7 cây cảnh ở sướng sẽ không chịu được, cao lớn đến mấy cũng chỉ thích “nhà” chật

Tác giả:

Chuyên mục:

Array

7 cây cảnh ở sướng sẽ không chịu được, cao lớn đến mấy cũng chỉ thích “nhà” chật

7 cây cảnh ở sướng sẽ không chịu được, cao lớn đến...

Hầu hết những người mới bắt đầu trồng cây cảnh đều cho rằng nên dùng chậu lớn để trồng hoa, cây cảnh, vì chậu càng lớn thì đất càng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cây. Hơn nữa, chậu lớn, tưới nhiều nước một lúc cũng sẽ giảm số lần phải tưới của cây.

Trên thực tế, quan điểm này là sai lầm. Bạn cần sử dụng đúng loại chậu trồng cây cảnh thì cây mới phát triển tốt. Đặc biệt nhiều loại cây cảnh có bộ rễ ngắn và nông, nếu dùng chậu lớn sẽ dễ bị thối rễ, dùng chậu nhỏ là phù hợp.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 1

1. Cây cảnh ngọc bích

Cây ngọc bích là một loại cây mọng nước với những chiếc lá dày và xanh trông giống như những miếng ngọc bích. Cây ngọc ngân thực sự rất dễ chăm sóc và có tuổi thọ cao. Nói chung, nó có thể sống đến hơn 10 năm, thậm chí hàng chục năm.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 3

Ngọc bonsai không kén môi trường, có thể nuôi ở sân nhiều ánh sáng hoặc trong nhà không có ánh nắng. Nhưng nếu bạn thực sự muốn cây cảnh này sống tốt, phát triển xanh tốt và lâu tàn thì bạn phải cung cấp cho nó một chậu hoa nhỏ hơn kích thước của nó.

Cụ thể, đường kính của chậu cần nhỏ hơn chiều rộng tổng thể của một cây ngọc bích, đường kính của chậu hoa cần nhỏ hơn đường kính của tán cây.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 4

Lý do là vì chậu nhỏ, ít đất, sau khi tưới cây dễ bị khô, dễ kiểm soát lượng nước. Điều này rất quan trọng đối với cây cảnh ngọc am rễ nông.

Ngoài cây ngọc ngân cảnh, một số loại cây mọng nước khác như cây lá ngọc cành vàng… cũng cần được trồng trong chậu nhỏ.

2. Cây cảnh trường sinh

Cây cảnh trường sinh hay còn gọi là cây trường sinh cũng cần được trồng trong chậu nhỏ. Cây sống đời và cây lan ý là hai loại cây cảnh cho hoa đêm giao thừa rất được ưa chuộng trồng để mang lại may mắn, thịnh vượng cho năm mới.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 5

Thời gian nở của chúng rất lâu, có thể lên đến nửa năm nên được mệnh danh là hoa trường thọ, trường sinh, trường tồn.

Cây cảnh thường xanh có rễ ngắn, không nên tưới quá nhiều, một khi tưới quá nhiều rễ cây dễ bị thối đen.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 6

Bạn nên dùng chậu nhỏ trồng cây trường sinh để kiểm soát lượng nước tốt hơn. Chậu nhỏ và đất có xu hướng khô sau một lần tưới. Chu kỳ khô và ướt của bầu đất diễn ra nhanh chóng, rất có lợi cho hoa trường sinh.

Ngoài việc sử dụng những chậu cây cảnh nhỏ cũng cần cung cấp đầy đủ ánh sáng, để hoa bất tử dễ ra nụ. Nếu không, hoa bất tử sẽ phát triển tươi tốt và nhiều lá, không nở hoặc ra hoa ít.

3. Hoa lan bonsai

Lan càng cua có lá và hoa rất đẹp và cũng là một chậu hoa trang trí nhà rất đẹp. Cây lan càng cua là một loại cây mọng nước trong họ xương rồng, nhưng khác với xương rồng, nó có thể chịu được khô hạn.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 7

Loại cây cảnh này biểu sinh trên cành của những cây gỗ lớn. Bởi vì nó là biểu sinh trên cành cây, rễ của nó sẽ không bị ngâm trong đất ẩm luôn luôn. Ngoài khả năng hút nước và chất dinh dưỡng của rễ, nó còn có chức năng cố định cho cây.

Nhưng sau khi bạn cấy lan càng cua vào chậu đất thì phần lá thịt của nó tiếp xúc trực tiếp với đất, nếu đất luôn ẩm ướt thì thân và lá của nó rất dễ bị thối.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 8

Lan cây cảnh từ gốc không dễ chăm nên nhiều chuyên gia về lan càng cua đã dùng cây xương rồng để ghép tạo thành một cây lan càng cua, nở hoa như thác đổ.

4. Lan hồ điệp

Hoa lan là loại cây cảnh cho hoa và lá đẹp. Nhiều người thích nuôi 1 hoặc nhiều cây lan trong nhà, cho rằng phong lan như một quý ông hào hoa phong nhã.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 9

Mặc dù cây cảnh này có “phong lan” trong tên của nó, nó không liên quan gì đến họ phong lan. Tuy nhiên, nó có đặc điểm giống lan hồ điệp là giống nhau, rễ dài, màu trắng, mọng nước.

Những cây có loại rễ này không thể trồng vào chậu lớn, nếu không rễ cây sẽ dễ bị thối.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 10

Ngoài ra, cây cảnh thích hợp trồng trong nhà, nó có đặc điểm là không cần ánh nắng trực tiếp, dù để trong nhà không có ánh nắng trực tiếp thì cây vẫn dễ nở hoa đẹp.

5. Cây cảnh lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây trồng trong nhà rất phong cách. Lá của nó mọc thẳng như hình mũi tên, có nhiều da, trên mặt lá có những đường gân da hổ, mép có viền vàng rất đẹp.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 11

Bonsai là một loại thảo mộc lâu năm thuộc họ Măng tây, có độc tính mạnh. Tuy nhiên, sau khi trồng cây lưỡi hổ vào chậu, bạn cần chú ý giữ cho đất trồng trong chậu được khô ráo, nếu không rễ và lá rất dễ bị thối.

Có rất nhiều giống cây cảnh lưỡi hổ, một số cao, một số khá thấp. Giống cao thích hợp trồng trong chậu hoa gốm sứ, giống ngắn đặt trong chậu nhỏ, đặt trên bàn đều rất phù hợp. Ngoài ra còn có một loại cây cảnh có lá hình tròn và hình trụ.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 12

Cây lưỡi hổ dù là cây cảnh nào thì bản chất đều giống nhau, đều cần trồng trong chậu nhỏ, ít tưới nước, có nhiều ánh sáng tán xạ.

6. Cây cảnh kim tiền

Cây kim tiền là một loại cây cảnh đặc biệt mang ý nghĩa tốt lành, các lá của nó được xếp đối xứng trên các cành thẳng rất bắt mắt và đẹp mắt.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 13

Cây kim tiền chịu hạn chủ yếu mọc dưới đất là loại củ nhỏ giống củ khoai tây, giữ được nhiều nước.

Đồng thời, bộ rễ mọng nước cứng cáp của nó rất dễ bị thối nên không nên tưới quá nhiều.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 14

Vì vậy, cũng giống như 6 loại cây khác được giới thiệu trong bài viết này, cây kim tiền cũng thích hợp trồng trong chậu nhỏ, vì chậu nhỏ, ít đất, dễ kiểm soát nước hơn.

7. Cây kim ngân bonsai

Để nói loại cây xanh nào mang ý nghĩa tốt nhất thì phải kể đến cây kim ngân. Chỉ cần tên gọi của chúng đã mang ý nghĩa thịnh vượng, phát tài, xung quanh là vàng bạc.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 15

Dù là cây kim ngân bonsai lớn hay nhỏ khi trồng trong nhà đều cần trồng trong chậu nhỏ. Chúng ta thường thấy chậu trồng cây kim ngân thường chỉ lớn hơn những cành cây rậm rạp của nó một chút.

Tại sao bạn nên sử dụng một chiếc chậu nhỏ để trồng cây kim ngân? Nguyên nhân chính là do cây kim ngân quá dễ bị thối rễ.

7 cây hạnh phúc chịu không nổi, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ thích amp; # 34; buồn nôn; # 34; chặt chẽ - 16

Hơn nữa, ở giai đoạn đầu không dễ phát hiện rễ bị thối của loại cây cảnh này. Đến khi phát hiện cành lá có vấn đề, lúc đó mức độ thối rữa sẽ rất nghiêm trọng, căn bản là vô vọng cứu mạng.

Vì vậy, hãy sử dụng một chiếc chậu nhỏ hơn để trồng cây kim ngân của bạn, cộng với việc tưới ít nước hơn, thông gió tốt và nhiều ánh sáng phân tán. Làm tốt tất cả những điều này có thể đảm bảo rằng cây cảnh tài lộc sống tốt.

Có một loại cây được mệnh danh là cây cảnh quốc gia, nó có thể vứt ở bất cứ đâu, và rẻ

Có một loại cây cảnh được mệnh danh là cây cảnh “quốc dân”, không chỉ được yêu thích bởi khả năng lọc không khí tốt và mang lại nhiều may mắn cho gia đình …

Cây cảnh độc đáo

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan