5 lỗi hay mắc phá hỏng bình cắm hoa hoàn hảo

Tác giả:

Chuyên mục:

5 lỗi hay mắc phá hỏng bình cắm hoa hoàn hảo

Các loại hoa khác5 lỗi hay mắc phá hỏng bình cắm hoa hoàn hảo

Cắm hoa là cả một nghệ thuật và người nghệ nhân cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản để có một bình hoa đẹp và lâu tàn trong nhà.

1. Sử dụng quá nhiều hoa.

Đầu tiên

Các nghệ nhân cắm hoa tại BloomThat khuyên bạn nên bắt đầu với những loài hoa yêu thích và cảm nhận “tiếng nói” của nó. Khi đã chọn được những bông hoa chính, bạn chỉ cần thêm một vài bông hoa khác để tô điểm thêm. “Bạn sẽ có một bó hoa đẹp nếu biết cách tiết chế, tránh rườm rà”.

2. Quá chú trọng vào hòa âm và hòa âm.

2

“Màu sắc không cần phải hoàn toàn đồng điệu, nhưng những bó hoa luôn cần có sự chuyển đổi màu sắc để mang các sắc thái khác nhau lại với nhau.” Ngoài ra, hãy nghĩ về cách bạn kết hợp các hình dạng và kết cấu hoa – để tìm sự cân bằng.

3. Cắm hoa rời.

Khi cắm hoa luôn nhớ cố định vị trí để cành không bị rung lắc, mất dáng khi di chuyển hay thay nước. Các nghệ nhân tại BloonThat luôn ghi nhớ điều kỳ diệu số ba: “Bó các cành lại với nhau thành chùm ba. Chúng sẽ trông tự nhiên, gắn kết với nhau và thu hút sự chú ý của bạn.”

3

4. Cắt thẳng cành.

Đừng làm thế! Thay vào đó, hãy đảm bảo luôn cắt phần vát ở góc 45 độ. “Việc cắt vát giúp tiết diện ống khí rộng hơn, giúp hoa hút được nhiều nước và oxy hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo không có vi khuẩn nào phát triển dưới đáy bình hoa của bạn.”

4

5. Không thay nước

“Thay nước mỗi ngày và sử dụng thứ gì đó như đường hoặc rượu để giữ cho hoa của bạn tươi lâu.”

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan