5 Mẹo để tạo ra hộp trồng cây cửa sổ hoàn hảo

Tác giả:

Chuyên mục:

5 Mẹo để tạo ra hộp trồng cây cửa sổ hoàn hảo

Kinh nghiệm trồng cây5 Mẹo để tạo ra hộp trồng cây cửa sổ hoàn hảo

Trồng cây trong ô cửa sổ là một ý tưởng trang trí ngoại thất thân thiện với môi trường, giúp kéo dài tuổi thọ và tăng thêm sức hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để cải tạo và làm mới không gian nhà của bạn với chi phí tiết kiệm để trồng các loại hoa, cây hoặc thảo mộc yêu thích của bạn.

Mẹo trồng cây trong ô cửa sổ hoàn hảo

Trầu bà trồng chậu cửa sổ

Có nhiều mẹo để làm cho cây của bạn phát triển tốt hơn trong ô cửa sổ và bạn có nhiều tùy chọn khác nhau để tạo ô cửa sổ độc đáo. Với 5 mẹo trồng cây dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những ô cửa sổ tuyệt vời ngay tại nhà. Dõi theo!

5 Mẹo trồng cây trong ô cửa sổ tốt nhất

1. Chọn hộp trồng phù hợp

5 mẹo để tạo hộp trồng cây cửa sổ hoàn hảo

Đối với hộp cửa sổ, bạn có thể tự làm một cái đơn giản hoặc tìm cái đã tồn tại. Hộp gỗ là sự lựa chọn phù hợp cho mọi ô cửa sổ, mọi ngôi nhà; cho dù bạn đang mua hay tự làm… vì vậy hãy chọn những gì phù hợp với ngôi nhà và phong cách của bạn.

Ngôi nhà của chúng tôi đang trong quá trình sơn màu trắng; với các chi tiết trang trí màu đen và một vài điểm nhấn bằng gỗ. Vì vậy, tôi đã chọn hộp cửa sổ màu đen là một sự phù hợp hoàn hảo cho chúng tôi.

2. Trồng bằng đất tốt

Tạo tầng đất tơi xốp rất có lợi cho cây trồng

Khi trồng cây trong hộp cửa sổ, tất cả bắt đầu với hỗn hợp bầu chất lượng. Tạo giá thể tuyệt vời rất có lợi cho cây trồng. Điều tuyệt vời ở đây là bạn sẽ không phải thay đất hàng năm; bởi vì thường có rất nhiều đất tốt còn lại trong chúng vào cuối mùa. Mùa tới, chỉ cần đào xung quanh lớp đất cũ và phủ một ít đất tươi lên trên các ô cửa sổ để pha trộn nhằm mang lại cho cây của bạn sự khởi đầu tốt nhất.

Các loại cây phù hợp với không gian nhà

3. Trồng những loại cây phù hợp với không gian

Cây phải phù hợp với không gian của ngôi nhà bạn. Hãy suy nghĩ một chút về cửa sổ của bạn; ánh sáng mặt trời; bóng râm và màu sắc…

Một công thức tốt để lựa chọn cây trồng là sử dụng một loại cây chủ yếu như phong lữ thảo, hoa mẫu đơn hoặc phong lữ thảo (nắng); mai thân thảo (chịu nắng một phần) hoặc thu hải đường (chịu bóng râm).

5 mẹo để tạo hộp trồng cây cửa sổ hoàn hảo

Xung quanh cây chính đặt một số cây phụ và cây xanh. Đối với hộp hoa trong bóng râm, hãy thêm một ít trầu cau; Hoa mẫu đơn; Hoa dừa cạn hay hoa anh thảo cũng rất tốt.

Trầu bà, thường xuân ô cửa sổ

Cây trầu bà

Trước các loại cây chính bạn có thể đặt một số dây leo hoặc dây leo. Cây trầu bà; Ivy hoặc Ivy Geranium là những lựa chọn tuyệt vời. Và tôi thích thêm vào một số loài xương rồng nhỏ gọn để tạo màu sắc.

thêm vào một số loài xương rồng nhỏ gọn cho màu sắc.

4. Điền vào không gian hộp

Bỏ qua lời khuyên của tất cả các hướng dẫn bán hoa trong vườn với các gợi ý về khoảng cách giữa các cây. Đối với ô cửa sổ, bạn nên trồng lấp đầy không gian ô để cây trông tươi tốt, căng mọng và rực rỡ. Trồng hoa gần nhau hơn để chúng trông đầy đặn hơn.

Mẹo trồng cây trong hộp cửa sổ

5. Tưới nước và bón phân

Tưới nước cho các ô cửa sổ là rất quan trọng. Vì chúng chỉ có một lượng đất nhất định để hút ẩm. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất và tưới nước cho phù hợp. Nên tưới nước khi cảm thấy đất khô và thử bằng cách thọc ngón tay vào đất để cảm nhận độ ẩm.

Xung quanh cây chính đặt một số cây phụ và cây xanh

Nếu hộp cửa sổ của người trồng cây ở ngoài nắng hoặc chúng ở vị trí khó tưới nước; trộn thêm hạt giữ nước vào đất. Các hạt giữ nước bằng cách hấp thụ và sau đó giải phóng từ từ khi cần thiết. Điều này làm cho nhu cầu tưới nước của bạn ít thường xuyên hơn.

Hoa hộp cửa sổ rất thích phân bón. Bạn nên bón phân cho ô cửa sổ mỗi tuần một lần, nếu có thể. Làm điều đó một hoặc hai tuần một lần để giữ cho hoa và cây của bạn trông tươi tắn và tràn đầy sức sống!

5 mẹo để tạo hộp trồng cây cửa sổ hoàn hảo

5 mẹo để tạo hộp trồng cây cửa sổ hoàn hảo

Chúc bạn trồng cây vui vẻ và may mắn với ô cửa sổ xinh đẹp của mình. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng trồng ô cửa sổ mới cho những tháng đầy nắng và hoa sắp tới!

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan