ. Nếu trồng số lẻ là 3 hoặc 5 cây.

>>> Xem thêm: 9 kỹ thuật uốn cây cảnh Thật tuyệt vời mà bạn sẽ ngạc nhiên

Bố trí cây để cân bằng âm dương

phong thủy xanh

  • Cây được trồng theo hướng có ánh sáng, toàn bộ tán cây nên vươn về phía hông nhà, tránh làm phiền nhà bên cạnh và chống trộm cắp.

Vì vậy, cần có kế hoạch cắt tỉa cây gọn gàng. Trường hợp này chỉ khó đối với những gia đình ở quê, còn ở thành phố, cây thường là tiểu cảnh, dây leo nên vấn đề này không đáng lo ngại.

  • Nếu trước nhà có nhiều ánh sáng thì cây trước nhà cần thông thoáng để không cản ánh sáng và gió.
  • Trồng các loại cây dây leo và bóng mát ở hướng Tây Bắc hoặc Tây để tránh bức xạ gay gắt từ mặt trời. Những cây có màu sắc tươi tắn, lá dày được chọn trồng ở hướng Đông, Đông Bắc để thêm ánh sáng và tránh gió lạnh.
  • phong thủy xanhMuốn có cây bóng mát để nghỉ ngơi nên chọn hướng có gió tốt, kết hợp với hồ nước, bãi cỏ để tạo không gian thư giãn tuyệt vời. (Cây xanh trồng cạnh mặt nước là cây thấp, ít rụng lá)
  • Màu sắc của cây cần hài hòa với màu của ngôi nhà: nếu màu nhà có nhiều mảng sáng, bạn có thể chọn cây có màu đậm để cân bằng. Ngược lại, cây cối rậm rạp, cần nhiều đèn chiếu sáng để giảm âm khí.
  • Chọn cây trang trọng khi đặt trước cửa, chính điện như vạn niên thanh, quất, trường sinh, …

>>> Xem thêm: Sản phẩm Hoa nguyệt quế để trang trí khu vườn của bạn

Ngăn chặn những xung có hại nhờ cây xanh

  • phong thủy xanhNếu lối vào đâm thẳng vào cửa chính, hoặc cầu thang đi thẳng ra cửa ,. có thể mang lại những điều tồi tệ. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng cây xanh làm “lá chắn”.
  • Thiết kế hồ nước, hòn non bộ trước nhà để tụ thủy, tăng sinh khí, cản khí độc.
  • Khéo léo kết hợp giữa đèn đá, tượng đá cho cây cảnh, rô-tuyn để thể hiện một hình ảnh vũ trụ thu nhỏ theo triết lý phương Đông.

Điều tôi biết phong thủy xanh không bao giờ hết “hot”. Có rất nhiều gia đình quan tâm và chú ý đến vấn đề này. Hãy truy cập website egogreen.vn để biết thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác!

>>> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn phong thủy bởi Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan