5 mẹo duy trì để giữ cho ao vườn đẹp nhất vào mùa hè

Tác giả:

Chuyên mục:

5 mẹo duy trì để giữ cho ao vườn đẹp nhất vào mùa hè

Kinh nghiệm trồng cây5 mẹo duy trì để giữ cho ao vườn đẹp nhất vào...

Giống như bất kỳ phần nào của khu vườn, ao cần được duy trì và làm sạch thường xuyên vào mùa hè để giữ cho cây trồng được kiểm soát; đặc biệt là vì cây trồng trong ao có thể phát triển mạnh mẽ.

5 mẹo làm sạch ao vườn vào mùa hè

Nếu không có máy bơm và hệ thống lọc, bạn sẽ cần sự cân bằng chính xác của thực vật để giữ cho nước sạch và trong. Tất cả các ao chuyển sang màu xanh một chút khi nước nóng lên vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu cân bằng, nó sẽ nhanh chóng sạch sẽ trở lại. Loại bỏ vỏ hạt rơi xuống ao cũng sẽ giúp giảm cỏ dại và tỉa thưa trong tương lai.

Tránh làm sạch ao vườn vào mùa xuân, vì bạn có thể vô tình loại bỏ nòng nọc, ấu trùng và các loại trứng thủy sinh có lợi khác khỏi ao. Bạn nên để bất kỳ loại cây nào bị loại bỏ bên cạnh ao trong vài giờ. Bằng cách đó, bất kỳ động vật không xương sống nào ẩn nấp trong đó đều có thể quay trở lại bề mặt. Kiểm tra những chiếc lá để tìm trứng và trả lại bất kỳ thứ gì bạn tìm thấy cho ao.

Khám phá năm mẹo bảo trì để cải thiện ao vườn mùa hè dưới đây:

5 Lời khuyên để duy trì ao vườn vào mùa hè

1. Đổ đầy nước

Đổ đầy nước vào ao vì nước bốc hơi nhanh vào mùa hè

Đổ đầy nước vào ao vì nó bốc hơi nhanh vào mùa hè, khiến mực nước giảm xuống. Lý tưởng nhất là sử dụng nước mưa mỗi tuần một lần hoặc khi cần thiết. Nếu bạn chỉ có sẵn nước máy, hãy xả nước trong chậu và để yên trong 24 giờ trước khi thêm vào ao. Làm như vậy sẽ cho phép bất kỳ hóa chất độc hại nào, chẳng hạn như clo, bay hơi.

2. Dọn dẹp cây thối rữa

Loại bỏ lá vàng, thối

Loại bỏ những cây bị vàng, thối rữa kể cả lá hoa súng già. Chúng có thể làm tăng nồng độ nitơ, biến nước thành màu xanh trong khi tích tụ một lớp trầm tích dưới đáy, khiến ao có mùi. Thường xuyên loại bỏ những tán lá chết hoặc sắp chết khỏi ao trong vườn của bạn để ngăn nước ao chuyển sang màu xanh và tạo rêu.

3. Loại bỏ tảo ao

Tẩy rêu xanh, tảo trong ao nuôi

Loại bỏ rêu xanh, rong rêu trong ao như cỏ dại lây lan nhanh có thể làm tắc ao. Một lượng nhỏ tảo hoặc rong ao có lợi cho ao, cung cấp thức ăn cho nòng nọc và các sinh vật dưới nước khác. Nhưng quá nhiều có thể chặn ánh sáng từ thực vật ngập nước và ngăn chúng quang hợp, làm giảm lượng oxy trong ao của bạn.

Làm sạch và xử lý trực tiếp bằng tay hoặc bằng que tre, xoắn lại rồi dùng lưới để kéo các mảnh vụn nhỏ ra.

4. Loại bỏ cây thủy sinh dư thừa

Loại bỏ cây thủy sinh dư thừa

Giảm các thiết bị tạo oxy bằng cách loại bỏ các cây thủy sinh dư thừa. Giảm thể tích của các sinh vật tạo oxy, chẳng hạn như loài rêu sừng này, khi chúng lấp đầy hơn một phần ba ao. Đây là những thứ cần thiết cho ao và giữ cho nước sạch; nhưng chúng cần được quan sát thường xuyên để ngăn chặn sự phát triển quá mức.

5. Cỏ dại

5 mẹo bảo trì để giữ cho ao vườn của bạn trông đẹp nhất vào mùa hè

Nhổ cỏ dại giữa các cây dọc theo bờ ao. Ví dụ, làm sạch cỏ dại giữa các cây lưu ly bên dưới. Đảm bảo loại bỏ những cây con không cần thiết khi bạn đi quanh bờ hồ. Đôi khi việc loại bỏ chậu mà chúng đang phát triển sẽ dễ dàng hơn; sau đó chia và trồng lại phần rìa trước khi đặt nó trở lại nước.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan