8 sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc phải

Tác giả:

Chuyên mục:

8 sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc phải

Kinh nghiệm trồng cây8 sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc...

Dừng ngay những thói quen xấu này để cứu cây trồng trong nhà với 8 sai lầm phổ biến ai cũng có thể mắc phải.

cây trồng trong nhà

Không ai muốn cây trồng trong nhà chết, nhưng hầu hết chúng đều bị chết do chăm sóc quá tốt. Làm vườn trong nhà là một khí hậu nhân tạo và tất cả các loại cây sẽ cần một thời gian để điều chỉnh.

Điều tốt nhất bạn có thể làm đối với cây trồng trong nhà là tìm hiểu về điều kiện phát triển của chúng và cung cấp chúng càng gần chúng càng tốt. Nếu bạn thấy vấn đề đang hình thành, hãy hành động nhanh chóng. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi chăm sóc cây trồng trong nhà mà bạn cần tránh.

8 sai lầm khi trồng cây trong nhà

1. Tưới tràn

Kẻ giết người số một đối với cây trồng trong nhà là tưới quá nhiều nước, dẫn đến thối rễ. Không tưới quá nhiều nước cho cây và không tự động tưới nước cho tất cả các loại cây trồng trong nhà theo lịch trình.

Tưới quá nhiều sẽ làm chết cây

2. Độ ẩm thấp

Tất cả chúng ta đều đã thấy độ ẩm thấp có thể ảnh hưởng đến làn da của chúng ta như thế nào. Nhiều cây trồng trong nhà cũng bị thiếu độ ẩm, đặc biệt là trong mùa đông. Khi nắng nóng đến, độ ẩm trong nhà của bạn có thể giảm xuống rất nhiều. Bạn có thể nhận thấy vấn đề là đầu lá có màu nâu.

8 sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc phải

3. Không đủ ánh sáng

Những cây không nhận được nhiều ánh sáng như chúng cần sẽ trông nhợt nhạt hơn thay vì xanh tươi và cây mới sẽ gầy đi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng những chiếc lá mới nhỏ hơn bình thường.

Cây không nhận đủ ánh sáng

4. Tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt

Đặt cây trồng trong nhà gần nguồn nhiệt trực tiếp như bộ tản nhiệt hoặc ống dẫn sẽ không chỉ khiến cây héo úa mà còn làm tăng tốc độ mất nước. Một số nơi rõ ràng là xấu, nhưng đôi khi sự lựa chọn bị hạn chế.

Đặt cây tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt

5. Tưới nước không đúng cách và tích tụ muối

Tưới nước cho cây trồng trong chậu vừa đủ để giữ ẩm cho đất nhưng không thoát nước có thể dẫn đến tích tụ muối và có thể kìm hãm sự phát triển của cây trồng trong nhà. Bạn có thể không nhận thấy điều đó cho đến khi bắt đầu thấy lớp vỏ màu trắng trên đất hoặc thành chậu.

8 sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc phải

6. Bỏ qua vấn đề sâu bệnh

Sâu bệnh trong nhà nhân lên nhanh chóng. Không có động vật săn mồi tự nhiên nào có thể kiểm soát chúng, vì vậy bạn phải rất siêng năng kiểm tra các triệu chứng. Nhện, rệp, rệp sáp và vảy có thể bao phủ cây trong vài ngày. Nếu quá nghiêm trọng, cây có thể không bao giờ phục hồi.

Sâu bệnh trong nhà nhân lên nhanh chóng

7. Tiếp xúc với bên ngoài

Đặt cây trong nhà, đặc biệt là cây nhiệt đới hoặc cây có hoa, gần cửa ra vào thường xuyên mở ra bên ngoài hoặc quá gần cửa sổ có lớp cách nhiệt hạn chế sẽ có tác dụng tương tự như việc để chúng bên ngoài mà không được bảo vệ. ngoài.

8 sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc phải

8. Để cây ra rễ đầy chậu

Khi cây phát triển trong chậu, rễ sẽ xoay tròn bên trong chậu và bắt đầu tự giới hạn. Cây trồng trong chậu thường bị khô nhanh hơn bình thường do tỷ lệ rễ trên đất lớn.

8 sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc phải

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan