9 ý tưởng trồng cây độc đáo cho vườn treo trong nhà

Tác giả:

Chuyên mục:

9 ý tưởng trồng cây độc đáo cho vườn treo trong nhà

Kinh nghiệm trồng cây9 ý tưởng trồng cây độc đáo cho vườn treo trong nhà

Vừa tiết kiệm diện tích sàn mà vẫn giữ được không gian xanh sinh động, đẹp mắt với ý tưởng vườn treo độc đáo từ cây cối đầy sáng tạo dưới đây.

9 ý tưởng trồng cây độc đáo cho vườn treo trong nhà

Vườn treo đang ngày càng trở nên phổ biến khi những người đam mê thực vật muốn tiết kiệm không gian sàn quý giá bằng cách đưa cây lên khỏi mặt đất. Vườn treo không chỉ thiết thực mà còn là một cách tuyệt vời để thêm gia vị cho trang trí nội thất của bạn. Có vô số khả năng để tạo ra một khu vườn treo vui nhộn. Từ Kokedama đến hồ cạn treo tường, tranh treo tường, v.v. Dưới đây là 9 cách trồng cây độc đáo để bạn có thể tạo vườn treo trong nhà.

9 cách trồng cây độc đáo để tạo vườn treo trong nhà.

1. Tranh tường sống động

Tranh treo tường sống động

Còn gì tuyệt hơn nghệ thuật treo tường sống động? Bạn có thể dễ dàng tìm mua chậu trồng cây treo tường ở hầu hết các cửa hàng bán đồ trang trí nội thất và vườn ươm. Hoặc bạn có thể tự làm bằng cách sử dụng một số hộp và giá đỡ cũ. Mặc dù hầu hết những chậu trồng cây này đều có lỗ thoát nước; nhưng bạn nên tháo chúng ra khỏi tường khi đến giờ tưới cây để đảm bảo nước không rò rỉ qua chậu làm hỏng bức tường phía sau.

2. Treo cây từ móc quần áo cũ

Treo cây từ móc quần áo cũ

Thay thế các thanh và giá treo quần áo làm giá đỡ cây trồng là một cách tự làm đơn giản và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra giàn phơi quần áo đơn rất phù hợp với các khu tập thể, chung cư; nơi không được phép có lỗ trên tường hoặc trần nhà. Sử dụng móc chữ S và giá đỡ macrame hoặc chậu trồng cây treo để trưng bày những cây trồng trong nhà của bạn thật phong cách.

3. Tạo chuỗi cây treo mới để nhân giống

Một loạt cây treo mới được nhân giống

Trạm nhân giống treo là một cách thú vị để giới thiệu những sáng tạo mới nhất của bạn. Sử dụng hộp thủy tinh cho phép bạn theo dõi sự phát triển của rễ. Các chậu nhân giống có thể được treo trên trần nhà; một thiết bị chiếu sáng hiện có; thanh rèm; hoặc thậm chí chúng có thể được gắn vào tường.

4. Kokedama: Bóng rêu Nhật Bản

Ý tưởng cây Kokedama độc đáo cho vườn treo trong nhà

Kokedama là nghệ thuật trồng cây trên đất phủ đầy rêu. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản và gắn liền với nghệ thuật bonsai. Quả bóng Kokedama có thể dễ dàng treo trên trần nhà bằng dây hoặc dây câu, tạo nên một chậu cây treo nổi bật. Để tưới nước cho Kokedama, bạn chỉ cần lấy chúng xuống và ngâm các cục rêu trong nước khoảng 10-25 phút.

5. Cây gắn kết

9 ý tưởng trồng cây độc đáo cho vườn treo trong nhà

Phương pháp này được sử dụng phổ biến nhất đối với các loài dương xỉ Staghorn thuộc họ dương xỉ. Nhưng về mặt kỹ thuật, nó có thể được thực hiện với bất kỳ loại cây treo hoặc chậu trồng cây nào. Hoa cúc, Philodendrons và dương xỉ đều là những lựa chọn tốt. Lưới thép được sử dụng để giữ rễ cây cố định trên tấm ván cùng với một ít đất và rêu để giữ mọi thứ bên trong. Để tưới cây, hãy dỡ tấm ván ra khỏi tường và dùng bình xịt để làm ẩm bầu rễ.

6. Tạo ‘Rèm sinh động’

Tạo 'Rèm sinh động'

Bạn có một cửa sổ sáng sủa nhưng trống rỗng. Tiết kiệm tiền mua rèm và băng dán cửa sổ và thay vào đó hãy sử dụng cây xanh! Chỉ cần đảm bảo rằng thanh treo rèm đủ chắc chắn để giữ trọng lượng của một số cây treo trên đó. Điều quan trọng là đảm bảo rằng cửa sổ bạn chọn không quá gió lùa hoặc quá lạnh. Đặc biệt là vào mùa đông vì điều này có thể khiến cây chết.

9 ý tưởng trồng cây độc đáo cho vườn treo trong nhà

7. Khay treo tường trồng cây mọng nước

Khay treo tường trồng cây mọng nước

Khay treo tường mọng nước (sen đá, xương rồng…) là một ý tưởng DIY dễ dàng và thú vị, không cần phải chăm sóc thường xuyên. Chúng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ nội thất gia đình nào; Hoặc chúng có thể được treo trên tường ngoài trời. Chọn một chiếc hộp gỗ nông và có lưới thắt dây an toàn bên trên. Sau đó sử dụng đất và rêu để giữ các loài mọng nước tại chỗ. Các khay treo tường mọng nước nên được treo trên một bức tường nhận được ánh sáng trực tiếp và tươi sáng.

Ý tưởng trồng cây độc đáo cho vườn treo trong nhà

8. Terrarium treo

Terrariums treo

Hồ thủy tinh treo là một cách thú vị và thú vị để trưng bày một số loại cây yêu thích của bạn. Các loại cây lý tưởng cho Terrarium bao gồm xương rồng, mọng nước và các loại cây ưa ẩm như dương xỉ, thường xuân và peperomia. Nếu bạn đang tạo Terrarium với xương rồng và mọng nước, chúng sẽ cần tưới nước rất thường xuyên. Đối với những loại cây ưa ẩm, việc tưới nước thường xuyên và phun sương thường xuyên sẽ giúp giữ độ ẩm cao trong môi trường Terrariums.

>>> Cách làm Terrarium thu nhỏ cơ bản chỉ trong vài bước

9 ý tưởng trồng cây độc đáo cho vườn treo trong nhà

9. Tái sử dụng túi treo tường nhiều ngăn đựng giày dép cũ

Ý tưởng trồng cây độc đáo cho vườn treo trong nhà

Chiếc túi treo tường bằng vải canvas bên ngoài cửa sẽ tạo nên những chậu cây treo DIY tuyệt vời. Trước khi trồng phải lót nilon bên trong túi bạt để tránh nước thấm qua bạt xuống tường sau.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan