9 loại cây tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

Tác giả:

Chuyên mục:

9 loại cây tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

Kinh nghiệm trồng cây9 loại cây tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

Phòng ngủ được coi là nơi thư giãn giúp bạn tái tạo năng lượng, và cây xanh chính là cách tốt nhất giúp bạn có được cảm giác yên bình để có giấc ngủ sâu hơn. Cho dù ngôi nhà của bạn tràn ngập ánh sáng tự nhiên hay dựa vào đèn và đèn treo tường để chiếu sáng, thì vẫn có một loại cây cảnh có thể phát triển tốt trong phòng ngủ của bạn, giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

9 loại cây tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

1. Phong lan (Spathiphyllum)

9 loại cây tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

Phong lan (Chi Spathiphyllum) là một trong những loại cây phổ biến nhất cho phòng ngủ. Do lá bóng của nó phát triển mạnh trong mọi điều kiện ánh sáng và rễ chịu được nhiều chế độ tưới tiêu.

  • Nó có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm phổ biến như formaldehyde, benzen và trichloroethylene.
  • Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng tăng 5% độ ẩm trong phòng ngủ; giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

2. Cau Hawaii (kiểng) – Parlour Palm

Phòng khách Cọ .  - Cọ phòng khách

Những loại cây tốt nhất cho phòng ngủ

Cây cau Hawaii (Chamaedorea elegans) mọc trong bóng râm một phần đến toàn phần. Nó ưa ánh sáng gián tiếp, không ưa ánh sáng trực tiếp và có thể phát triển trong môi trường có độ ẩm trung bình. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy những loại cây này phát triển mạnh trong văn phòng; Trung tâm mua sắm; và các không gian trong nhà khác có ít hoặc không có ánh sáng tự nhiên.

Trên thực tế, quá nhiều ánh sáng sẽ làm cháy lá cọ. Vì vậy, hãy để loại cây này tránh xa các cửa sổ sáng trong phòng ngủ. Một vị trí gần phòng tắm có nhiều hơi nước để giúp tăng độ ẩm là lý tưởng nhất vì nó sẽ ngăn chặn sâu bệnh; chẳng hạn như ve nhện, sinh sôi nảy nở trong điều kiện khô hạn.

cau cảnh sẽ giúp bạn thanh lọc không khí trong nhà; Loại bỏ mùi hôi và các chất độc hại. Nhờ đó, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn rất nhiều.

3. Thường xuân Anh

9 loại cây tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

NASA xếp thường xuân là một trong những “cây thanh lọc không khí” tốt nhất. Vì loại cây này hấp thụ formaldehyde (chất gây ô nhiễm không khí trong nhà) hiệu quả nhất. Hít phải formaldehyde nồng độ cao có thể gây kích ứng mắt; chảy nước mắt và nhức đầu; nóng trong cổ họng; khó thở và ung thư.

Cây thường xuân khá dễ trồng, sống được ở nhiệt độ vừa phải và hấp thụ ánh sáng mặt trời vừa phải. Đây cũng là một trong những liệu pháp giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả khi đặt trong phòng.

4. Lưỡi hổ

9 loại cây tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

Cây được coi là một trong những loại cây rất tốt cho việc cải thiện chất lượng oxy tinh khiết trong phòng của bạn. Loại cây này rất thích hợp để trong phòng ngủ vì không tốn công chăm sóc cũng như chi phí thấp.

Khác với những loại cây thông thường hấp thụ khí CO2 để quang hợp vào ban ngày, lưỡi hổ có thể làm được cả vào ban đêm. Quá trình đó làm tăng lượng oxy trong phòng, cho phép bạn đạt được giấc ngủ sâu và an toàn hơn. Cây lưỡi hổ cũng có thể hấp thụ formaldehyde nên là loại cây lý tưởng để đặt trong phòng.

5. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền rất tốt cho phòng ngủ của bạn

Những loại cây tốt nhất cho phòng ngủ

Hoa đồng tiền với những bông hoa rực rỡ, hoàn hảo mang lại niềm vui cho chiếc bàn cạnh giường ngủ của bạn. Trong khi kéo dài, nó thậm chí sẽ làm rất tốt việc loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ từ không khí.

Đây là một loài hoa rất đẹp; Tuy không có nhiều mùi thơm nhưng chúng có khả năng loại bỏ trichloroethylene và giải phóng oxy vào ban đêm để lọc sạch không khí trong phòng. Nếu trồng hoa đồng tiền trong phòng ngủ thì nên trồng gần cửa sổ, vì loài hoa này rất ưa sáng.

6. Cây trầu bà

Trầu bà có tác dụng thanh lọc không khí

Loại cây này cũng nằm trong danh sách của NASA về khả năng làm sạch không khí, tạo cảm giác thư thái để có một giấc ngủ sâu cho chủ nhân căn phòng. Cây trầu bà là loại cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, tạo nguồn O2 cực lớn vào ban đêm. Cây còn có khả năng thay thế máy lọc không khí như một chiếc máy lọc mini trong phòng của bạn; giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Đây là loại cây thân leo; Vì vậy, đặt một lọ hoa dây leo ở góc phòng hay treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ sẽ khiến căn phòng trở nên sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều. Đặc biệt, điều kiện sống của loại cây này khá đơn giản nên rất phù hợp với những người có lịch trình công việc bận rộn.

7. Cây nhện

9 loại cây tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

Dây nhện mang đến cho phòng ngủ của bạn sự vui nhộn và không khí trong lành. Đây giống như một máy lọc không khí tự nhiên; sẽ loại bỏ khoảng 90% lượng formaldehyde gây ung thư có trong không khí bị ô nhiễm. Loại cây này cũng loại bỏ các tạp chất carbon monoxide và các chất ô nhiễm như benzen và xylene.

Đặt cây dây nhện trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn nhờ không khí trong lành. Bạn nên đặt 1 hoặc 2 chậu cây dây nhện trong phòng để chúng giúp cung cấp thêm khí O2 và hấp thụ chất ô nhiễm, thanh lọc không khí. Ngoài ra, loại cây này còn hấp thụ chất nicotin trong khói thuốc lá.

8. Nha đam/Lô hội

Cây nha đam có tác dụng thanh lọc không khí

Những loại cây tốt nhất cho phòng ngủ

Nha đam có tác dụng thanh lọc không khí, cung cấp O2 vào ban đêm; giúp cải thiện giấc ngủ; cải thiện sức khỏe con người và tăng tuổi thọ. Để biết không khí trong lành hay ô nhiễm, chúng ta có thể nhìn vào mặt lá và thân cây. Nếu có nhiều đốm nâu và đen thì không khí nơi đó bị ô nhiễm.

9. Cây oải hương

Hoa oải hương có thể điều trị chứng mất ngủ, hồi hộp

Hoa oải hương tỏa hương thơm thoang thoảng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Chưa kể hương thơm của nó rất nhẹ nhàng; Giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn vì nó là thuốc an thần tự nhiên. Lưu ý, oải hương là loại cây cảnh ưa nắng nên bạn cần đặt ở nơi ánh nắng chiếu tới như bậu cửa sổ.

Hoa oải hương có thể điều trị chứng mất ngủ và lo lắng. Hơn nữa, hoa oải hương làm chậm nhịp tim, giảm huyết áp, giảm căng thẳng. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hít mùi thơm của hoa oải hương giúp mọi người thư giãn và chìm vào giấc ngủ.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan