9 loại cây trồng phổ biến gây độc hại cho mèo

Tác giả:

Chuyên mục:

9 loại cây trồng phổ biến gây độc hại cho mèo

Kinh nghiệm trồng cây9 loại cây trồng phổ biến gây độc hại cho mèo

Nếu bạn nuôi mèo, bạn nên tránh mang theo những loại cây có hại cho vật nuôi do đặc tính độc hại của lá vì mèo được biết đến là loài tinh nghịch và dễ nhai đồ vật. Bản chất mèo rất tò mò; để cây cảnh yêu thích của bạn có thể tạo ra một sức hút rất lớn cho người bạn nhỏ của bạn. Mèo thích chơi và thậm chí ăn lá cây, cũng như đào đất xung quanh cây cảnh. Do đó, sẽ là một ý tưởng tồi nếu để bất kỳ loại cây độc nào trong tầm với của mèo cưng của bạn.

Dưới đây là một số loại cây trồng trong nhà phổ biến có hại cho vật nuôi mà bạn nên tránh nếu nuôi mèo.

9 loại cây có hại cho mèo

1. Phong lan – Spathiphyllum

Hoa lan có chứa canxi oxalat và nếu mèo ăn phải có thể gây nôn

Hoa lan là một trong những loài hoa trong nhà phổ biến nhất. Lá sẫm màu, hoa trắng và dễ chăm sóc khiến chúng trở thành lựa chọn rất phổ biến cho trang trí mùa xuân. Tuy nhiên, hoa huệ hòa bình có chứa canxi oxalate và nếu ăn phải có thể gây nôn mửa; kích ứng miệng và đường tiêu hóa; chảy nước dãi và, trong trường hợp nghiêm trọng, khó nuốt hoặc khó thở. Chúng chỉ nguy hiểm khi nuốt phải và hoàn toàn an toàn khi chạm vào.

Tính chất độc hại: Canxi oxalat không hòa tan

2. Nha đam – Nha đam

Nha đam độc đối với mèo và có thể gây hôn mê, nôn mửa và tiêu chảy nếu ăn phải.

Cây nha đam là cây lương thực chính trong nhiều gia đình và trở nên phổ biến nhờ đặc tính chữa bệnh của gel từ lá của chúng. Nha đam có đặc điểm là lá dày; ngon; có răng cưa ngược từ gốc giống như dấu hoa thị. Mặc dù lô hội có thể có đặc tính chữa bệnh cho con người; nhưng nó gây độc cho mèo và có thể gây hôn mê, nôn mửa và tiêu chảy nếu ăn phải.

Tính chất độc hại: Saponin, antraquinon

3. Monstera Deliciosa . – Monstera Deliciosa

    Saw palmetto chứa canxi oxalate không hòa tan khiến chúng có độc tính cao đối với mèo

Trầu bà là một trong những loại cây trồng trong nhà nhiệt đới thích hợp nhất để trang trí nhà cửa nhờ tán lá nhiệt đới đẹp mắt của chúng. Thực vật đòi hỏi ít sự chăm sóc, làm cho chúng trở thành một bổ sung hấp dẫn cho bất kỳ ngôi nhà nào. Thật không may, lá trầu có chứa canxi oxalat không hòa tan khiến chúng có độc tính cao đối với mèo. Các triệu chứng bao gồm bỏng môi và miệng; chảy nhiều nước dãi; sưng miệng và nôn mửa.

Tính chất độc hại: Canxi oxalat không hòa tan

4. Trầu bà vàng – Epipremnum aureum

Nếu mèo ăn trầu, mèo sẽ bị bỏng miệng và nôn mửa.

Do sinh trưởng tốt và dễ chăm sóc nên trầu bà vàng đã trở thành loại cây cảnh rất hấp dẫn đối với cả những người trồng không chuyên và có kinh nghiệm. Đặc biệt là khi bạn đang cố gắng trang trí ngôi nhà của mình với ngân sách tiết kiệm. Mặc dù chạm vào miếng trầu là hoàn toàn an toàn; nhưng nếu ăn phải, mèo con của bạn sẽ bị bỏng miệng và môi, nôn mửa và sưng miệng.

Tính chất độc hại: Canxi oxalat không hòa tan

5. Cây ngọc ngân – cây phỉ (Crassula)

9 loại cây phổ biến gây độc cho mèo

Cây ngọc ngân hay còn gọi là cây phỉ thúy là loại cây mọng nước, dễ trồng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chúng được đặc trưng bởi những chiếc lá màu xanh đậm và thân cây dày như gỗ. Có một số giống khác nhau, tất cả đều thuộc họ Crassula. Thật không may, cây ngọc bích có độc tính cao đối với mèo, chó và ngựa. Gây ra các triệu chứng như nôn mửa, hôn mê, trầm cảm và mất khả năng phối hợp nếu ăn phải.

Thuộc tính độc: Không xác định

6. Sansevieria trifasciata

9 loại cây phổ biến gây độc cho mèo

Tiger lily nổi tiếng là một trong những loại cây tốt nhất trong điều kiện ánh sáng yếu và cải thiện chất lượng không khí. Điều này đã làm cho nó trở thành một loại cây trồng trong nhà cực kỳ phổ biến. Mặc dù cỏ cà ri không độc đối với con người, nhưng ASPCA báo cáo rằng chúng độc đối với cả mèo và chó và có thể gây buồn nôn, nôn và tiêu chảy nếu ăn phải.

Tính chất độc hại: Saponin

7. Cây lâu năm – Cycas Revuta

Khi mèo ăn phải bất kỳ bộ phận nào của cây, nó có thể gây nôn mửa và tiêu chảy

Vani là một loại cây nhiệt đới thích hợp trồng trong nhà và có thể làm nên điều kỳ diệu cho chất lượng không khí trong nhà. Cấu trúc độc đáo của chúng làm cho chúng trở thành một điểm tuyệt vời. Tuy nhiên, những loài thực vật này có một cơ chế bảo vệ cổ xưa: chúng rất độc đối với những người bạn lông lá của chúng ta. Nuốt phải bất kỳ bộ phận nào của cây có thể gây nôn mửa; bệnh tiêu chảy; thậm chí suy gan và tử vong. Bằng mọi giá nên tránh những loại cây này nếu bạn nuôi mèo ở nhà.

Thuộc tính độc: Cycasin

8. Dây thường xuân – Hedera helix

9 loại cây phổ biến gây độc cho mèo

Thường xuân có lá nhỏ, nhọn và giúp khoe sắc một cách tinh tế. Nó đã trở nên phổ biến như một loại cây treo trong nhà nhờ những nếp gấp đẹp mắt của nó. Chính đặc điểm này có thể khiến nó giống như một món ăn nhẹ hấp dẫn đối với những chú mèo tò mò. Điều này có thể cực kỳ nguy hiểm vì cây thường xuân độc đối với mèo. Khi ăn phải, nó có thể gây ra một loạt các triệu chứng bao gồm suy nhược, nôn mửa, sưng cổ họng, chảy nhiều nước dãi, viêm da, phát ban và mất điều hòa.

Độc tính: saponin triterpenoid

9. Cây trường sinh – Dieffenbachia

9 loại cây phổ biến gây độc cho mèo

Vanilla là một loại cây trồng trong nhà phổ biến nhờ tán lá nhiệt đới đẹp và yêu cầu bảo trì thấp. Có nhiều giống khác nhau, kích thước đa dạng, từ cao vài mét cho đến hơn chục mét khi được trồng trong điều kiện thích hợp. Thật không may, cỏ cà ri rất độc đối với mèo khi ăn phải. Và nhựa của chúng thậm chí có thể gây kích ứng nhẹ cho con người và nên tránh xa da trần. Các triệu chứng ngộ độc ở mèo bao gồm nôn mửa; bỏng miệng; kích ứng miệng; sưng và trong trường hợp nghiêm trọng khó nuốt hoặc thở.

Tính chất độc hại: Canxi oxalat không hòa tan, enzyme phân giải protein

Cần nghiên cứu khi mang cây mới vào nhà với mèo vì nhiều loại cây khác nhau gây độc cho mèo. Mặc dù điều này có thể được khắc phục bằng cách để xa tầm với của những cây độc hại, nhưng tốt hơn hết bạn nên tìm những loại cây an toàn để giữ trong nhà để đảm bảo an toàn cho những người bạn mèo của bạn.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan