8 loại cây cảnh phong thủy trước nhà giúp gia chủ thu hút tài vận, may mắn | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

8 loại cây cảnh phong thủy trước nhà giúp gia chủ thu hút tài vận, may mắn | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh văn phòng8 loại cây cảnh phong thủy trước nhà giúp gia chủ thu...

Cây phong thủy không chỉ giúp thanh lọc không khí, làm đẹp khuôn viên ngôi nhà mà còn giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là một số gợi ý về cách xem hoặc hẹn mua cây cảnh.

Cây cảnh phong thủy trước nhà – Cây cau trang trí

Có thân hình mảnh mai, cao lớn, cây cau là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, vươn lên trong mọi khó khăn. Đây cũng là loại cây giúp điều hòa âm dương, bổ dương. Chính vì vậy nó mang lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ đồng thời giúp các thành viên trong gia đình đoàn kết, gắn bó với nhau hơn.

Cây cảnh phong thủy trước nhà - Cây cau trang trí

Trồng cây cau cảnh trang trí trước nhà sẽ giúp con người cảm thấy thoải mái trong tâm hồn và giảm bớt áp lực, căng thẳng trong công việc.

Cây cảnh phong thủy trước nhà – Tre, trúc trang trí

Đây là một loại cây rất phổ biến để trồng trên bức tường phía trước của ngôi nhà. Dù dáng cao luôn mạnh mẽ, kiêu hãnh nhưng cây tre, cây trúc vẫn giữ được vẻ mềm mại. Loài cây này còn là biểu tượng của sức sống, sự đoàn kết vĩnh cửu và mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Cây cảnh phong thủy trước nhà - Tre, trúc trang trí

Trồng một cây trúc trước nhà sẽ giúp xua đuổi vận xui và thu hút may mắn, tiền tài.

Cây cảnh phong thủy trước nhà – Cây dừa trang trí

Cây dừa cạn trang trí có tác dụng rất tốt trong việc giữ sạch môi trường vì chúng có khả năng hấp thụ tạp chất và làm sạch không khí.

Cây cảnh phong thủy trước nhà - Cây dừa trang trí

Ngoài ra, đây còn là loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt, giúp con cái học hành đỗ đạt, cha mẹ phát tài, làm ăn thuận lợi.

Cây cảnh phong thủy trước nhà – Ngũ gia bì

Cây cảnh phong thủy trước nhà - Ngũ gia bì 1

Vì có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, xua đuổi côn trùng nên ngũ gia bì thường được chọn trồng trước cửa nhà. Về ý nghĩa phong thủy, loài cây này là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ.

Cây cảnh phong thủy trước nhà – Cây có hoa

Người ta tin rằng trồng hoa trước nhà sẽ giúp gia chủ hái ra tiền, phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp.

Cây cảnh phong thủy trước nhà - Cây có hoa

Ngoài ra cây còn có nhiều công dụng trong việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe. Dân gian thường dùng lá và hạt làm thuốc, pha trà có tác dụng làm sáng mắt, kéo dài tuổi thọ, giữ gìn nhan sắc.

Cây cảnh phong thủy trước nhà – Cây trường sinh

Đây là loại cây có giá trị thẩm mỹ cao bởi dáng thân cong mềm mại. Trồng cây vạn niên thanh trước nhà sẽ giúp ngôi nhà trở nên bình yên, nhẹ nhàng.

Cây cảnh phong thủy trước nhà - Tree of life

Nói đến phong thủy, người ta thường tặng nhau cây vạn niên tùng với mong ước trường thọ, gia đình yên ấm.

hoa mộc lan

Lá của cây thiết mộc lan luôn có màu xanh tươi tượng trưng cho sức sống, sự sung túc và thịnh vượng mãnh liệt. Đây cũng là loại cây giúp cân bằng âm dương, loại bỏ khí xấu. Mang lại sức khỏe và may mắn cho gia đình bạn.

cây may mắn

Với nhiều hình dáng khác nhau mang giá trị thẩm mỹ cao, tép trồng trước nhà sẽ làm ngôi nhà thêm rực rỡ. Đây là loại cây cảnh phong thủy tượng trưng cho sự thịnh vượng, điều hòa dòng năng lượng dương trong nhà.

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan