7 cách uốn cây cảnh tuyệt vời khiến bạn không thể rời mắt

Tác giả:

Chuyên mục:

7 cách uốn cây cảnh tuyệt vời khiến bạn không thể rời mắt

Kinh nghiệm trồng cây7 cách uốn cây cảnh tuyệt vời khiến bạn không thể rời...

LÀM ĐẸP VỚI 7 Ý TƯỞNG DÀNH CHO CÂY XÁM ĐẶC BIỆT

Uốn cây cảnh hay bonsai là một nghệ thuật độc đáo của ông cha ta. Đến nay, nghệ thuật này vẫn được bảo tồn và phát triển với nhiều điểm sáng tạo, mới lạ. Bạn là người đam mê cây cảnh, luôn có nhiều ý tưởng hay. Bạn muốn biến những thân cây vô hồn tự nhiên thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ý nghĩa?

Trong danh mục [KIẾN THÚC CÂY XANH] hôm nay, Thế Giới Cây Cảnh chúng tôi xin gửi tới các bạn 7 đường uốn cây cảnh các tính năng mà chúng tôi đánh giá cao. Hy vọng chúng có thể giúp bạn trong việc thổi hồn sáng tạo vào những tư thế cây độc đáo!

1 .. Ngũ nhạc

cách uốn cây cảnh

Như các bạn đã biết, nghệ thuật uốn bonsai có nguồn gốc xa xưa từ Trung Quốc nên không có gì lạ khi những ý tưởng bắt nguồn hoặc bắt nguồn từ những câu chuyện ở đất nước này. . Cây “Ngũ Nhạc” là ý uốn cây tượng trưng cho hình ảnh 5 vị tiên đang ngồi trò chuyện, hay cũng có thể hiểu theo cách khác đó là 5 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc (Hoa Sơn, Thái Sơn , và Hành Sơn). , Hằng Sơn và Tùng Sơn).

cách uốn cây cảnh

Tư thế này được tạo ra bằng cách trồng 5 cây trong một chậu vuông lớn, hoặc một chậu được thiết kế bằng đất đá, giống như cảnh núi non. Mỗi cây đều có hình dáng đặc trưng riêng, không có hai cây nào giống nhau: cây nghiêng, cây đứng, cây nhỏ, cây lớn hoặc đều có thể đứng nhưng có sự khác biệt về hình dáng.

2 .. Dragon Dan Phoenix Dance

cách uốn cây cảnh

Đúng như tên gọi, thế cây uốn thế với tư thế “phượng múa trên mình rồng”. Phượng hoàng đang múa uyển chuyển theo tiếng đàn trên thân rồng. Toàn bộ cây tượng trưng cho niềm vui, sự yêu đời, hy vọng vào cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đây là thế uốn với hai cây 1 chậu hoặc 1 cây 1 chậu.

Nếu trường hợp bạn chọn 2 cây để uốn: Cây thứ nhất, được uốn thành rồng. Cây được chọn để uốn phải có gốc to, uốn cong trên miệng chậu, có hình đầu rồng nhô lên. Thân cây hạ thấp, cong lên làm chân mây, ngọn cây ngửa ra sau làm đuôi.

cách uốn cây cảnh

Cây thứ hai được uốn cong thành hình chim phượng hoàng đang múa. Rễ chẻ thành chân, thân vươn ra ôm lấy thân rồng. Các cành phía sau được tạo hình đầu và đuôi phượng hoàng. Quan trọng nhất là có vài nhánh được uốn thành hai cánh múa.

Tùy theo khả năng sáng tạo của người nghệ nhân mà rồng phượng có những đường nét uyển chuyển, mềm mại. Đây được coi là một vị trí đẹp, thể hiện quyền lực và sức mạnh.

3 .. Hai con rồng tranh giành các lục địa

cách uốn cây cảnh

“Hai con rồng tranh nhau lấy ngọc quý” là ý chỉ thế cây này. Loại cây thường được sử dụng để uốn thế này là cây mai, cây quýt đường, hoặc cần vươn lên. Để uốn thế này, người ta dùng 2 cây trong một chậu. Chân mây cho rồng được uốn từ cành, ngọn cây làm cho đuôi xòe ra.

4 .. Trung bình bây giờ

cách uốn cây cảnh

Còn gọi là cây chỉ 1, mọc thẳng đứng, rễ xòe. Cây được trồng có rễ nổi trên mặt chậu, lồi lõm, rễ to. Các cành cây đan xen, uốn lượn hai bên, so le hai bên. Theo nhiều nghệ nhân, cách uốn bonsai này không quá khó, yêu cầu duy nhất là khi chia cành phải tạo được sự hài hòa. Cây đại diện cho sự trung thực, ngay thẳng mà người nghệ sĩ muốn gửi gắm.

5 .. Tam tài

cách uốn cây cảnh

Tam Tai hay còn gọi là nhóm ba ngọn núi. Đúng như tên gọi, cây gồm 3 cây trong một chậu lớn. Cả 3 cây đều một hàng, cây giữa cao hơn hai cây liền kề. Có nhiều cách sáng tạo để tạo dáng này. Nhiều người đặt vị trí cây đế, cây lớn có 5 tán, cây nhỏ có 3 tán, cân đối cả hai cây. Ngoài ra, những cây thông và cây bách được lựa chọn tạo nên sự sáng tạo độc đáo này.

Thông điệp mà người nghệ sĩ muốn gửi gắm ở vị trí cây này là sự đoàn kết “một cây làm chẳng nên non, ba cây cùng lên núi cao”.

>>> Xem thêm: Một số mẹo cần biết Cách giữ hoa tươi lâu hơn

6 .. Đang làm nhiệm vụ bảo vệ

cách uốn cây cảnh

cách uốn cây cảnh

Đúng như tên gọi, cây cũng thẳng đứng và chắc, cành được cắt tỉa gọn gàng, gãy ngọn. Đây là biểu tượng của phong thái, khí chất đĩnh đạc và quý phái của quý ông.

>>> Xem thêm: Sản phẩm cây Huỳnh Anh hoa lộng lẫy với sắc vàng lộng lẫy

7. Đường cong trung bình

cách uốn cây cảnh

Thân cong như thân rồng là đặc điểm của thế cây này. Tán uốn cong đế, nhỏ dần từ gốc lên ngọn.

Còn nhiều sáng tạo nữa mà sáng tạo khác như Liên chi quân, tiên trụ thiên hạ, rồng bay lên, rồng giáng thế, .. Nghệ thuật uốn bonsai độc đáo đều mang đến cho chúng ta nhiều điều bất ngờ. nghi ngờ lớn về sức sáng tạo, tâm hồn bay bổng của con người. Vẫn còn rất nhiều kiến ​​thức về cách uốn cây cảnh mà bạn có thể tìm kiếm trên trang web egogreen.vn. Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến ​​thức thú vị.

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo dưỡng và chăm sóc cây Chuyên nghiệp tại Việt Nam

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan