6 loại gỗ trồng lan tốt nhất | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

6 loại gỗ trồng lan tốt nhất | Thế Giới Cây Cảnh

Phong lan6 loại gỗ trồng lan tốt nhất | Thế Giới Cây Cảnh

Gỗ phong lan tốt nhất Khi cây lan phát triển, vì vậy trước khi trồng lan bạn cần tìm hiểu những loại cây nào có thể trồng lan và nên trồng loại gỗ nào để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Có đủ thông tin về hoa lan

1. loại gỗ phong lan phổ biến nhất

Cây phong lan là loại cây có nguồn gốc từ rừng với điều kiện sống khó khăn, cây vẫn phát triển tốt nên khi chọn thân cây để trồng lan cũng cần chọn thân cây có khả năng giữ ẩm cao để giúp cây phát triển khỏe mạnh. rễ thực vật.

Cây vả, nhãn, táo kem, chanh: Đây được xem là một trong những giá thể rất tốt cho sự phát triển của lan và rất dễ kiếm trong cuộc sống, đây là loại gỗ dễ kiếm, tất cả đều có đặc tính kháng nấm giúp lan phát triển khỏe mạnh và không gặp vấn đề gì. Gì. . các vấn đề khác trong quá trình phát triển sau này của cây.

Drift Druri: Cây lũa có nhiều hình dạng khác nhau và có hình dáng độc đáo, loại cây này mang đến sự thay đổi trong cách trồng lan, loại cây này rất khỏe và có khả năng chống côn trùng rất tốt, tuy nhiên với lũa thân cây hầu như không có khả năng giữ ẩm.

Gốc tre: Gốc tre là một trong những xu hướng mới nhất khi ghép các loại lan có hình dáng độc đáo mà ít loài thân gỗ khác có được và không có muối trong thân nên việc trồng lan khá dễ dàng.

Mít, bơ, xoài, cà phê: được coi là một loại gỗ khá phổ biến nhưng thân cây như vậy có độ ẩm khá thấp nên cần chú ý hơn trong quá trình chăm sóc.

Thợ mộc: với gỗ tiêu thụ hoặc gỗ thừa trong quá trình làm mộc nhưng khó phân biệt được nguồn gốc gỗ của thợ mộc chính vì ngay cả loại gỗ này cũng rất ít người khai thác.

2. Tổng hợp 6 loài lan thân gỗ trồng tốt nhất.

2.1 Gỗ lưu ly, gỗ sưa, gỗ nhãn…

Đối với những người trồng lan lâu năm thì không còn quá xa lạ với loại cây này. Đây là loại cây được đánh giá là cây tốt nhất để trồng lan, cây thích hợp nhất để trồng lan chủ yếu là dòng thân rời, thân đơn, rễ khỏe, có ưu điểm là có thể tìm thấy ở nhiều địa phương. Thân cây này rất dễ trồng. Lan phát triển rất tốt khi được ghép trên gỗ vải, mai hoặc nhãn.

Ở loại gỗ này rõ ràng là có tính kháng khuẩn rất tốt và gỗ không chứa nhựa đắng hay chua, mặn và không chứa tinh dầu nên khi trồng lan sẽ ít bị nấm và phòng trừ sâu bệnh tối đa. . trêu chọc.

Gỗ phong lan loại nào tốt nhất?  trồng lan

Gỗ phong lan loại nào tốt nhất? trồng lan

2.2. Mẫu bằng gỗ

Gỗ lũa được xem là một trong những loại gỗ được nhiều nghệ nhân chơi lan sưu tầm bởi loại gỗ này có nhiều hình thù độc đáo và đẹp mắt, khi trồng sẽ tôn lên vẻ đẹp của lũa, phần gỗ chết còn lại rất rắn chắc, ít nhạy cảm với tiêu tự nhiên.

Lan hồ điệp khi trồng sẽ tạo nên nét độc đáo, có thể bố trí trước nhà hoặc trong vườn tạo điểm nhấn bằng lũa.

Hoa lan được ghép bằng gỗ lũa

Hoa lan được ghép bằng gỗ lũa

2.3.Cây ghép bằng rễ tre.

Gốc tre là một loại giá thể ghép lan có sức hút kỳ lạ khi ghép lan trên thân tre, nhiều người thấy rễ tre rất nhanh bị thối rễ mà không để ý đến thời gian cây bị thối rễ. bị thối rễ từ 3-4 năm, trong thời gian đó cây lan đã phát triển rất tốt, khi cây bị thối rễ chúng ta có thể thay một thân cây khác hoàn toàn phù hợp để trồng lan.

Với đặc tính dễ tìm thấy ở khắp mọi nơi, củ tre lại có nhiều hình dáng độc đáo, đơn giản nên việc sử dụng củ tre để trồng lan ngày càng trở nên phổ biến.

Lan ghép gốc tre

Lan ghép gốc tre

2.4 Gỗ bạch đàn, cây phong lan

Khi ghép trên thân cây bạch đàn hay cây sưa thì cây sẽ phát triển xấu hơn các loại gỗ khác vì đa số 2 loại gỗ trên đều không thấm nước và cây sẽ chậm lớn hơn rất nhiều, đây là loại gỗ mà không phải. có thể làm được. hút nước nên ghép.

Do bên trong của cả hai loại gỗ này đều chứa nhựa đắng và chát, cộng thêm tinh dầu nên không thích hợp để ghép lan.

Gỗ bạch đàn, gỗ phong lan

Gỗ bạch đàn, gỗ phong lan

2.5 Gỗ mít, gỗ bơ, gỗ xoài, gỗ cà phê

Với loại cây trên, khi ghép cây lan cũng phát triển rất tốt nhưng do thời gian sống của loại cây này không lâu chỉ khoảng 1-2 năm nên khi cây lan bắt đầu bén rễ và phát triển thì sẽ rất lâu. . Phần thân cây này đã đến thời kỳ thối rữa nên sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây khi chúng ta di chuyển cây nhiều lần, gỗ có khả năng hút nước tốt nhưng nếu ẩm ướt quá sẽ dẫn đến nấm mốc phát triển. và ảnh hưởng đến môi trường. rễ. của cây cũng từ đó mà xấu đi. Vì vậy nó phải được hạn chế.

Gỗ mít, gỗ bơ, gỗ xoài, gỗ cà phê

Gỗ mít, gỗ bơ, gỗ xoài, gỗ cà phê

2.6 Hoa lan ghép với trầm hương

Mộc nhĩ có thể cưa ở bất cứ đâu, bằng phẳng, nhưng khó phân biệt được nguồn gốc và tên gọi của loại gỗ đó, có thích hợp để ghép hay không, đây mới là vấn đề, để cây lan phát triển khỏe mạnh. khi đó bạn phải trông các loài gỗ khác để thay thế, giúp lan phát triển tốt hơn.

Thợ mộc ghép hoa lan

Thợ mộc ghép hoa lan

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan