7 Lưu ý cách chọn dùng cây xanh – cây hoa cảnh trang trí cho ngôi nhà sinh thái (P2)

Tác giả:

Chuyên mục:

7 Lưu ý cách chọn dùng cây xanh – cây hoa cảnh trang trí cho ngôi nhà sinh thái (P2)

Kinh nghiệm trồng cây7 Lưu ý cách chọn dùng cây xanh – cây hoa cảnh...

5 / Khắc phục sự chật chội và khắc nghiệt, thiếu nắng gió bằng cách chọn những cây trưởng thành, đủ sức sống và tạo hiệu ứng cảnh quan

Lựa chọn cây đại thụ cho ngôi nhà, bạn sẽ luôn có một không gian xanh mát, giảm thiểu đáng kể rủi ro cho cây và công sức, thời gian chăm sóc.

Cây cối là thực thể động, không giống như phần còn lại của ngôi nhà, là thực thể tĩnh. Vì vậy, nếu để cây nhỏ và chờ chúng lớn lên, hiệu ứng cảnh quan có thể không được như mong muốn. Ngoài ra, những loài cây nhỏ sẽ chịu được những điều kiện khắc nghiệt của môi trường đô thị không tốt bằng những cây lớn, có thể bị chết hoặc sinh trưởng kém.

Xem thêm: Tại sao thành phố là một môi trường rất khắc nghiệt đối với cây xanh?

Tại sao phải đợi cây lớn vài năm mới hạ nhiệt và làm đẹp cho ngôi nhà?

Cách tốt nhất là bạn nên chọn những cây đã trưởng thành để trang trí cho ngôi nhà sinh thái của mình. Những cây trưởng thành này đã thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, bộ tán đã hoàn chỉnh (hoặc chỉ mất một thời gian rất ngắn để phục hồi sau khi cắt tỉa và vận chuyển cây).

Lúc này cây xanh sẽ ngay lập tức có giá trị trang trí và làm mát cho ngôi nhà. Bạn có thể thưởng thức ngay ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành mà không cần phải mất thời gian và công sức chăm sóc và chờ đợi những cây con nhỏ lớn lên.

6 / Kiểm tra hiệu quả sinh thái, chất lượng phổ biến hơn so với hiện trạng: Nhiều, lòe loẹt và chờ cây phát triển!

Rõ ràng, trước khi làm bất cứ điều gì, bạn cũng cần cân bằng giữa ưu và nhược điểm của vấn đề. Còn việc chọn cây xanh và tạo cảnh quan sân vườn thì bạn cần phân tích đa chiều để xem mình phù hợp với nhu cầu của bên nào.

Một số tình trạng phổ biến mà hầu hết mọi người mắc phải là:

– Thích hơn nhiều: Mọi người đang thích quá nhiều loại cây, và mang về nhà trồng một cách ngẫu hứng, thiếu kế hoạch và tổ chức. Điều này khiến không gian trở nên lộn xộn, thiếu bản sắc riêng.

– Thích hơn Đầy màu sắc: Bạn có thể dễ dàng nhận ra mọi người khi đi mua cây, điều họ quan tâm đầu tiên hầu hết là hoa đẹp và nhiều màu sắc. Nhiều màu sắc cũng tốt nhưng hoa rực rỡ thường sẽ không bền, vẻ đẹp nhanh chóng xuống cấp.

– Mua một cây nhỏ và đợi chúng lớn lên: điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần kinh tế. Tuy nhiên, nhìn chung, chi phí để mua một số cây lớn so với chi phí cho các hạng mục khác của ngôi nhà vẫn còn rất nhỏ. Như chúng tôi đã phân tích ở mục 6, việc chờ đợi cây phát triển cần nhiều thời gian và trải nghiệm tuyệt vời cho ngôi nhà.

Qua một vài ví dụ trên, lời khuyên dành cho bạn là hãy phân tích và đánh giá hiệu quả sinh thái và chất lượng cuộc sống lâu dài khi lựa chọn cây xanh.

7 / Hầu hết chủ nhà là lao động tự dom, tùy cơ ứng biến, hoặc kiến ​​trúc sư, người làm vườn năng lực hạn chế khiến cảnh quan sân vườn trở nên thiếu thực tế, thiếu ngôn ngữ riêng

Tìm kiếm sự tư vấn và thiết kế từ các chuyên gia để giúp bạn có một khu vườn như ý, mang dấu ấn riêng và bền vững.

Hầu hết mọi người không có mong muốn tìm kiếm tư vấn thiết lập một sân vườn cảnh quan, chủ yếu là do họ không hiểu tầm quan trọng của việc này.

Khi gia chủ tự làm sẽ khó có được một sân vườn tiểu cảnh với phong cách phù hợp với ngôi nhà và bền vững, vì gia chủ thường trồng theo sở thích, không quá quan tâm đến loài cây ở vị trí và điều kiện. Điều này có phù hợp không, cách thực vật tương tác với nhau…

Trên thực tế, không nhiều chuyên gia có thể làm tốt công việc này, bởi vì các kiến ​​trúc sư ít hiểu biết về đặc tính của cây trồng, và những người làm vườn thường không giỏi trong việc thiết kế hay quy hoạch vườn một cách hợp lý. . Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn những chuyên gia có năng lực trong cả hai lĩnh vực.

Chúng ta nên đánh giá cao giá trị của việc tư vấn. Hãy tìm đến các chuyên gia của đơn vị uy tín để có phương án tối ưu trong việc tạo cảnh quan sân vườn, mang lại niềm vui lâu dài và bền vững.

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 7 lưu ý vô cùng quan trọng khi lựa chọn cây xanh để tạo nên một sân vườn tiểu cảnh ưng ý. Hãy chia sẻ với chúng tôi những suy nghĩ của bạn và cùng nhau có những phân tích sâu sắc hơn, giá trị hơn về vấn đề này. Hoặc nếu bạn đang cần tư vấn tạo cảnh quan sân vườn thì có thể liên hệ với Thảo Cầm Viên Việt Nam để có những lời khuyên hữu ích.

Xem lại phần 1: 7 Lưu ý khi chọn sử dụng cây xanh – cây cảnh trang trí nhà ở sinh thái (P1)

Nguồn: http://khamphaxanh.vn/kham-pha-xanh/7-luu-y-cach-chon-dung-cay-xanh-cay-hoa-canh-trang-tri-cho-ngoi-nha-sinh- thai-p2.html

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan