8 Loại cây ăn quả ngắn ngày kinh tế cao nên tham khảo | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

8 Loại cây ăn quả ngắn ngày kinh tế cao nên tham khảo | Thế Giới Cây Cảnh

Cây bóng mát8 Loại cây ăn quả ngắn ngày kinh tế cao nên tham...

Trong những năm gần đây, nền nông nghiệp nước ta rất phát triển, được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều địa phương đã xuất khẩu nhiều loại trái cây ra thế giới, góp phần tăng đáng kể GDP của cả nước.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cây ăn quả nhẹ phát triển trong thời gian ngắnlãi ít, nhưng nhu cầu thị trường cao.

Nhìn cây ăn quả ngắn ngày hiệu quả kinh tế cao

1. Quýt – cây ăn quả ngắn ngày hiệu quả cao

Việc kinh doanh cây ăn quả ngắn ngày Điều đầu tiên mà Fao muốn giới thiệu với các bạn là cây quýt, một loại cây có múi nhỏ với thân có gai và những cành xanh đung đưa rất đẹp.

cây quýt

Quýt có trọng lượng quả từ 4-6 quả/kg và kích thước trung bình khoảng 5-7 cm. Khi chín, quýt có màu vàng tươi nổi bật rất nhiều và khi nếm thử sẽ cảm nhận được vị ngọt như đường, rất hấp dẫn người ăn.

Đặc biệt cây ăn quả ngắn ngày Loại quýt này ra quả nhiều lần trong năm nên nếu có một cây trong vườn thì bạn có thể thưởng thức loại quýt này cả 4 mùa.

Nó giống nhau cây ăn quả ngắn ngày nên chỉ sau 24 tháng là quýt được thu hoạch. Do có hương vị thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng và giá thành cao nên nếu muốn trồng cây ăn quả trong vườn thì không thể bỏ qua loại cây này.

2. Chanh không hạt

Bình đẳng cây ăn quả ngắn ngày Điều thứ hai Fao muốn đề cập đến là chanh không hạt, cũng là một loại cây có múi. Loại chanh này còn được gọi là chanh tứ quý vì đây là loại chanh cho quả quanh năm.

Chanh không hạt - cây ăn trái ngắn ngày

Chanh không hạt có nguồn gốc từ California, Mỹ nhưng do có hương vị thơm ngon, không hạt, kích thước lớn hơn nhiều so với giống địa phương, không gai, không sai quả, vị chua hơn chanh thường nhưng không đắng nên đến năm 1985 được trồng đại trà.

Việc kinh doanh cây ăn quả ngắn ngày Một lợi thế khác là khả năng tăng trưởng mạnh mẽ. Cây cũng ít bị sâu bệnh hơn rất nhiều và hầu như không bao giờ bị nhiễm các loại sâu bệnh thường thấy trong tranh. Và cũng chỉ sau 1 năm, loại cây này cho thu hoạch.

Đây là loại chanh được nhiều người ưa chuộng và giá cũng khá tốt nên nếu bạn muốn chọn trồng loại cây này để phát triển kinh tế cũng là một lựa chọn tốt.

3. Cây cam

Việc kinh doanh cây ăn quả ngắn ngày Cây thứ ba được đề cập trong bài viết này cũng thuộc họ cam quýt, đó chính là cây cam xoàn, một loại cây rất được người dân Việt Nam ưa chuộng. Cây cam đất sét có đặc điểm nổi bật nhất là vỏ dày, sần sùi và có màu xanh đậm như mặt thùng mỏng.

Quýt - Cây ăn quả ngắn ngày

Khi chín vỏ quả có màu xanh nhạt pha chút cam. Đặc biệt phần thịt cam bên trong với các múi cam rất loãng, có vị chua ngọt đặc trưng tạo nên hương vị hấp dẫn cho loại quả này. Trọng lượng quả trung bình khoảng 3 quả/kg, cây có thể cho thu hoạch trên 10 năm.

Muốn trồng loại cây gì trong vườn thì phải tự tay trồng loại cây cam này. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà ăn cam còn rất tốt cho sức khỏe, là loại cây dễ sinh trưởng và phát triển, có khả năng kháng hầu hết các loại sâu bệnh.

Chỉ sau 2 năm trồng cam đất là có thể cho thu hoạch quả đều. Và đây là một loại cây ăn quả ngắn ngày Rất nhiều tiềm năng bạn phải thử.

4. Cây táo sốt kem Thái

thứ tư là một loại cây ăn quả ngắn ngày Hiện nay, kem táo Thái Lan được rất nhiều nông dân quan tâm. Loại cây này có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng với hương vị thơm ngon nên chúng ngày càng được nhiều người ưa chuộng và trồng.

Mãng cầu xiêm Thái - cây ăn quả ngắn ngày

Táo Thái Lan có chiều cao trung bình từ 5-8 m, là cây thân gỗ. Mãng cầu xiêm Thái Lan có lá dày, dài, xanh quanh năm. Quả có trọng lượng trung bình khi chín nặng 2-3 kg, gai rất mềm và có màu xanh.

Việc kinh doanh cây ăn quả ngắn ngày Loại quả này có cùi màu trắng sữa rất hấp dẫn, vị chua ngọt và mùi thơm rất đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại quả nào khác.

Mãng cầu xiêm Thái Lan có thể sống và phát triển tốt với khí hậu nước ta và loại cây này có thể phát triển trên nhiều loại đất, khả năng sinh trưởng mạnh và có thể ra trái quanh năm.

Với thời gian thu hoạch ngắn, giá cao và độ đồng đều nên cream apple được coi là loại táo kem. cây ăn quả ngắn ngày mang lại giá trị kinh tế cao mà bạn không thể đánh mất.

5. Sữa Thảo Bắc

Bông sữa Bắc Thảo - trồng cây ăn trái ngắn ngày

Việc kinh doanh cây ăn quả ngắn ngày Đứng thứ 5 trong danh sách này là bò sữa Bắc Thảo. Loại cây này mọc nhiều ở Tiền Giang. Ngay từ khi ra đời, giống bò sữa này đã thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội so với các giống bò sữa khác.

Chính vì vậy vú sữa Bắc Thảo là đầu tàu phát triển kinh tế của tỉnh Tiền Giang. Vú sữa Bắc Thảo được nhiều người ưa thích bởi quả to, đẹp, khi ăn quả có hương vị thơm ngon hơn hẳn các loại vú sữa khác.

Việc kinh doanh cây ăn quả ngắn ngày Loại cây này có khả năng sinh trưởng và phát triển khá mạnh và đặc biệt có thể trồng ở vùng đất nhiễm mặn, sống lâu năm và cho năng suất hàng năm.

Trồng Bắc Thảo mọng nước chỉ cần 2 năm kiến ​​thiết cơ bản và từ đó cho thu hoạch hàng năm nên nếu muốn chọn một loại cây để phát triển kinh tế thì đây là loại cây bạn nên nghĩ đến để phát triển.

6. Ổi nữ hoàng

Trong danh sách các loài cây ăn quả ngắn ngày Ổi nữ hoàng là loại cây không thể bỏ qua. Đây là loại ổi nổi tiếng trong nước và được xếp vào hàng đặc sản. Cây có chiều cao tối đa là 3m, cho thu hoạch rất nhanh, chỉ sau 8 tháng trồng là bạn đã có thể thu hoạch trái.

Ổi nữ hoàng - cây ăn quả ngắn ngày kinh tế cao

Ổi nữ hoàng có quả to, màu xanh đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn và ngọt bên trong, hương vị thơm ngon đã giúp loại quả này được xếp vào hàng đặc sản.

chủng tộc si cây ăn quả ngắn ngày Dễ trồng nên ổi nữ hoàng có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, kể cả đất chua và đất mặn. Với giá thành cao, chất lượng tốt, đây là một trong những giống cây ăn quả ngắn ngày hiệu quả kinh tế chủ đạo.

7. Mít Thái Changai

Có thể nhiều người chưa biết loại cây ăn quả ngắn ngày nhưng sẽ là thiếu sót nếu loại cây này không có trong danh sách. Cây có tán lá khá dày và rậm rạp, chiều cao trung bình khoảng 6 m.

Mít Thái changai - cây ăn quả ngắn ngày

Một cây mít chín cho năng suất cực cao khoảng 100 trái một mùa và chỉ sau 18 tháng kể từ ngày trồng là có thể thu hoạch. Quả to với trọng lượng trung bình khoảng 20 kg/quả nên được coi là loại cây cho năng suất cực cao.

Với hương vị thơm ngon, năng suất cao, đây là loại cây ăn quả ngắn ngày mang lại hiệu quả kinh tế cao mà bạn không thể bỏ qua.

8. Lê Đài Loan

Cuối cùng trong danh sách các loại cây ăn quả ngắn ngày Giống lê Đài Loan. Đây là loại trái cây mới xuất hiện ở nước ta vài năm gần đây và được đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm cho chất lượng ngon.

Ổi Đài Loan - cây ăn quả ngắn ngày

Cây có sức sống khá tốt, trồng được ở nhiều loại đất khác nhau. Lê khi ăn cho cảm giác giòn thú vị. Nhiều người còn đánh giá đây là loại ổi ngon nhất. Từ khi trồng đến khi ra quả chỉ khoảng 10 tháng.

Dưới đây là các giống cây ăn quả ngắn ngày mang lại hiệu quả kinh tế cao mà bạn có thể tham khảo. Và đây là nơi bài viết của Faos muốn kết thúc. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan