7 bí kíp để tạo ra khu vườn ao nước tuyệt đẹp

Tác giả:

Chuyên mục:

7 bí kíp để tạo ra khu vườn ao nước tuyệt đẹp

Kinh nghiệm trồng cây7 bí kíp để tạo ra khu vườn ao nước tuyệt đẹp

Từ những bông hoa súng sặc sỡ nhảy múa khắp mặt ao đến những bông hoa thủy sinh ôm theo đường viền, chính những loài thực vật tuyệt vời đã biến một “khu vườn” đơn sơ thành một “vườn ao” tuyệt đẹp. quyến rũ. Những thứ như màu sắc, chiều cao và điều kiện phát triển là những điều bạn sẽ muốn xem xét khi trồng ao vườn của mình.

7 mẹo để tạo ra một khu vườn ao hấp dẫn

7 mẹo để tạo ra một khu vườn ao hấp dẫn

1. Tạo hứng thú với nhiều loại cây

Đặt ngẫu nhiên những cây có kết cấu và màu sắc khác nhau sẽ tạo ra nhiều hứng thú hơn là sử dụng những cây có cùng thói quen sinh trưởng hoặc hình dạng lá giống nhau. Sử dụng kết hợp hoa súng và các loại cây trồng cận biên như riềng; Hoa lapis; đầu mũi tên đầu mũi tên; thực vật sống ở dưới nước; Iris, v.v. Các tùy chọn gần như vô tận và bạn có thể tái tạo lại khu vườn ao của mình thành một cái gì đó mới mỗi năm chỉ bằng cách chọn các loại cây cứng cáp khác nhau.

7 mẹo để tạo ra một khu vườn ao hấp dẫn

2. Trộn các loại cây trồng có màu sắc

Chọn màu sắc bạn thích nhất và xem xét loại ánh sáng mà khu vườn ao của bạn nhận được. Màu vàng, cam và trắng giúp làm sáng các khu vực râm mát; trong khi màu xanh lam nhẹ nhàng và màu tím làm giảm cường độ của tia nắng mặt trời. Thử nghiệm bằng cách kết hợp màu nóng với màu lạnh. Những bông hoa súng màu vàng trông thật tuyệt trên nền nước xanh. Tương tự như vậy, một bông hoa súng tím như Nymphaea ‘Violicious’ trông rất tuyệt so với một bông thủy tiên vàng.

7 mẹo để tạo ra một khu vườn ao hấp dẫn

3. Kết hợp xanh

Một không gian mềm mại, êm dịu được tạo ra bằng cách sử dụng các kết cấu và sắc thái khác nhau của tán lá xanh. Bản thân sự kết hợp này có hiệu quả và bắt chước phong cách của một khu vườn thiền Nhật Bản; trong đó kết cấu được ưu tiên hơn một mảng màu. Kết hợp với màu sắc chỉ dựa trên lựa chọn lá; vì bạn sẽ tìm thấy những tán lá thủy sinh với nhiều màu sắc khác nhau như xanh lá cây đậm, xanh lá chanh và nhiều kiểu kết hợp khác nhau.

7 mẹo để tạo ra một khu vườn ao hấp dẫn

4. Đảm bảo kích thước nhà máy

Một trong những sai lầm lớn nhất của những người mới làm vườn trong ao là không nhận ra cây trồng trong ao của họ có thể phát triển lớn đến mức nào. Hãy chắc chắn xem xét chiều cao và chiều rộng của cây trưởng thành và đảm bảo có đủ không gian cho sự phát triển trong tương lai. Nếu cây của bạn đông đúc và mọc um tùm; Chia nhỏ hoặc tỉa thưa như trồng lâu năm trên đất của riêng bạn.

5. Ngắn ở phía trước, Cao ở phía sau

Luôn đặt những cây ngắn hơn trước những cây cao hơn. Rất có thể, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để ngắm nhìn khu vườn ao của mình từ sân trong hoặc hiên nhà; vì vậy hãy ghi nhớ tầm nhìn đó khi trồng ao của bạn. Bạn sẽ tạo hứng thú thị giác hơn khi có sự kết hợp của cây cao và cây ngắn.

7 mẹo để tạo ra một khu vườn ao hấp dẫn

6. Nhóm các cây lại với nhau

Người trang trí nội thất yêu cầu bạn nhóm các đồ vật tương tự lại với nhau khi trang trí nhà để tạo ra tác động trực quan. Sử dụng nguyên tắc tương tự khi trồng ao của bạn. Trồng một hàng cúc vạn thọ dọc theo bờ ao; hơn là rải rác ở đây và ở đó ở các địa điểm đơn lẻ.

7. Xem xét nhu cầu của từng loại cây

Lưu ý lượng ánh nắng mặt trời mà cây thủy sinh của bạn cần, cùng với độ sâu trồng của chúng. Nếu cây cần có ánh nắng đầy đủ, đó là tối thiểu 6 giờ mặt trời không bị quấy rầy (tức là không lốm đốm) mỗi ngày. Nếu bạn không chắc cây của mình cần gì, hãy hỏi chuyên gia tại trung tâm vườn địa phương hoặc tìm kiếm trực tuyến.

7 mẹo để tạo ra một khu vườn ao hấp dẫn

Đảm bảo sự kết hợp thú vị của các loại cây thủy sinh cho vườn ao. Trồng một vài cây ven bờ ở bờ ao, bao gồm hoa súng sặc sỡ hoặc thậm chí hoa sen; Thêm các loại cây nổi như rau diếp nước và trồng các loại cây chìm để giúp bổ sung oxy cho ao của bạn. Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống làm vườn, vì vậy đừng ngại thử nghiệm…

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan