Bật mí các bước chăm sóc cây cảnh trong chậu sống khỏe

Tác giả:

Chuyên mục:

Bật mí các bước chăm sóc cây cảnh trong chậu sống khỏe

Cây cảnh sân vườnBật mí các bước chăm sóc cây cảnh trong chậu sống khỏe

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của các công trình ở các thành phố, đồng nghĩa với việc diện tích trồng cây ngày càng thu hẹp, nhu cầu sử dụng chậu cây ngày càng nhiều. Cây cảnh mang đến sự sinh động trong không gian sống, không khí trong lành và sự thư thái cho mọi người. Tuy nhiên, hãy biết các bước chăm sóc cây cảnh Trong chậu dễ ​​sống không phải ai cũng biết.

Bước 1: Công đoạn làm đất và trồng cây:

Đầu tiên, bạn cần làm cho đất ẩm ướt khi trồng cây. Nếu có thể, bạn có thể tự trộn đất với phân bón, cỏ khô, rơm rạ và thùng gỗ rồi trộn đều. Nếu không, bạn có thể mua đất hữu cơ bán sẵn ở cửa hàng, bạn chỉ cần tưới nước và trộn đều trước khi đổ vào chậu.

Sau khi xác định được vị trí thích hợp để đặt chậu, bạn cho đất vào xung quanh, vỗ nhẹ vào chậu để đất phủ kín các kẽ hở trong chậu. Bạn không nên đổ đầy đất vào chậu mà chỉ nên đổ cách thành chậu từ 2 đốt ngón tay trở lên. Vì nến đầy nên khi tưới, nước không đọng lại trong chậu mà chất dinh dưỡng cũng theo đó mà ra ngoài, gây lãng phí. Ví dụ đối với chậu có kích thước từ 6 – 14 cm thì khoảng cách từ mép chậu đến mặt đất là 1cm. Với kích thước chậu từ 15-20cm, bạn tăng khoảng cách lên 2cm. Đối với kích thước chậu 20-23 cm, khoảng cách là 2,5 cm. Kích thước chậu 25-30 cm, khoảng cách nên là 3,5 cm.

Bước 2: Cách tốt nhất để tưới cây

Tưới đều cho cây

Đối với các loại cây cảnh trong nhà, lượng nước tưới hàng ngày không nhiều, chỉ khi đất khô bạn mới tiến hành tưới đất. Nếu không, bạn có thể dùng bình xịt nước chăm sóc cây cảnh Mỗi ngày tưới 2 lần vào mùa hè, một lần vào mùa đông vừa để thư giãn, vừa cung cấp nước hàng ngày cho cây để cây phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Các loại cây trồng trong văn phòng

Bước 3: Bón phân thích hợp cho cây.

Bón phân là một thao tác không thể thiếu đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, đặc biệt là đối với cây trồng trong chậu. Vì nếu bón quá nhiều cây sẽ nhanh phát triển và mất dáng. Nếu bạn bón ít quá cây sẽ thiếu chất dinh dưỡng khiến cây chết. Công thức phân bón lý tưởng trong chăm sóc cây cảnh đó là bón phân định kỳ hai tuần một lần và bón phân tổng hợp 5% so với cây. Ngoài ra, nước vo gạo hàng ngày của chúng ta cũng có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển của cây trồng.

Phân bón thích hợp cho cây trồng

Bước 4: Biện pháp phòng trừ cho cây trồng

Đối với cây trồng trong nhà, bạn không thể sử dụng thuốc trừ sâu để phòng bệnh, thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng thuốc diệt muỗi. Đối với bệnh phấn trắng của cây, bạn có thể dùng cồn và khăn lau sạch, hoặc đưa cây ra khỏi phòng sau đó dùng biện pháp phun sương nếu cây bị nặng.

Đây là các bước để chăm sóc cây cảnh trong chậu luôn sống khỏe và vẫn mang lại những giá trị thiết thực cho người sử dụng. Hi vọng bạn có thể chăm sóc tốt cho cây của mình.

Mọi nhu cầu tư vấn chăm sóc cây vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN ĐẤT XANH EGO VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 3 ngách 16, ngõ 236 Lê Trọng Tấn, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà nội
Điện thoại: 0977.170.935
Email: info@egogreen.vn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan