5 lời khuyên chăm sóc cây trong nhà mùa thu hiệu quả nhất

Tác giả:

Chuyên mục:

5 lời khuyên chăm sóc cây trong nhà mùa thu hiệu quả nhất

Kinh nghiệm trồng cây5 lời khuyên chăm sóc cây trong nhà mùa thu hiệu quả...

Đối với cây trồng, mùa xuân và hạ là thời điểm thuận lợi để chăm sóc cây cảnh trong nhà, khác hẳn với thời tiết mát mẻ của mùa thu khiến cây sinh trưởng chậm lại, ẩn mình trong thời kỳ ngủ đông. yên tĩnh trong khi chúng ta trải qua những ngày tối hơn, ngắn hơn và nhiệt độ lạnh hơn. Vì vậy, dưới đây Workstation sẽ chia sẻ các mẹo chăm sóc tốt nhất và hiệu quả nhất của chúng tôi thành 5 bước đơn giản để giúp cây của bạn phát triển mạnh trong mùa Thu này.

5 mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà mùa thu hiệu quả nhất

5 mẹo hàng đầu để chăm sóc cây mùa thu

1. Giảm tưới nước

Khi bước vào mùa thu nhiệt độ giảm xuống, nhu cầu tưới nước của cây cũng giảm theo. Nước sẽ bốc hơi từ đất chậm hơn so với những tháng ấm hơn. Vì vậy, hãy theo dõi tốc độ sử dụng nước của chúng và điều chỉnh lịch trình tưới nước của bạn khi cần thiết. Điều này không có nghĩa là cây cần ít nước hơn mỗi ngày; chỉ là việc tưới nước thông thường của bạn sẽ ít thường xuyên hơn.

Chờ cho đến khi 3 cm trên cùng của hỗn hợp bầu khô trước khi tưới lại. (Tất nhiên, tất cả các loại cây đều có những nhu cầu khác nhau; bạn cũng nên nghiên cứu xem cây của bạn cần gì.) Nếu đất bị ẩm ướt quá lâu, nó cũng có thể là nơi lý tưởng cho nấm gặm nhấm sinh sản; một loài gây hại phổ biến có thể bắt đầu mọc lại cái đầu xấu xí của nó trong những tháng lạnh hơn.

Giảm tưới nước vào mùa thu

2. Sử dụng phân bón loãng

Phân hữu cơ rất tốt để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng. Nhưng tốt nhất nên thực hiện vào mùa Xuân/Hè khi cây đang trong giai đoạn phát triển. Khi cây ngủ đông, nhất là vào mùa đông, phân bón dễ làm cháy rễ. Nếu bạn muốn thận trọng trong mùa Thu, hãy thử pha loãng dung dịch phân bón và xem cây của bạn phản ứng như thế nào.

Pha loãng dung dịch phân bón vào mùa thu

3. Cắt tỉa gọn gàng

Bắt đầu một mùa vụ mới là thời điểm tuyệt vời để dừng lại và xem nhóm cây trồng của bạn có phát triển quá mức không. Cắt tỉa chúng một chút khi cần thiết và loại bỏ bất kỳ lá khô, vàng hoặc nâu khó coi nào. Tỉa bất kỳ cây nghiêng hoặc dây leo mập mạp nào có thể đã xuất hiện trong mùa hè. Dùng khăn ẩm lau nhẹ (cả 2 mặt) lá và kiểm tra sâu bệnh, nếu cần thì xử lý.

Cắt tỉa và loại bỏ bất kỳ lá khô, vàng hoặc nâu khó coi nào

4. Thay đổi ánh sáng và nhiệt độ

Khi thời gian ngày càng thay đổi; ngày càng ngắn lại; tối hơn và lạnh hơn; Chúng ta cần nhận thức được điều này ảnh hưởng như thế nào đến ánh sáng và nhiệt độ trong nhà. Thực vật không thích những thay đổi đột ngột về nhiệt độ. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều này và di chuyển chúng ra khỏi cửa sổ và cửa ra vào có gió lùa. Ngoài ra, hãy cân nhắc di chuyển một số cây trồng để chúng có thể đón thêm ánh sáng mặt trời hoặc có tầm nhìn tươi sáng hơn.

Đừng quên kiểm tra máy sưởi và lò sưởi để xem bạn có cần di chuyển cây để tránh sức nóng làm hỏng cây hay không. Lò sưởi và lò sưởi có thể tàn phá một số loại cây, làm khô lá và các cạnh chuyển sang màu nâu. Để khắc phục điều này, hãy tăng độ ẩm bằng cách phun sương cho cây vài ngày một lần.

5 mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà mùa thu hiệu quả nhất 5 mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà mùa thu hiệu quả nhất

5. Đừng thay chậu cho cây của bạn

Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội thay chậu cây của mình vào mùa xuân; Tốt nhất là hãy kiên nhẫn và để nó trôi qua cho đến mùa xuân năm sau. Bởi vì mùa xuân là thời điểm hoàn hảo để làm điều đó. Thay chậu có thể là một thay đổi lớn đối với cây và đó là nhiệm vụ được thực hiện tốt nhất trong thời kỳ sinh trưởng của nó khi cây có thể tự tin phát triển trong một ngôi nhà mới.

Cách chăm sóc cây trồng trong nhà hiệu quả nhất vào mùa thu

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan