6 Các loại Cá cảnh nuôi chung với nhau dân chơi cần biết | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

6 Các loại Cá cảnh nuôi chung với nhau dân chơi cần biết | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườn6 Các loại Cá cảnh nuôi chung với nhau dân chơi cần...

Các loài cá cảnh trồng xen kẽ

Trong bài viết này, Foo sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi cá phù hợp, đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh và không xung đột.

6 loài cá cảnh được nuôi cùng nhau

1. Cá chuột panda

Cảnh dưới nước của gấu trúc 2

Cá gấu chuột có tên khoa học là Corydoras Panda, là dòng cá cảnh được rất nhiều người chơi cá cảnh quan tâm. Không chỉ xinh đẹp mà cô nàng còn là một công nhân vệ sinh chăm chỉ.

Trong tự nhiên, gấu trúc sống ở các nhánh của nhiều con sông lớn ở Trung và Nam Mỹ, chúng là loài cá ăn đáy hiền lành với kích thước cơ thể nhỏ.

Cảnh dưới nước của gấu trúc 3

Bề ngoài của cá Panda Rat chỉ có hai màu vàng và đen, có hai sọc đen ở vị trí mắt, lưng và gần lông đuôi, sở hữu nhiều nét giống gấu trúc, đây cũng chính là nguồn gốc của loài cá này. tên.

4. Chuột cống cảnh nước

Hiện tại, việc sinh sản của Chuột Panda không được lưu giữ chi tiết. Nhưng do tập tính sinh sản của chúng khá giống với các loài cá cảnh chuột khác.

Chúng là loài ăn tạp nên bạn cần đảm bảo chế độ ăn cân đối giữa thịt và rau. Nếu không quá khắt khe, cá chuồn có thể ăn hầu hết các loại thức ăn bán trên thị trường hiện nay.

2. Cá cầu vồng xanh

3 cảnh nước với cầu vồng xanh

Cá Cầu Vồng Xanh (tên khoa học là Melanotaenia praecox) là một trong những loài cá cảnh có thể nuôi chung vì chúng khá mềm và có tuổi thọ rất cao.

Loài cá này được nhiều người chơi cá cảnh và người chơi cá cảnh yêu thích vì lớp vảy phản chiếu của chúng rất hấp dẫn và giống cá neon.

Nước cầu vồng xanh cảnh 2

Đặc điểm nhận dạng cá cầu vồng xanh là sống lưng màu đỏ, toàn thân lấp lánh ánh xanh, con đực sáng hơn con cái. Đây là dòng cá ăn tạp từ bo, giun,… đến thức ăn viên, ấu trùng côn trùng và giáp xác nhỏ.

Lưu ý: Không nên nuôi cá cảnh với mật độ dày, chỉ nên nuôi với số lượng vừa phải để cá có không gian phát triển tốt. Chọn những con khỏe mạnh, bơi lội nhanh nhẹn, da dẻ săn chắc.

3. Cá hỏa tiễn

2. cá cảnh hỏa tiễn

Cá hỏa tiễn (tên khoa học là Barbus densonii), là loài cá thủy sinh có màu sắc sặc sỡ, khi bơi trông chúng giống như tên lửa phóng thẳng, rất hấp dẫn, nhiều người còn gọi là cá đỏ Ấn Độ. Bằng cấp.

Kích thước của cá hỏa tiễn lớn hơn so với các loại cá cảnh khác nên khi bạn chọn nuôi loài cá này thì hồ nuôi phải tương đối rộng.

Cá có nguồn gốc từ Ấn Độ thích ăn các loại tảo có hại nên ngoài vai trò là loài cá cảnh mang lại tính thẩm mỹ cao cho bể cá, cá hỏa tiễn còn đóng vai trò là “người dọn dẹp” bể cá an toàn. trong chất tẩy rửa.

3. cá cảnh hỏa tiễn

Khi mới thả cá hỏa tiễn vào bể mới, chúng chưa thích nghi ngay nên thường bị quăng ra khỏi bể. Tương tự, trong quá trình thay nước bạn cũng phải cẩn thận.

4. Cá kiều mạch

2 .  hồ cá tam giác

Cá Tam Hoa (tên khoa học là Trigonostigma heteromorphai) là loài cá cảnh đẹp cho hồ thủy sinh. Cá tam giác bơi thường bơi theo đàn rất hấp dẫn trong bể thủy sinh.

Calico là một loài cá cảnh mềm mại và thân thiện với các loài cá cảnh khác. Đặc biệt, ba ba gai là loài cá dễ nuôi trong môi trường nước. Màu sắc của cá ba sa rất đẹp nên được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích và lựa chọn.

2 .  hồ cá tam giác

Cá basa giai đoạn trưởng thành dài 5 cm, cá sống ở vùng nước giữa và nước mặt. Cá có màu sắc nổi bật hơn nhiều khi được nuôi trong bể có nhiều cây thủy sinh với nhiều chất che nắng.

Cá tam giác bơi trong đàn phải thả ít nhất 10 con trở lên. Cá thân thiện, mềm mại, thích hợp cho bể cá chung. Cá di chuyển nhanh và có thể nhường chỗ cho những loài ưa yên tĩnh. Bể cá nên có nắp đậy để tránh cá nhảy.

5. Cá Neon (Neon Tetra)

Cá cảnh neon 2

Nhắc đến các loài cá cảnh được nuôi cùng nhau thì không thể bỏ qua những chú cá neon đẹp mắt. Cá neon hay còn gọi là cá huỳnh quang vì có bóng đèn phát sáng. Loài cá này có nhiều loài, được biết đến nhiều nhất là cá neon đỏ, xanh và đen.

Khi trưởng thành, cá neon có chiều dài tối đa từ 3 đến 4 cm và tuổi thọ trung bình khi được nuôi dưỡng tốt là 10 năm. Cá Neon sống chủ yếu ở Nam Mỹ, được du nhập vào Việt Nam làm cá cảnh từ những năm 1990.

Về cơ bản, nếu sống trong môi trường nước luôn thay đổi hoặc ô nhiễm, cá cảnh neon rất nhạy cảm nên gây rất nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc.

3 con cá neon

Khi nuôi cá neon trong bể, bể cá bạn nên hạn chế thay đổi như không di chuyển bể cá, không trồng thêm các loại cây thủy sinh, tảo hay thậm chí là thay đổi ánh sáng sẽ làm thay đổi độ pH của nước. cá yếu, dễ chết.

Cá cảnh Neon 4

Lưu ý khi nuôi cá neon với các loại cá cảnh khác là cá neon có kích thước khá nhỏ nên chúng sống thành đàn (từ 6 đến hơn 10 con) và dễ bị các loài cá lớn ăn thịt nên khi nuôi trong bể thủy sinh chúng sẽ bị phân hủy. chỉ nên nuôi các loại cá cùng cỡ như cá kiếm, cá linh, cá hổ nhỏ, v.v.

Ngoài ra, tiểu cảnh trong hồ cần bố trí thêm san hô, đá, hộp để cá neon ẩn nấp – đây là tập tính tự nhiên của chúng.

6. Sóc đầu đỏ

Sóc đầu đỏ nuôi cá cảnh 4

Không phải tự nhiên mà người ta gọi chúng là sóc (tên khoa học là Rummynose Tetra hay Hemigrammus bleheri) bởi chúng có khả năng bơi lội cực nhanh và nhanh như loài sóc.

Kết hợp với cái đầu đỏ, khi nuôi chung với nhau, cá hồng luôn được ưa chuộng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại phổ biến là cá sóc lớn (2,5 cm) và cá sóc nhỏ (2 cm).

Sóc đầu đỏ nuôi cá cảnh 3

Cá sóc đầu đỏ là loài ăn tạp, chúng thường được nuôi chung với các loài cá cảnh khác trong hồ thủy sinh hoặc bể sinh thái lớn.

Cá sóc đầu đỏ 2

Chúng sống trong môi trường sống lý tưởng, gần như tự nhiên để sinh trưởng và phát triển. Bạn nên sưu tập sóc đầu đỏ theo đàn tối thiểu 6 con, đảm bảo bạn sẽ có được diện mạo thật độc đáo cho ngôi nhà của mình.

Vì vậy, chúng tôi đã học về Các loài cá cảnh trồng xen kẽ kèm theo thuyết minh về quá trình nuôi cá rồi. Qua bài viết này, Fao hi vọng các bạn có thể tự tay chăm sóc những chú cá cảnh khỏe mạnh, làm đẹp không gian nhà mình. Chúc may mắn!

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan