5 nguyên nhân khiến cây nội thất bóng râm bị sâu bệnh hoặc không khỏe mạnh

Tác giả:

Chuyên mục:

5 nguyên nhân khiến cây nội thất bóng râm bị sâu bệnh hoặc không khỏe mạnh

Kinh nghiệm trồng cây5 nguyên nhân khiến cây nội thất bóng râm bị sâu bệnh...

Ngày nay, không gian ngoài trời để trồng cây không có nhiều nên nhu cầu trồng cây trong nhà hay cây trong bóng râm ngày càng nhiều.

Trồng cây trong nhà hay trong bóng râm khó hơn nhiều so với trồng cây ngoài trời, vì môi trường trong nhà khó đáp ứng các tiêu chí cần thiết để cây phát triển khỏe mạnh, hay nói cách khác là khắc nghiệt. hơn. Trồng cây trong môi trường nội thất hay thiếu ánh sáng, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho cây và cần chú ý đến nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức sống hay vẻ đẹp của cây.

Công viên Cây cảnh Việt Nam (Cây cảnh Thăng Long) sẽ chia sẻ với các bạn 5 nguyên nhân khiến cây bóng mát trong nhà dễ bị sâu bệnh, cây yếu, chậm phát triển:

1. Thiếu ánh sáng:

Ánh sáng luôn là yếu tố không thể thiếu đối với sự phát triển của mọi cây xanh. Mặc dù cây trồng trong nhà bóng râm cần ít ánh sáng hơn các loài khác nhưng chúng cũng có những yêu cầu nhất định về ánh sáng. Việc thiếu ánh sáng cung cấp cho cây sẽ là cơ hội cho nấm bệnh sinh sôi, làm cho cây xấu hoặc có thể phát sinh bệnh, thậm chí làm cây chết nếu không xử lý kịp thời.

Cây nội thất bóng râm thường chỉ yêu cầu ánh sáng tán xạ, không phải ánh nắng trực tiếp. Mỗi loại sẽ cần một lượng ánh sáng nhất định, loại ít nhất cần khoảng 20 – 30% ánh sáng tán xạ, càng nhiều thì cần khoảng 60 – 70%. Tìm hiểu nhu cầu ánh sáng của từng loại cây mà bạn muốn trồng để có vị trí đặt cây phù hợp, cung cấp đủ ánh sáng cho cây phát triển khỏe mạnh.

2. Đất trồng không phù hợp

Đất trồng thích hợp cho từng loại cây không giống nhau. Có loại cần trồng trên đất thịt, có loại cần đất tơi xốp với mùn cưa, xơ dừa… để thoát nước tốt. Đất không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và thoát nước của cây. Cây trong nhà nhiều bóng râm không chịu được úng, chỉ cần tưới quá nhiều nước không thoát cũng có thể khiến cây bị thối rễ và chết.

Sai lầm của hầu hết mọi người là sử dụng cùng một công thức đất để trồng hầu hết các loại cây. Điều này có thể không giết chết cây trồng, nhưng chúng cũng khó có thể phát triển một cách khỏe mạnh và bền vững.

3. Thiếu dinh dưỡng

Không nhiều người trồng tại nhà có thói quen bón phân định kỳ cho cây. Nếu vậy thì hầu hết là do bón chưa đúng cách, chưa xác định được chính xác mục đích bón là gì nên bón không đúng loại (ví dụ bón lá để phát triển, bón phân khác, bón hoa, phân khác, vân vân.) ).

Cây trồng trong chậu, lượng đất và chất dinh dưỡng thường rất hạn chế. Ngoài ra, nhu cầu phân bón và chất dinh dưỡng ở mỗi loài khác nhau, việc bón thừa hay thiếu đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp và sức khỏe, khả năng chống chịu sâu bệnh.

4. Vị trí trồng không thông thoáng

Dù là cây trồng trong nhà, ít ánh sáng nhưng vẫn cần sự thông thoáng. Nếu trồng cây trong nhà kín, khả năng trao đổi chất của cây sẽ bị giảm, sức khỏe của cây bị ảnh hưởng.

5. Chăm sóc không đầy đủ hoặc thất thường

Mỗi loại cây đều có những yêu cầu nhất định về điều kiện chăm sóc. Nếu bạn trồng những loại cây “khó tính” trong khi thường xuyên vắng nhà hoặc không có thời gian chăm sóc cây, bạn khó có thể có được những cây đẹp và khỏe, thậm chí cây của bạn sẽ “đoản mệnh”. “.

Trong trường hợp này, bạn nên chọn những loại cây không phải chăm sóc thường xuyên, có khả năng chống chịu tốt với điều kiện khắc nghiệt, ít sâu bệnh.

Trước khi quyết định trồng cây, bạn hãy tìm hiểu kỹ về yêu cầu chăm sóc của loại cây đó và cân đối khả năng chăm sóc cây. Nhờ đó, bạn sẽ có những loại cây trang trí tốt cho sức khỏe giúp làm đẹp không gian nhà.

Qua 5 lý do mà chúng tôi vừa nêu trên, có thể thấy để tự trồng được những cây bóng mát khỏe mạnh không hề đơn giản. Nó đòi hỏi bạn phải phân tích, tìm hiểu kỹ lưỡng các điều kiện khách quan và chủ quan để đưa ra giải pháp tối ưu, tạo niềm vui mỗi khi trồng cây và hoàn thiện vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn không có kiến ​​thức chuyên sâu về các loại cây trang trí nội thất bóng mát thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hơn rất nhiều, đồng thời giảm thiểu rủi ro và cảm xúc tiêu cực khi trồng cây.

Công viên Cây cảnh Việt Nam (trước đây là Cây cảnh Thăng Long) là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trồng, chăm sóc và nghiên cứu hàng nghìn loại cây có tính ứng dụng cao trong trang trí cảnh quan. Chúng tôi có các chuyên gia có thể tư vấn chi tiết cho bạn về nhiều loại cây cảnh phù hợp với các công trình kiến ​​trúc hiện đại: cao ốc, văn phòng, biệt thự, chung cư… và cả đơn vị. uy tín cung cấp cây cảnh, hoa chất lượng cao cho hàng nghìn khách hàng trên cả nước.

Hãy liên hệ ngay với Công viên Cây cảnh Việt Nam (Cây cảnh Thăng Long) nhé!

Thông tin liên lạc:

– Địa chỉ nhà: Xã Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội (google maps: https://g.page/CongvienthucvatchanhVietNam?share).

– ĐT: 091 309 5548 – 09664 66611 – 0977 321 499

– Email: parken.vn@gmail.com

– Trang mạng: hoala.vn Khamphaxanh.vn Caycanhthanglong.vn

– Fanpage: Công viên thực vật cảnh quan Việt Nam Những bông hoa đẹp, khu vườn xinh đẹp

Nguồn: http://khamphaxanh.vn/kham-pha-xanh/5-nguyen-nhan-khien-cay-noi-that-bong-ram-bi-sau-benh-hoac-khong-khoe-manh.html

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan